Kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì?

Kỹ thuật điện tử viễn thông là ngành học rộng lớn với vô vàn lĩnh vực liên quan tới điện tử và mạng viễn thông. Bởi vậy, sau khi ra trường cử nhân điện tử viễn thông có cơ hội làm việc ở rất nhiều vị trí khác nhau. Vậy, bạn có biết sinh viên kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì sau khi ra trường. Và ngành học này có đặc điểm gì? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

1. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông có đặc điểm gì?

ky thuat dien tu vien thong lam gi

Hiện nay, có rất nhiều vật dụng xung quanh chúng ta là ứng dụng của kỹ thuật điện tử viễn thông. Ví dụ như: điện tử, máy tính, tivi, đồng hồ thông minh,… Vì thế, ngành điện tử viễn thông là rất quan trọng đối với sự phát triển của xã hội. Nếu không có điện tử viễn thông thì các doanh nghiệp sẽ không thể đẩy nhanh quá trình sản xuất. Và con người cũng không sử dụng được nhiều thiết bị để đáp ứng nhu cầu giải trí, sinh hoạt thường ngày.

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông có những đặc điểm sau:

Có tốc độ phát triển nhanh chóng

Có thể nói, không một ngành nghề nào phát triển với tốc độ chóng mặt như điện tử viễn thông. Con người không ngừng tìm tòi và sáng tạo để đưa ra các thiết bị điện tử mới, hiện đại và độc đáo. Theo một nghiên cứu, ngành này có tốc độ tăng trưởng lên đến hơn 30%/năm.

Đa dạng lĩnh vực, ngành nghề

Kỹ thuật điện tử viễn thông là một nhóm ngành bao gồm rất nhiều ngành nghề nhỏ. Ví dụ như: điện tử, robot, mạng viễn thông,… Vì thế, nếu theo học thì sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn để vừa tìm hiểu tổng quan về ngành, vừa học chuyên sâu các kiến thức ở một chuyên ngành cụ thể.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao

Những doanh nghiệp trong nước hay nước ngoài đang ở trong tình trạng “khát nhân lực” kỹ thuật điện tử. Bởi vậy, nếu có những tố chất với ngành này cũng như đam mê mãnh liệt thì bạn sẽ nhận được cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

Xem thêm: Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là bao nhiêu?

2. Học ngành kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì?

ky thuat dien tu vien thong lam gi

Sinh viên ngành kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì sau khi ra trường để có mức lương cao và công việc ổn định? Bạn có thể tham khảo những lựa chọn dưới đây.

Mạng viễn thông

Kỹ sư mạng viễn thông là người quản lý các thiết bị truyền tin trên toàn cầu. Bởi vậy, bạn cần phải có kiến thức về thiết bị định tuyến, chuyển mạch tổng đài,…Nếu không có kỹ sư mạng viễn thông thì việc liên lạc giữa mọi người trên thế giới sẽ bị gián đoạn.

Sáng tạo thiết bị điện tử viễn thông

Kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì? chắc chắn không thể bỏ qua Sáng tạo thiết bị điện tử viễn thông rồi. Đây là công việc đòi hỏi bạn phải có khả năng sáng tạo tốt, kiên trì và chịu được áp lực cao. Bạn sẽ được tự mình sáng tạo ra các thiết bị điện tử có ứng dụng kỹ thuật điện tử viễn thông. Và thiết bị phải đảm bảo có tính mới, hữu dụng và có nhiều tiện ích.

Lĩnh vực âm thanh hình ảnh

Các thiết bị nghe nhìn, ghi âm, thu âm đều được tạo ra dưới bàn tay của kỹ sư kỹ thuật điện tử viễn thông. Khi làm công việc này, bạn sẽ nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm như: camera, máy thu âm,…

Giảng viên dạy kỹ thuật điện tử viễn thông

Nếu đam mê với nghề dạy học và mong muốn truyền đạt kiến thức của mình cho thế hệ sau. Bạn cũng có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ rồi xin vào làm việc tại các ngôi trường cao đẳng, đại học.

Tạo ra các thiết bị Y sinh

Sức khoẻ con người luôn được đặt lên hàng đầu, và người học xong kỹ thuật điện tử viễn thông cũng có thể góp phần bảo vệ sức khoẻ cho mọi người. Bạn làm điều này bằng cách sáng tạo ra các thiết bị điện tử Y sinh. Từ đó đẩy nhanh quy trình khám chữa bệnh cũng như cho ra kết quả căn bệnh chính xác hơn.

Xem thêm: Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông học trường nào tốt nhất?

3. Địa điểm học kỹ thuật điện tử viễn thông chất lượng

ky thuat dien tu vien thong lam gi

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông. Mỗi cơ sở đào tạo đều có ưu và nhược điểm riêng, vì thế bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi thi tuyển hay xét tuyển.

Một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – ngành kỹ thuật điện tử viễn thông. Tại đây hệ thống giảng dạy tốt đảm bảo cung cấp đủ kiến thức để ứng dụng vào thực tế công việc. Bên cạnh đó, trường thường xuyên tổ chức các buổi thực hành hay nghiên cứu khoa học để sinh viên tự do sáng tạo và nghiên cứu ra thành phẩm.

Học viện có đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, dày dặn kinh nghiệm sẽ tạo ra môi trường học tập cực kì năng động và thoải mái.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “kỹ thuật điện tử viễn thông làm gì”. Có thể nói, đây là ngành học rất rộng lớn với đa dạng lĩnh vực. Do đó bạn đọc nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được chuyên ngành phù hợp nhất. Để tìm hiểu chương trình học bạn đăng kí để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Nguồn: thituyensinh.ican.vn, dhthainguyen.edu.vn, tuyensinh.vhu.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!