Ngành công nghệ thông tin lương bao nhiêu?

Công nghệ thông tin là ngành học đang trở thành xu hướng trong hiện tại và tương lai. Bởi ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao với mức lương ổn định. Qua bài viết này, PTIT sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu công nghệ thông tin lương bao nhiêu. Cùng với đó là một số thông tin liên quan tới ngành học này.

1. Công nghệ thông tin là ngành gì?

cong nghe thong tin luong bao nhieu

Theo thống kê, tới năm 2025 ở nước ta sẽ thiếu khoảng 1 triệu lao động ngành công nghệ thông tin. Đặc biệt là số lượng nhân lực giỏi ngày một cần thêm nhiều. Mỗi năm, nhu cầu tuyển dụng nhân lực IT tăng thêm 13%.

Có thể thấy, đây là ngành kinh tế mũi nhọn giúp đất nước phát triển. Vì thế, nhu cầu sử dụng người lao động trong lĩnh vực IT cũng ngày càng nhiều kéo theo đó là sự gia tăng số lượng nguyện vọng đăng kí theo học ở các trường trên cả nước. Vậy, công nghệ thông tin được hiểu là gì?

Đây là ngành ứng dụng máy tính và mạng lưới internet để tìm kiếm, lưu trữ, phân phối, xử lý, chia sẻ các dữ liệu. Ngành IT rất rộng lớn và được chia ra thành nhiều lĩnh vực nhỏ như: mạng máy tính, khoa học phần mềm, an ninh mạng, hệ thống thông tin,… Nhờ có công nghệ thông tin mà biết bao sản phẩm điện tử được tạo ra để hỗ trợ công việc cũng như cuộc sống của con người. Hơn thế nữa, IT cũng kéo gần khoảng cách giữa mọi người nhờ vào hệ thống liên lạc trực tuyến.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

2. Học công nghệ thông tin cần những tố chất gì?

cong nghe thong tin luong bao nhieu

Bất kì ai có đam mê đều có thể theo học ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, có những tố chất phù hợp với ngành sau sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn:

 • Tính cẩn thận: chỉ cần một sai sót nhỏ trong 1 dòng code thôi là cả chương trình của bạn đã không chạy được rồi. Vì thế, người học IT cần có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ và phải chú ý từng chi tiết nhỏ. Nếu không có tính cách này thì bạn cần phải rèn luyện hàng ngày.
 • Tính kiên trì và sáng tạo: khi học hay làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bạn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khó khăn và đòi hỏi bạn phải kiên trì, nhẫn nại. Dù cho bài toán có khó khăn đến đâu, bạn vẫn phải kiên trì cố gắng để tìm ra được giải pháp công nghệ cho nó. Ngoài ra, xã hội đang rất cần những sản phẩm, chương trình công nghệ mới để giúp ích cho mọi lĩnh vực. Vì thế, ITEr cũng không thể nào thiếu đi tính sáng tạo.
 • Luôn cập nhật kiến thức mới: không riêng gì ngành công nghệ thông tin mà mọi hoạt động trong cuộc sống đều đang thay đổi và phát triển không ngừng. Vì vậy, chỉ khi biết cập nhật liên tục kiến thức mới thì bạn mới không bị lỗi thời, lạc hậu.
 • Phải có ngoại ngữ: hầu như các tài liệu liên quan tới ngành công nghệ thông tin đều được viết bằng tiếng anh. Vì thế để học giỏi IT thì rất cần tới kỹ năng ngoại ngữ.
  Đam mê mãnh liệt với ngành sẽ giúp bạn vượt qua những mệt mỏi, khó khăn trong học tập.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

3. Công nghệ thông tin lương bao nhiêu?

cong nghe thong tin luong bao nhieu

Công nghệ thông tin lương bao nhiêu, có đủ cho mức sống hiện nay hay không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Nhìn chung, mức lương ngành công nghệ thông tin khá cao bởi đây là lĩnh vực rất cần thiết cho xã hội. Tuy nhiên, mức lương sẽ chênh lệch tuỳ từng vị trí công việc, kỹ năng chuyên môn,…

Theo 1 thống kê, mức lương trung bình của nhân lực ngành IT là 16.300.000 đồng. Và theo số liệu của salaryexplorer.com thì khoảng 25% số người làm IT co thu nhập dưới 11 triệu đồng. 75% số người làm công nghệ thông tin có thu nhập dưới 20 triệu đồng. Tuy nhiên, mỗi vị trí công việc sẽ có mức lương khác nhau như sau:

 • Phát triển website: mức lương dao động từ 6 triệu đồng – hơn 20 triệu đồng.
 • Lập trình game: mức lương dao động từ 12 triệu đồng – 18 triệu đồng. Tuy nhiên, người lập trình game có thể đạt được mức lương cao hơn nhiều tuỳ thuộc vào hiệu quả trò chơi.
 • Lập trình viên: đây là một trong những ngành được trả lương rất cao, lên đến 1700 USD/tháng.
 • Kỹ sư dữ liệu: với sinh viên mới ra trường mức lương có thể từ 5 – 7 triệu. Tuy nhiên, quản lý cấp cao trong lĩnh vực Data có thể đạt được mức lương trên 100 triệu đồng/tháng.
 • Chuyên gia an ninh mạng: mức lương dao động từ 10 triệu động – 20 triệu đồng. Và có thể đạt được lương cao hơn nếu có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng.
 • Kỹ sư AI: đây là những người làm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Họ có thể đạt được mức lương 3000 USD – 5000 USD nếu giỏi.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

4. Địa điểm học công nghệ thông tin uy tín

cong nghe thong tin luong bao nhieu

Sau khi đã biết công nghệ thông tin lương bao nhiêu, nhiều bạn lại thắc mắc không biết theo học ngôi trường nào uy tín với chất lượng đào tạo tốt. Nổi tiếng là đơn vị có thâm niên lâu trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – ngành công nghệ thông tin chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hiện nay, trường đang đào tạo ngành IT với nhiều hình thức như: chính quy, đào tạo từ xa,…

Trường được mệnh danh là “ngôi trường hoàng gia” bởi có cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến và ứng dụng nhiều công nghệ mới vào giảng dạy. Hơn thế nữa, trường sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ với chuyên môn cao và cập nhật kiến thức mới nhất về IT cho sinh viên. Thầy cô giáo luôn tận tình, tận tâm để hỗ trợ và giúp sinh viên giải đáp các thắc mắc trong quá trình học tập.

Trong quá trình học, sinh viên IT không chỉ được tiếp thu kiến thức lý thuyết mà còn thường xuyên được thực hành để có thể thích nghi tốt hơn khi đi làm. Hơn thế nữa, trường cũng khuyến khích sinh viên tự sáng tạo ra các sản phẩm công nghệ để họ tự tin bộc lộ hết khả năng của mình.

Bài viết trên giải đáp thắc mắc về ngành công nghệ thông tin lương bao nhiêu. Chúc bạn đọc sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp cùng ngôi trường đào tạo tốt nhất. Để biết thêm chi tiết về chương trình đào tạo từ xa hãy đăng ký để nhận tư vấn miễn phí chi tiết bạn nhé!

Nguồn: dhthainguyen.edu.vn, tuoitre.vn, xettuyenonline.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!