Muốn học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì? Tại sao?

Không chỉ các ông lớn trên thế giới đang đổ nhiều thời gian, lẫn tiền bạc để phát triển đế chế công nghệ thông tin cho riêng mình. Mà giờ đây những doanh nghiệp nhỏ ở khắp các khu vực, đều ý thức được tầm quan trọng của IT là như thế nào. Đây được coi là nền tảng để xây dựng kinh tế, chính trị, xã hội trong kỷ nguyên mới. Vậy để học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

1. Các sĩ tử muốn học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

hoc cong nghẹ thong tin can gioi mon gi

Đối với các bạn đang có định hướng theo đuổi ngành công nghệ thông tin thì nên học tốt năm môn sau đây. Bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Tin học và Tiếng Anh.

1.1. Các môn thi THPT Quốc gia

Hiện nay, phần lớn các trường cao đẳng và đại học đang tuyển sinh ngành IT dựa trên kết quả học tập của tổ hợp các môn khối A và khối A1. Vậy nên, giỏi các môn thiết yếu vừa đề cập tới là tiêu chí đầu tiên bạn cần phải đạt được. Từ đó, tạo điều kiện cho chính mình đặt một chân vào con đường khoa học công nghệ này.

Không chỉ đơn thuần để đáp ứng yêu cầu của các cơ sở tuyển sinh. Mà vốn dĩ những bộ môn kể trên chính là bản lề quan trọng cho tiến trình học tập nối tiếp về sau. Chúng đang giữ vai trò giúp bạn rèn luyện tư duy logic, khả năng làm việc, điều khiển các con số, công thức một cách nhuần nhuyễn. Nếu giữ vững tốt được phong độ những môn khoa học tự nhiên. Bạn sẽ có cơ hội hiểu toàn diện hơn về lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như đa dạng các vị trí việc làm.

Khi hỏi học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì. Nhiều người thường cho rằng, chỉ cần giỏi Toán là chính thôi. Thế nhưng để có được hệ thống công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ, thế giới đã phải nhờ đến sự giúp sức từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, Vật lý là cái nôi phát triển cho quá trình xây dựng bộ nhớ, vi mạch, điều tiết năng lượng. Qua đó, cho phép máy tính xử lý nhiều thông tin cùng lúc một cách nhanh chóng. Vậy nên, không có môn nào là dư thừa trong lĩnh vực này cả, nếu bạn hiểu và đi sâu vào chúng.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin

1.2 Các môn bổ trợ

Như đã biết, công nghệ thông tin là ngành làm việc chủ yếu với máy tính. Khai thác mọi yếu tố xung quanh hệ thống thông tin dữ liệu khổng lồ trên phương tiện đó. Bởi thế, Tin học là môn không nằm trong nhóm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Nhưng để tiếp thu kiến kiến thức về công nghệ thông tin tốt, bạn nên hình thành cho mình tư duy, kỹ năng cơ bản đối với môn Tin học. Hiện nay, có tương đối nhiều những cuộc thi về lập trình. Phần nào giúp các bạn có thêm cơ hội để trải nghiệm sâu hơn đối với ngành Khoa học máy tính.

Tiếng Anh là môn bắt buộc nằm trong khối A1 ở các kỳ tuyển sinh đại học. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đăng ký khối A thôi thì rất có thể bạn sẽ tạo cho mình suy nghĩ không cần phải chú trọng môn học này. Trên thực tế lại không phải như vậy. Trong IT, ngôn ngữ chính được sử dụng để thống nhất các tài liệu, phần mềm, thuật toán chủ yếu là bằng tiếng Anh.

Do đó, mang tư tưởng học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì trực tiếp liên quan đến ngành thôi là chưa đủ. Bạn nên trang bị cho mình các kiến thức bổ trợ sâu sát để tạo bước đệm phát triển xa hơn trong tương lai.

Xem thêm: Công nghệ thông tin nên học trường nào ở tphcm?

2. Trong quá trình học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

hoc cong nghẹ thong tin can gioi mon gi

Nếu có đủ khả năng và cơ hội để học công nghệ thông tin bạn nên tập trung nhiều vào các môn như sau. Trong đó phải kể đến: Kiến trúc máy tính, Ngôn ngữ lập trình C++, Lập trình Python, Hệ điều hành, Cơ sở dữ liệu,…Thực chất ở quá trình xây dựng nền tảng học thuật, trường đào tạo sẽ còn có nhiều môn hấp dẫn hơn nữa để các bạn khám phá.

Tuy vậy, một số môn vừa đề cập tới được coi là gốc rễ, giúp bạn tiến xa hơn trên con đường này lâu dài. Dù cho bạn đi sâu nghiên cứu vào bất cứ chuyên ngành nào thì vẫn sẽ phải tiếp xúc với những thông tin đó. Bên cạnh các kiến thức bắt buộc, ở từng nhánh nhỏ trong công nghệ thông tin, cơ sở đào tạo sẽ thiết kế thêm cho bạn nhiều kiến thức bổ trợ mang đậm tính chuyên sâu hơn nữa.

Thời gian gần đây, nhiều bạn sinh viên thay vì lựa chọn học trực tiếp đã chủ động đăng ký các lớp trực tuyến ở mảng công nghệ thông tin. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhanh chóng nắm bắt được những tâm tư nguyện vọng đó. Nên đã mở các khóa đào tạo theo hình thức E learning đối với lĩnh vực IT. Để hiểu rõ hơn nữa học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì khi trở thành sinh viên của trường. Bạn đừng quên kết nối với các thầy cô ở đây trước nhé!

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

3. Kết luận

Bất kể là bạn đang theo đuổi ngành nghề nào trong tương lai. Thế nhưng hiểu và có kiến thức về công nghệ thông tin chắc chắn sẽ trở thành một cánh tay đắc lực giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu nhanh chóng. Với những hệ đào tạo từ xa như của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian kết hợp học song song hai chuyên ngành. Để nhận được các thông tin chính xác về cơ hội nghề nghiệp hay học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì. Bạn nên chủ động liên hệ trước với cơ sở đào tạo mà mình đang hướng đến nhé!

Link tham khảo:
glints.com
eaut.edu.vn
vtieducation.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!