Học phí đại học từ xa thấp hay cao?

Đại học từ xa là hình thức đào tạo khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Với nhiều ưu điểm nổi bật, phương pháp này được đông đảo trường đại học áp dụng để thu hút sinh viên theo học. Tuy nhiên, vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất vẫn là học phí của hình thức đại học từ xa. Vậy, học phí đại học từ xa thấp hay cao và có phù hợp với chất lượng đào tạo không? Mời bạn đọc cùng EPTIT giải đáp thắc mắc trên nhé!

1. Tìm hiểu về đại học từ xa

hoc phi dai hoc tu xa

Đại học từ xa là hình thức đào tạo gián tiếp, trong đó người dạy và người học sẽ không gặp mặt trực tiếp mà kết nối với nhau qua các phương tiện internet. Vì thế, đại học từ xa không giới hạn thời gian. địa điểm cũng như số lượng học viên trong lớp.

Hiện nay, các trường đại học ở nước ta đang đầu tư khá nhiều vào hệ đào tạo từ xa. Khi theo học, sinh viên có thể vừa học tập vừa làm các công việc khác để không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Hơn thế nữa, sinh viên vẫn nhận được tấm bằng giá trị, được các đơn vị tuyển dụng công nhận và có cơ hội việc làm rộng mở.

Phương pháp đào tạo từ xa áp dụng các công nghệ hiện đại vào hệ thống học tập. Bởi vậy rất phù hợp với sự phát triển của công nghệ thông tin và internet trong cuộc sống hiện đại. Đào tạo từ xa mở ra cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với công nghệ hiện đại cũng như tạo điều kiện để những người bận rộn vẫn có thể học tập hiệu quả.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Học phí đại học từ xa là bao nhiêu?

hoc phi dai hoc tu xa

Học phí đại học từ xa thấp hay cao là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi học phí cũng một phần chi phối đến quyết định có nên theo học một hình thức đào tạo nào đó hay không. Nhìn chung, khi học từ xa thì mức học phí sẽ thấp hơn so với phương pháp học trực tiếp tại trường vì thời gian học ngắn hơn. Ngoài ra, bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí hàng tháng so với học chính quy ở các khoản như: ăn ở, đi lại, thuê phòng trọ,…

Mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau cho hệ đào tạo từ xa. Tuy nhiên, mức chênh lệch học phí giữa các trường không quá nhiều. Mỗi tín chỉ khoảng 300000 đồng – 500000 đồng với các trường công lập. Bạn có thể tham khảo mức học phí trên trang web của các trường dự định theo học.

Tìm hiểu thêm: Học đại học online cho người đi làm

3. Nên học đại học từ xa ở đâu tốt nhất?

hoc phi dai hoc tu xa

Hiện nay, có rất nhiều ngôi trường đào tạo hệ đại học từ xa đòi hỏi sinh viên cần tìm hiểu thật kĩ trước khi chọn ngành, chọn trường. Có thể thấy, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – hệ đào tạo từ xa luôn là lựa chọn số 1. Hiện nay, trường đào tạo nhiều ngành nghề hot và có xu hướng tuyển dụng nhân lực cao trong tương lai như: công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử viễn thông, Quản trị kinh doanh,…

Khi bắt đầu một khoá học từ xa, sinh viên sẽ được cấp tài khoản đăng nhập vào hệ thống. Sau đó sinh viên xem các bài giảng và tự học. Bởi vậy, hệ đào tạo từ xa tại trường đòi hỏi sinh viên cần có tính tự học cao và khả năng tự nghiên cứu. Sinh viên cũng cần có trách nhiệm với việc học tập của mình.

Về phía nhà trường, thầy cô giáo sẽ tạo ra các kênh liên lạc để theo dõi tình hình học tập và giải đáp thắc mắc của sinh viên. Giảng viên cũng thường xuyên tạo ra các bài test để nắm được tình hình hiểu bài của người học và cung cấp hệ thống bài giảng đầy đủ, hấp dẫn. Học viện đang đẩy mạnh triển khai công nghệ hiện đại vào hệ thống đào tạo từ xa để tạo ra môi trường học tập tiện lợi nhất.

Trên đây là những thông tin về học phí đại học từ xa cũng như địa điểm học tập tốt nhất. Chúc bạn đọc sẽ lựa chọn được hình thức học tập phù hợp nhất.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

Nguồn: pttc1.edu.vn, ptit.edu.vn, daotaotuxa.net

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!