Điểm danh một số ngành nghề hot hiện nay tại Việt Nam

Việc lựa chọn ngành nghề nào để theo học có lẽ là một câu hỏi khó đối với bao bạn trẻ sắp bước chân vào cánh cửa đại học. Vậy một số ngành nghề đang hot hiện nay có thể giúp bạn có được một mức thu nhập hấp dẫn là những ngành nào? Hãy cùng PTIT tìm hiểu một số ngành nghề hot hiện nay ở bài viết dưới đây nhé!

1. Nhóm ngành kinh tế – đầu tư – tài chính

mot so nganh nghe hot hien nay

Kinh tế – đầu tư – tài chính là một cái tên không thể thiếu trong danh sách các ngành nghề hot nhất hiện nay được. Bởi vì, hiện nay Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh chóng và ổn định. Đây là một ngành nghề có lẽ sẽ không bao giờ lỗi thời khi nó liên quan đến những nhu cầu cần thiết của con người trong cuộc sống như kinh doanh, đầu tư,…

Bạn có thể lựa chọn một ngành nghề trong lĩnh vực kinh tế – đầu tư – tài chính để theo học, cùng với đó trang bị cho mình những kỹ năng và chuyên môn nghề nghiệp thì việc có được cho mình một việc làm tốt với mức lương hấp dẫn không hề xa vời.

Hiện tại một số trường đã cập nhật xu hướng mới lựa chọn phương pháp đào tạo từ xa mang lại sự tiện lợi cho học viên. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông cũng đã bắt kịp xu hướng đó. Hiện tại trường đang đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Việc sở hữu tấm bằng đại học trong tay chưa bao giờ dễ dàng hơn.

2. Ngành công nghệ thông tin

mot so nganh nghe hot hien nay

Cái tên tiếp theo góp phần trong danh sách này đó là Công nghệ thông tin. Một cái tên chắc hẳn không còn xa lạ gì ở những năm gần đây. Ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam đang có những bước ngoặt phát triển đáng kể, tuy nhiên ngành này vẫn còn nhiều hạn chế vì vấn đề thiếu nhân lực trầm trọng.

Theo thống kê, chỉ có khoảng 15% sinh viên ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và chuyên môn của công việc yêu cầu.

Hiện nay, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông cũng đã có ngành công nghệ thông tin để có thể đáp ứng được nhu cầu đào tạo nhân sự cho ngành.

Ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam đang có những bước ngoặt phát triển đáng kể.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

3. Ngành Y – Dược

mot so nganh nghe hot hien nay

Ngành Y – Dược có lẽ là một ngành vẫn giữ được độ hot từ bao thế hệ và sẽ khó có thể bị thay thế được. Ngành đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước và với sức khỏe cộng đồng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,… Công việc tại bệnh viện công hay bệnh viện tư cũng đều có thể mang lại cho bạn một mức lương vô cùng hấp dẫn.

Làm việc trong ngành này bạn có thể chăm sóc sức khỏe cho người thân, gia đình, bạn bè.
Tuy nhiên, ngành học này không chỉ đòi hỏi bạn phải có học lực khá, giỏi trở lên mà còn phải chịu được nhiều áp lực từ khi đi học đến khi đi làm. Bạn cần có sự kiên trì, chăm chỉ học hỏi và đam mê với nghề.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm tại các bệnh viện,trung tâm y tế,… Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, trong tương lai nhu cầu về dịch vụ cộng đồng sẽ tiếp tục tăng lên, vì thế có có thể khẳng định ngành Y – Dược vẫn sẽ còn phát triển và cơ hội việc làm vẫn sẽ còn rất nhiều.

Xem thêm: E-learning có nghĩa là gì? Mang lại lợi ích gì cho người học.

4. Ngành thiết kế đồ họa

Tương tự như ngành công nghệ thông tin, ngành thiết kế đồ họa cũng đang là một cái tên vô cùng hot ở những năm gần đây. Ngành có nhiều tiềm năng và triển vọng phát triển, tuy nhiên nếu theo đuổi ngành này bạn cần phải có sự khác biệt và có chuyên môn thật sự.
Thời đại công nghệ 4.0 đòi hỏi mọi thứ phải thật sự hoàn hảo và đẹp mắt để có thể gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên, vậy nên vai trò của ngành thiết kế đồ họa ngày càng được chú trọng.

Ngành thiết kế đồ họa đang là xu hướng việc làm của giới trẻ, bạn có thể nhận các công việc tự do tại nhà nhưng vẫn nhận được mức thu nhập rất cao.

Nếu không đủ điều kiện và thời gian để học bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp đào tạo từ xa để theo học nhưng vẫn đảm bảo chuyên môn.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

5. Ngành Marketing – truyền thông

mot so nganh nghe hot hien nay

Hiện nay, hầu hết tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần một đội ngũ marketing để tiếp cận đến khách hàng một cách thông minh và hiệu quả. Mục đích của marketing là tiếp cận được khách hàng tiềm năng và giúp doanh nghiệp bán được sản phẩm. Do vậy, hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng rất lớn từ marketing.
Đi cùng sự phát triển của thời đại công nghệ số hiện nay, marketing chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

6. Ngành xây dựng

mot so nganh nghe hot hien nay

Ngành xây dựng là một ngành không còn xa lạ gì với mọi người từ trước đến nay. Ngành đóng một vai trò quan trọng đối với nền kinh tế. Việt Nam đang dần chú trọng đầu tư nhiều vào các căn hộ, nhà cao tầng, công trình công cộng,… nên nhu cầu tìm kiếm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, nhà thầu có chất lượng cao cũng tăng lên nhanh chóng.

Ngành xây dựng đóng một vai trò quan trọng đối với nền kinh tế đất nước
Trên đây là thông tin về các ngành nghề hot hiện nay có thể giúp bạn tạo ra một mức thu nhập cao. Ngành nghề nào cũng có ưu nhược điểm riêng nên tùy thuộc vào sở thích, khả năng của bản thân bạn hãy lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp và theo đuổi và đưa ra được sự lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

Xem thêm: Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ đào tạo từ xa

Nguồn bài
truongtaynama.edu.vn
vuihoc.vn
infina.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!