Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Chương trình đại học từ xa được khá nhiều ứng viên quan tâm trong những năm gần đây. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của chương trình đào tạo từ xa là gì? Để tìm hiểu cụ thể hơn về chương trình đại học từ xa mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây về đại học từ xa PTIT.

1. Những ưu điểm mà chương trình đại học từ xa mang đến

dai hoc tu xa PTIT
Những ưu điểm mà chương trình đại học từ xa mang đến

Nhiều người thường cho rằng hình thức đào tạo từ xa mang đến nhiều ưu điểm hơn cho người học. Vậy những ưu điểm mà đại học từ xa mang đến là gì? Mời bạn cùng PTIT điểm qua những ưu điểm của chương trình đại học từ xa dưới đây:

1.1. Chủ động được nhiều thời gian

Học viên có thể tự sắp xếp thời gian học cho bản thân mình tùy theo lịch trình sinh hoạt của cá nhân. Nhờ vậy mà người học có thể tự cân bằng được công việc cá nhân với thời gian tham gia lớp học.

>> Xem thêm: Review học đại học từ xa – Những điều có thể bạn chưa biết

1.2. Tiết kiệm cho bản thân nhiều khoản chi phí

Khi lựa chọn hệ đại học từ xa, người học có thể giảm được nhiều khoản chi phí như:

  • Chi phí ăn uống
  • Chi phí đi lại
  • Chi phí in ấn sách vở, photo tài liệu

1.3. Có thể lớp học trực tuyến ở bất cứ đâu

Đối với những bạn đã đi làm, có nhu cầu học thêm văn bằng nhưng không thể sắp xếp đến lớp học trực tiếp thì hệ đại học từ xa chính là một trong những chương trình đào tạo phù hợp nhất. Bạn có thể tham gia lớp học dù cho bạn đang ở nhà, đang ở công ty, đang ở quán cà phê… bất cứ mọi nơi mà bạn cảm thấy thuận tiện để học tập.

1.4. Đa dạng ngành học

Trước khi thì chương trình đào tạo đại học từ xa chỉ cho phép giảng dạy ở một số ngành cơ bản. Tuy nhiên, với mức độ phổ biến của Internet như hiện nay thì hệ đại học online đã mở đào tạo ở hầu hết các ngành. Phù hợp cho mọi người có thể đăng ký, lựa chọn ngành học mà bản thân ưa thích.

>> Xem thêm: Đào tạo cử nhân trực tuyến ở Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

2. Mức độ phổ biến của đại học online trong những năm gần đây

dai hoc tu xa PTIT
Mức độ phổ biến của đại học online trong những năm gần đây

Chương trình đại học từ xa (Đại học online) khá phổ biến trong những năm gần đây. Nguyên nhân là do sự tiện lợi mà hình thức đào tạo này mang lại. Khác với những chương trình đào tạo khác, chương trình đại học từ xa giúp bạn có thể lựa chọn giờ học, địa điểm học linh hoạt hơn.

Cụ thể về mức độ phổ biến của chương trình đại học từ xa được thể hiện qua số liệu thống kê sau:

  • Trong giai đoạn năm 2017-2018: Theo số liệu từ Tổng cục thống kê, chương trình đào tạo từ xa có đến 437.156 ứng viên đăng ký ứng tuyển. Trong đó, có 13.700 học viên đăng ký chương trình đại học từ xa, con số này đạt 3.1% trong tổng số học viên đăng ký đào tạo từ xa.
  • Trong giai đoạn năm 2018-2019: Chương trình đào tạo từ xa có đến 413.277 ứng viên đăng ký ứng tuyển. Trong đó, có 13.756 học viên đăng ký chương trình đại học từ xa, con số này đạt 3.33% trong tổng số ứng viên đăng ký đào tạo từ xa.
  • Trong giai đoạn năm 2019-2020: Chương trình đào tạo từ xa có đến 447.483 ứng viên đăng ký ứng tuyển. Trong đó, có 13.175 học viên đăng ký chương trình đại học từ xa, com số này đạt 2.94% trong số học viên đăng ký đào tạo từ xa.

Với mức độ phát triển của Internet như hiện nay, thì số lượng học viên đăng ký chương trình đại học từ xa sẽ còn gia tăng hơn nữa.

>> Xem thêm: Giải đáp bằng đại học từ xa có được học thạc sĩ không?

3. Tìm hiểu về chương trình đại học từ xa PTIT

dai hoc tu xa PTIT
Tìm hiểu về chương trình đại học từ xa PTIT

Ở Việt Nam ta trong những năm gần đây chương trình đào tạo đại học từ xa thông qua hệ thống E-Learning ngày càng phát triển mạnh. Khi nhắc đến ngôi trường có hệ đại học từ xa tốt, không thể không nhắc đến Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông (PTIT). Mục đích của hệ thống E-Learning chính là mang đến cho học viên điều kiện học tập tối ưu nhất nhưng vẫn đảm bảo chuẩn đầu ra.

Hiện nay, đại học từ xa PTIT được nhiều người đánh giá cao về chất lượng đào tạo từ chất lượng giảng dạy đến lộ trình đề ra. Với đội ngũ giảng viên giảng dạy chất lượng lâu năm, có bằng Thạc sĩ, tiến sĩ trở. Đội ngũ giảng viên kinh nghiệm luôn cố gắng hỗ trợ học viên giải đáp những thắc mắc trong suốt quá trình học tập.

Khi đăng ký chương trình đại học từ xa PTIT, học viên sẽ được nhà trường cung cấp tài khoản E-Learning để tiện theo dõi bài học. Lộ trình giảng dạy sẽ được phân chia cụ thể và gửi bài giảng đến học viên thông qua video, hình ảnh, ppt trên hệ thống E-Learning.

4. Học đại học từ xa PTIT thì có thể xin được việc làm không?

dai hoc tu xa PTIT
Học đại học từ xa PTIT thì có thể xin được việc làm không?

Những bạn đang tìm hiểu chương trình đại học từ xa PTIT có lẽ cũng có thắc mắc về “Học đại học từ xa PTIT thì có thể xin được việc làm không?”.

Câu trả lời là .

Hiện nay, tất cả các hình thức đào tạo đại học đều sẽ nhận được bằng đại học với giá trị như nhau. Do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn hình thức đại học từ xa PTIT. Đối với các nhà tuyển dụng thì khả năng làm việc, giá trị mà bạn mang lại cho công ty, doanh nghiệp của họ đó mới chính là yếu tố then chốt đánh giá khả năng của bạn chứ không phải thông qua bằng cấp.

Vì thế, nếu bạn đang có định hướng theo đuổi ngành học nào đó thì từ bây giờ hãy quyết tâm học tập thật nghiêm túc. Cố gắng trau dồi cho bản thân những kỹ năng chuyên môn để phục vụ cho quá trình làm việc sau này. Khi đã tích lũy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết thì bạn có thể tự tin ứng tuyển vào bất cứ vị trí công việc nào mà bản thân mong muốn.

>> Xem thêm: Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

5. Lời kết

Nếu bạn vẫn đang trong quá trình tìm kiếm ngôi trường đào tạo đại học từ xa chất lượng thì có thể tham khảo ngay đại học từ xa PTIT. Chắc hẳn với chương trình giảng dạy đại học từ xa PTIT sẽ không khiến bạn thất vọng.

Nguồn: blog.eduquiz.vn, tnut.vn, glints.com

>> Bài viết liên quan:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!