Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Quản trị kinh doanh hiện đang là ngành học được nhiều người yêu thích. Với quyết tâm thực hiện ước mơ khởi nghiệp trong tương lai, các học viên chọn theo học ngành này. Vậy học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, ưu điểm của ngành này thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của E-PTIT để hiểu hơn về đặc tính của ngành này.

1. Ngành quản trị kinh doanh cần học những môn gì?

hoc quan tri kinh doanh co can gioi toan
Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán và phải chú ý đến những môn gì?

Tương tự như các ngành khác, sinh viên học quản trị kinh doanh phải được đào tạo các môn như kiến ​​thức tổng hợp, kiến ​​thức chung ngành, kiến ​​thức chuyên môn, kiến ​​thức cơ sở ngành. Một số môn quan trọng của ngành quản trị kinh doanh bao gồm:

  • Đối với các môn đại cương, học viên học các môn liên quan đến chính trị, xã hội và pháp luật như thông luật, triết học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Trong các môn học tổng quát, bạn sẽ có được sự hiểu biết vững chắc về luật xã hội và các chủ đề khác. Phát triển. Kiến thức quan trọng là nền tảng để xây dựng sự nghiệp trong quản lý kinh doanh.
  • Trong mô-đun kiến ​​thức tổng quát, bạn sẽ học các môn liên quan đến kinh tế tổng quát và quản trị kinh doanh, như kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, quản trị kinh doanh và toán xác suất và thống kê.
  • Người học Quản trị Kinh doanh tận dụng kiến ​​thức chuyên ngành của mình để tham gia các khóa học chuyên sâu về hoạt động kinh doanh như tài chính, quản lý, lãnh đạo, thương mại quốc tế và hoạt động xuất nhập khẩu.

Vì ngành học này có nhiều môn khác nhau nên nhiều người thường thắc mắc học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán không.

>> Xem thêm: Những mặt trái của ngành quản trị kinh doanh mà bạn nên biết

2. Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán và các môn khoa học tự nhiên?

hoc quan tri kinh doanh co can gioi toan
Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán và các môn tự nhiên

Hầu hết các bằng cấp quản trị kinh doanh đều liên quan đến các môn học như quản trị kinh doanh, xác suất và thống kê, toán học, quản trị kinh doanh, kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô. Vì vậy, môn toán là môn học bắt buộc khi học chuyên ngành này. Từ đó mà việc nắm vững các kiến ​​thức cơ bản về toán học để chuẩn bị cho việc học là điều cần thiết.

Không thể chắc chắn việc học ngành quản trị kinh doanh là dễ hay khó hay học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán không, vì mức độ khó hay dễ phụ thuộc vào thái độ của người học đối với lĩnh vực quản trị kinh doanh. Nếu bạn mới làm quen với lĩnh vực này hoặc không giỏi các môn tự nhiên, bạn cần cố gắng hơn để thích nghi nhanh với chương trình học.

Ngoài ra, hiện nay nhiều trường đại học đang chú trọng vào các mô hình đào tạo liên quan đến thực hành, thử nghiệm để sinh viên có trải nghiệm học tập thú vị hơn, sát với nhu cầu doanh nghiệp hơn và được trang bị tốt hơn sau khi ra trường. Vì thế, chỉ cần bạn có đủ đam mê, bạn sẽ dễ dàng chinh phục các môn học hay tại đây.

3. Lý do gì khiến ngành quản trị kinh doanh được nhiều người theo đuổi?

hoc quan tri kinh doanh co can gioi toan
Ngành quản trị kinh doanh được nhiều người quan tâm và theo học

Việc học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán đến mức nào không phải là yếu tố quyết định liệu mọi người có nên học ngành này hay không. Dù đòi hỏi những nền tảng kiến thức nhất định nhưng Quản trị kinh doanh vẫn là ngành được nhiều người học theo đuổi. Vậy quản trị kinh doanh là ngành có gì hay?

3.1. Quản trị kinh doanh mang đến cơ hội thu nhập khủng cho người học

Mức lương của nhân viên văn phòng quản lý tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực của người đó, nếu người đó thực sự giỏi thì mức lương có thể cao hơn. Theo những thông tin trên TopCV, người học Quản trị kinh doanh có thể nhận được mức lương từ 5 đến 100 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, thu nhập có thể thay đổi tùy theo vị trí và tính chất công việc. Một số công ty lớn trả lương cao hơn các công ty mới thành lập.

>> Xem thêm: Định hướng: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

3.2. Dễ dàng thích hợp với nhiều ngành nghề khác nhau

Quản trị kinh doanh là tập hợp những kiến ​​thức kinh tế thu được từ nhiều ngành nghề liên quan như tài chính, kế toán, luật, marketing, logistics và nhân sự nên bạn sẽ có cơ hội thử sức ở nhiều ngành nghề, công việc khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc ở các bộ phận bán hàng, quản lý sản xuất, tiếp thị, hỗ trợ và các bộ phận khác của các công ty trong và ngoài nước. Từ đó mở rộng cơ hội trong công việc trong cuộc sống.

4. Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín

Để tìm trường đào tạo Ngành quản trị kinh doanh là không khó, tuy nhiên, hãy chọn một trường đào tạo có chất lượng cao, nền tảng học tập tiên tiên và nhiều cơ hội nghề nghiệp. Bên cạnh hệ đào tạo chính quy, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông còn đào tạo hệ đại học từ xa, hình thức học online 100%, không cần đến trường.

Học viên học quản trị kinh doanh có sẵn kiến ​​thức về quản trị kinh doanh, quản lý tiếp thị, quản lý lập kế hoạch tài chính, quản lý nhân sự, quản lý chuỗi cung ứng, v.v.với chương trình học được thiết lập trên nền tảng E-Learning tối ưu.

Ngoài ra, học viên khi tham gia chương trình đại học từ xa của PTIT, có thể được chọn lựa các học phần ngoại ngữ tự chọn bao gồm tiếng Anh và tiếng Nhật. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được nhận bằng đại học Cử nhân Quản trị kinh doanh, không ghi hình thức đào tạo, có giá trị tương đương với bằng chính quy.

Mọi thông tin về việc học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, liên hệ với nhà trường để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: www.topcv.vn, nganhqtkdpsu.edu.vn, fbu.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!