Kỹ thuật điện tử viễn thông PTIT có nên học không?

Cùng với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật điện tử viễn thông PTIT đang là ngành được nhiều bạn trẻ săn đón, lựa chọn để phát triển hiện nay. Kỹ thuật điện tử viễn thông đem đến nhiều tiềm năng, cơ hội việc làm. Thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành này, để định hướng rõ hơn cho tương lai.

1. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là gì?

ky thuat dien tu vien thong ptit

Kỹ thuật điện tử viễn thông là ngành vận đào tạo kỹ sư có trình độ chuyên môn về lĩnh vực điện tử và viễn thông, có khả năng vận dụng công nghệ tiên tiến. Đối với ngành học đặc biệt này, yêu cầu sinh viên có khả năng tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử và bám sát, theo dõi, đánh giá được mọi hoạt động của các mạng truyền thông hiện đại.

Bên cạnh đó, sinh viên theo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông còn có thể được học tập và làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: sáng tạo, nghiên cứu, lĩnh vực viễn thông,… Vì vậy, có thể nói đây là một ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển và vận hành của nền kinh tế – xã hội.

Xem thêm: Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

2. Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông ptit có tốt không?

ky thuat dien tu vien thong ptit

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông PTIT được xem là nơi đào tạo uy tín nhất hiện nay. Điều này được thể hiện qua cơ sở vật chất được đầu tư của nhà trường, cũng như tài liệu đào tạo chỉnh chu và chính thống được phát cho sinh viên.

Ngoài ra giảng viên tại PTIT đều rất uy tín. Đối với PTIT xác định đội ngũ cán bộ, giảng viên là tài sản quý báu để cho ra nguồn nhân lực trẻ. Chính vì lý do ấy, PTIT luôn quan tâm bồi dưỡng và phát triển toàn diện đội ngũ giảng viên. Trong số các cán bộ của PTIT có hơn 70% người trực tiếp tham gia giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Khi theo học ngành kỹ thuật điện tử viễn thông tại PTIT, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. 100% giảng viên đại học đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, kỹ năng truyền đạt. Đội ngũ giảng viên của trường dày dạn kinh nghiệm, nhiều người còn có danh hiệu giáo sư, phó giáo sư. Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, Sinh viên Kỹ thuật điện tử viễn thông luôn được đào tạo tốt nhất về mặt kiến thức, cũng như kinh nghiệm cần thiết cho cơ hội việc làm.

Xem thêm: Kỹ thuật điện tử viễn thông ra làm gì?

3. Cơ hội việc làm kỹ thuật điện tử viễn thông

ky thuat dien tu vien thong ptit

Khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc, làm việc trong những môi trường năng động và không quá nhiều áp lực. Khi ra trường bạn sẽ bắt đầu từ công việc tương đối nhẹ nhàng rồi dần dần mới được giao phó các công việc chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực như: chuyên viên tư vấn, thiết kế, điều hành kỹ thuật, chuyên viên thiết kế, quy hoạch, tối ưu mạng, kỹ sư sản xuất phần mềm thiết bị di động, chuyên viên thiết kế truyền dẫn tại các công ty điện tử viễn thông,…

Hay làm việc tại các phòng nghiên cứu và quy hoạch mạng điện, làm việc cho các nhà máy công nghệ tự động hóa cao, giảng viên tại các cơ sở đào tạo nghề điện tử viễn thông hoặc các vị trí trong các công ty chuyên về sản xuất mạch điện tử viễn thông. Ngoài ra, lĩnh vực âm thanh, hình ảnh cũng là một trong những lĩnh vực tiềm năng khi xin việc đối với các nhân viên kỹ thuật ngành điện tử viễn thông.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

4. Đào tạo từ xa ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

ky thuat dien tu vien thong ptit

Sinh viên nếu muốn đăng ký và theo học ngành kỹ thuật điện tử viễn thông tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) – Hệ từ xa trực tuyến sẽ được lựa chọn 1 trong 3 chuyên ngành:

  • Chuyên ngành Mạng và Dịch vụ Internet.
  • Chuyên ngành Thông tin vô tuyến và di động.
  • Chuyên ngành Hệ thống IOT.

Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa kỹ thuật điện tử viễn thông đang là khối ngành hot. Đến với PTIT, bạn sẽ được dạy để có kỹ năng nhận thức và giải quyết vấn đề chuyên môn hoặc tổng hợp trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử – Viễn thông. Ngoài ra, PTIT đảm bảo sau khóa học, sinh viên có thể đủ năng lực thực hành trong lĩnh vực này.

Qua bài viết này, mong rằng bạn sẽ có cái nhìn chính xác nhất về ngành kỹ thuật điện tử viễn thông PTIT. Đây là một ngành nghề rất hot, đem tới nhiều tiềm năng, cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Nếu có niềm đam mê, hãy đến với PTIT, để trở thành sinh viên ngành kỹ thuật điện tử viễn thông. Bất kỳ thắc mắc nào của bạn hãy để lại phần bình luận phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp để được giải đáp ngay nhé.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!