Ngành Quản trị kinh doanh xét khối nào? Ở đâu đào tạo tốt và chất lượng?

Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo các kiến thức và kỹ năng giám thị, giám sát hoạt động kinh doanh và những lĩnh vực liên quan như tài chính, kế toán, tiếp thị, nhân sự,… cùng nhiều kỹ năng mềm khác. Vậy quản trị kinh doanh xét khối nào? Lựa chọn khối thi phù hợp giúp tăng tỷ lệ trúng tuyển vào những trường tiếng tăm và chất lượng.

1. Giải đáp: “Ngành Quản trị kinh doanh xét khối nào?”

quan tri kinh doanh xet khoi nao

Đa số ở các trường đại học – cao đẳng trong cả nước, ngành Quản trị kinh doanh được xét theo các khối thi sau:

 • A gồm các môn Toán – Lý – Hóa
 • A1 gồm các môn Toán – Lý – Tiếng Anh
 • D1 gồm các môn Văn – Toán – Tiếng Anh
 • D7 gồm các môn Toán – Hóa – Tiếng Anh

Tuy nhiên, thí sinh cần phân biệt 02 hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển bằng học bạ để đưa ra lực chọn đúng đắn.

 • Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia thì ngành Quản trị kinh doanh được xét tuyển theo các khối thi A, A1, D1 và D7.
 • Xét tuyển bằng học bạ thì ngành Quản trị kinh doanh sẽ dựa trên kết quả của 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo khối thi A00, A01, D01, D07 để xét tuyển.

Đây là hai phương thức xét tuyển hoàn toàn độc lập và không hề ảnh hưởng lẫn nhau nên thí sinh có thể vừa xét tuyển theo kết quả thi THPT vừa gửi hồ sơ xét học bạn vào chung một trường.

Tìm hiểu thêm: Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh những điều nên biết

2. Top 5 trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt, chất lượng

quan tri kinh doanh xet khoi nao

Những trường đại học sau đây thuộc Top các trường có chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt trên cả nước. Và đặc biệt có xét tuyển các khối thi A, A1, D1 và D7 như đã đề cập.

2.1 Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) xét tuyển với 4 khối thi là A1, D1, D9, D10. Trong đó, A01 và D01 là các môn đã đề cập như trên và:

 • D9: Gồm các môn Toán, Tiếng Anh và Lịch sử
 • D10: Gồm các môn Toán, Tiếng Anh và Địa lý

Với vị thế của trường, sinh viên chắc chắn sẽ học được các kiến thức và kỹ năng vững chắc, tấm bằng giá trị và dễ xin việc sau khi tốt nghiệp.

2.2 Đại học Kinh tế Quốc dân

Quản trị kinh doanh xét khối nào? A0, A1, D1 và D7 là 4 khối thi được trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển. Là một trong những ngôi trường nổi tiếng ở khu vực phía Bắc, đào tạo nhiều thế hệ sinh viên tài năng nên bạn có thể yên tâm đăng ký học Quản trị kinh doanh tại đây.

2.3 Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Đa phần, sinh viên đầu ra trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đều tìm được việc làm đúng chuyên ngành với mức lương tốt. Do đó, các bạn học sinh lớp 12 khu vực phía Nam có thể đăng ký xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại UEH theo 4 khối A0, A1, D1, D7.

2.4 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

Đây cũng là một trong những trường top đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, có thể xét tuyển theo 03 khối thi là A, A1 và D1. Trường có 02 cơ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nên thí sinh các miền trên cả nước có thể lựa chọn ngôi trường này làm nơi học tập và rèn luyện.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2.5 Trường Đại học Ngoại thương

Đây là ngôi trường luôn có điểm chuẩn đầu vào ngành Quản trị kinh doanh cao nhất cả nước. Như thế cũng phần nào hiểu được chất lượng đào tạo và giá trị tấm bằng tốt nghiệp sao khi ra trường. Bạn có thể đăng ký xét tuyển theo các khối A, A1, D1, D3, D4, D6 và D7. Trong đó:

 • D3 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp
 • D4 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung Quốc

3. Có thể học Quản trị kinh doanh từ xa được không?

quan tri kinh doanh xet khoi nao

Câu trả lời là CÓ THỂ. Học Quản trị kinh doanh từ xa là lựa chọn sáng suốt dành cho người bận rộn muốn học thêm lĩnh vực mới hoặc nâng cao trình độ chuyên môn. Sau đây là những ưu điểm nổi bật khi học Quản trị kinh doanh từ xa:

 • Người học có thể chủ động chọn khóa học phù hợp với bản thân giúp tiết kiệm thời gian đào tạo.
 • Tất cả các loại chi phí đều tiết kiệm hơn hệ chính quy như chi phí ăn uống, chi phí thuê trọ, học phí, đi lại,…
 • Linh hoạt trong lựa chọn môn học, thời gian học, lịch học,… Rảnh khi nào học khi đó, học mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, tablet, laptop,…

Có rất nhiều trường đại học có đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh, nổi bật nhất là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa (EPTIT) với 02 phương thức tuyển sinh đào tạo:

 • Xét tuyển dựa vào kết quả thi trong kỳ thi THPT quốc gia
 • Dựa vào kết quả học tập 03 năm học THPT và theo tổ hợp các môn đăng ký xét tuyển

Hơn nữa, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa còn tổ chức tuyển sinh liên tục trong năm nên học viên có thể đăng ký bất kỳ lúc nào nếu muốn. Sở hữu nhiều ưu điểm như thời gian học linh động phù hợp mọi đối tượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng văn bằng tốt nghiệp được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị tương đương với bằng chính quy, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa là chương trình rất đáng cân nhắc.

Bạn đã rõ quản trị kinh doanh xét khối nào rồi phải không? Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn chọn được cho mình ngôi trường phù hợp hoặc đăng ký học hệ từ xa nếu không có điều kiện học tập tại trường.

Nguồn
www.hotcourses.vn
swinburne-vn.edu.vn
greenwich.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!