Quản trị kinh doanh học mấy năm? Có nên vừa học vừa làm?

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành đào tạo nhiều kiến thức cho sinh viên. Những kiến thức đó bao gồm kinh tế, nhân sự, marketing, logistics, … Vậy với khối lượng kiến thức đa dạng kể trên thì sinh viên quản trị kinh doanh học mấy năm? Liệu sinh viên có thể vừa học, vừa làm không? Cùng đọc bài viết dưới đây của E-Learning PTIT để biết thêm những thông tin thú vị về ngành này nhé!

1. Quản trị kinh doanh học mấy năm?

quan tri kinh doanh hoc may nam
Thời gian đào tạo ngành QTKD là từ 4 – 4,5 năm

Ngành quản trị kinh doanh là ngành đào tạo thuộc lĩnh vực kinh tế. Mỗi năm, ngành này tạo ra nguồn nhân sự có trình độ đại học, có đủ năng lực thực hiện những công việc có chuyên môn kinh tế cho xã hội. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành này, bạn sẽ được đào tạo đa dạng các lĩnh vực. Trong đó, có rất nhiều lĩnh vực thú vị như quản lý nhân sự, quản trị marketing, tài chính – kinh tế, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh tổng hợp.

Vậy với khối lượng kiến thức đa dạng kể trên, thì ngành quản trị kinh doanh học mấy năm? Về thời gian đào tạo, sẽ tùy thuộc vào từng trường đại học và trình độ bằng cấp. Thông thường, đối với bậc đại học, sinh viên sẽ dành 4 – 4,5 năm học để học tập tích lũy kiến thức. Đối với bậc thạc sĩ, các bạn sẽ mất từ 2 – 3 năm học để sở hữu được tấm bằng danh giá trên.

>> Xem thêm: Định hướng: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

2. Ngành quản trị kinh doanh đào tạo những môn học gì?

quan tri kinh doanh hoc may nam
Sinh viên QTKD làm bài tập nhóm

Ngoài thắc mắc về quản trị kinh doanh học mấy năm, thì có lẽ bạn cũng sẽ quan tâm tới ngành học này đào tạo những môn gì trong thời gian 4 – 4,5 năm đúng không?

Về chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại bậc đại học hiện nay, sinh viên sẽ có một năm đầu học về các kiến thức khoa học xã hội và kiến thức chuyên ngành cơ bản. Sang năm thứ hai, sinh viên sẽ tự lựa chọn định hướng phát triển riêng cho bản thân và lựa chọn từng chuyên ngành cụ thể. Các chuyên ngành bao gồm: quản trị marketing, quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị doanh nghiệp và quản trị kinh doanh tổng hợp.

Với mỗi chuyên ngành trên sẽ có những kiến thức đào tạo khác nhau. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được rèn luyện và trau dồi kiến thức khác như kỹ năng mềm, khả năng sử dụng ngoại ngữ, kỹ năng tin học văn phòng, …

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh thi môn gì? Học ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

3. Có nên vừa làm, vừa học quản trị kinh doanh không?

quan tri kinh doanh hoc may nam
Vừa học, vừa làm giúp sinh viên mở rộng nhiều kiến thức

Bên cạnh việc học kiến thức giảng dạy trên trường, nhiều bạn sinh viên để tự tìm kiếm cho bản thân cơ hội được học tập và trải nghiệm từ sớm ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Đây là một điều rất bổ ích và đáng làm. Tuy nhiên, cũng có một số bạn sinh viên lo lắng về vấn đề ảnh hưởng của việc vừa học, vừa làm.

Nếu bạn cũng có suy nghĩ như vậy thì đừng lo, vì hiện nay có nhiều hình thức học tập giúp cho người học có nhiều thời gian rảnh để đi làm từ sớm. Một trong số đó là hình thức đào tạo đại học từ xa. Với hình thức này, học viên có thể vừa học, vừa làm mà không cần lo lắng về chất lượng học tập của bản thân. Bởi vì thời gian học tập của chương trình học ưu tiên cho học viên có thể sắp xếp thời gian đi làm thoải mái.

Mọi hoạt động học tập và trao đổi sẽ được diễn ra trực tuyến, trên hệ thống đào tạo của nhà trường. Đây là một trong tiện ích của hình thức đào tạo từ xa được nhiều học viên đánh giá cao. Bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy và các kỳ thi cũng được thực hiện định kỳ vào giữa và cuối các học phần nhằm đánh giá chất lượng của học viên, giúp cho học viên yên tâm về vấn đề năng lực và bằng cấp sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn mong muốn lựa chọn hình thức đào tạo này, thì hiện tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đang có chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh. Phương thức xét tuyển không yêu cầu thi tuyển, chỉ xét duyệt hồ sơ và giấy chứng nhận tốt nghiệp của bậc học gần nhất có thể giúp bạn dễ dàng theo đuổi mục tiêu của bản thân.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cần giải đáp về chương trình học của Học viện, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được câu trả lời cụ thể nhất nhé!

bcvt.edu.vn

Vậy là bạn đã biết quản trị kinh doanh học mấy năm, ngành này đào tạo những gì trong chương trình học rồi phải không nào. Đây là một ngành học năng động, truyền đạt cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn có mong muốn theo đuổi thì đừng ngần ngại thử sức nhé!

4. Kết luận

Mong rằng với những gì chia sẻ về quản trị kinh doanh sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết “Quản trị kinh doanh học mấy năm?

Nguồn: Hiu.vn; Hutech.edu.vn; Nhanh.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!