Sau khi học kỹ thuật điện tử viễn thông ra làm gì ?

Kỹ thuật Điện tử viễn thông là một ngành đang rất phát triển tại Việt Nam hiện nay. Vậy cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông lương như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn đang tìm hiểu và muốn theo học ngành này. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết học kỹ thuật điện tử viễn thông ra làm gì nhé!

1. Kỹ thuật điện tử viễn thông là gì?

ky thuat dien tu vien thong ra lam gi

Kỹ thuật điện tử viễn thông trong Tiếng anh được gọi là Telecommunication – Electronic Engineering. Đây là một ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật liên quan đến truyền tải, mạng kết nối để thiết kế mô phỏng chế tạo, vận hành các hệ thống điện tử cùng các thiết bị hiện đại như: máy tính, điện thoại, máy thu hình,…. Những hệ thống điện tử này sẽ giúp việc liên lạc và trao đổi thông tin giữa con người với con người hoặc giữa người với máy được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Lĩnh vực này đang phát triển rất mạnh mẽ trong thời kỳ phát triển số hiện nay. Đặc biệt là ứng dụng của ngành đóng góp một vai trò rất lớn trong việc xây dựng các hệ thống liên lạc giúp con người trao đổi, truy xuất các thông tin, và giám sát, điều khiển các thiết bị một cách thuận lợi.

Tìm hiểu thêm: Hệ đào tạo từ xa là gì? Có tốt không?

2. Học Kỹ thuật điện tử viễn thông ra làm gì?

ky thuat dien tu vien thong ra lam gi

Như đã đề cập ở trên, vai trò của Kỹ thuật Điện tử Viễn thông là không thể thiếu trong đời sống của con người. Vì vậy, nhu cầu nguồn lực của ngành này là rất lớn. Vậy sau khi học kỹ thuật điện tử viễn thông ra làm gì?

Sau khi sinh viên hoàn thành những kiến thức về chuyên môn và nghiệp vụ thì có thể tiếp tục học lên bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ thuộc các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Điện tử viễn thông cả ở trong và ngoài nước. Hơn nữa sinh viên có thể thực hiện được các đề tài nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Điện tử viễn thông, công nghệ thông tin ở các cấp khác nhau.

Sau khi ra trường sinh viên có thể đảm nhận một vài vị trí sau tại doanh nghiệp:

 • Chuyên viên tư vấn và vận hành, điều hành kỹ thuật tại các đài truyền hình, đài phát thanh, hoặc tại công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông, công ty sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, những công ty sản xuất vi mạch, hệ thống IoT.
 • Chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại những công ty viễn thông;
 • Kỹ sư thiết kế trong hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực điện tử viễn thông và công nghệ thông tin
 • Kỹ sư vận hành, giám sát tại các doanh nghiệp khai thác hạ tầng truyền thông
 • Kỹ sư phát triển ứng dụng trong các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet, các tổ chức và doanh nghiệp ứng dụng hệ thống mạng và dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin.
 • Chuyên gia kỹ thuật trong các doanh nghiệp triển khai hệ thống ICT trong điều hành sản xuất, kinh doanh.
 • Các vị trí về quản lý, điều hành yêu cầu hiểu biết về lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin trong các tổ chức, cơ quan nhà nước.
 • Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu trong các viện nghiên cứu, trường đại học.

Tìm hiểu thêm: Đại học từ xa là gì? Phương pháp đào tạo hiệu quả trong thời đại mới

3. Học Kỹ thuật điện tử viễn thông ở đâu?

ky thuat dien tu vien thong ra lam gi

Các bạn có thể tham khảo chuyên ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Đặc biệt Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông còn cung cấp các hình thức đào tạo từ xa học trực tuyến E-learning. Chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về:

 • Kết cấu kiện điện tử, mạch điện, điện tử tương tự, điện tử số và các quá trình xử lý tín hiệu.
 • Kiến thức hiện đại về viễn thông
 • Kiến thức cơ bản về điện tử, tin học, viễn thông, bao gồm cả lý thuyết, thực hành và thực tiễn mạng lưới.
 • Đặc biệt, dựa vào xu hướng phát triển của công nghệ cũng như nhu cầu về nhân sự tại các doanh nghiệp hiện nay, chương trình đào tạo sẽ được chia ra làm 3 chuyên ngành:
 • Hệ thống IoT
 • Thông tin vô tuyến và Di động
 • Mạng và Dịch vụ Internet
 • Mục tiêu của chương trình đào tạo được xây dựng nhằm:
 • Đáp ứng với sự phát triển công nghệ ICT hiện nay
 • Đáp ứng các yêu cầu về kiến thức, kĩ năng của doanh nghiệp trên cả nước
 • Theo sát nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội
 • Hướng đến tính liên ngành nhằm đáp ứng các vị trí công việc trong xu hướng hiện nay cũng như mở rộng khả năng làm việc của sinh viên điện tử viễn thông tại các lĩnh vực khác nhau.

Vậy còn chần chừ gì hãy truy cập vào ngay website: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa để nhận tư vấn miễn phí nhé.

4. Kết luận

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc biết được học Kỹ thuật điện tử viễn thông ra làm gì. Nếu bạn yêu thích đam mê ngành này có thể tham khảo chương trình đào tạo tại Học viện Bưu chính viễn thông nhé.

Link tham khảo

htt.edu.vn

hutech.edu.vn

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!