Muốn học công nghệ thông tin nên chọn khối nào? Có dễ xin việc không?

Công nghệ thông tin là một ngành học hot trong các ngành tuyển dụng hiện nay. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành này, không biết muốn học công nghệ thông tin nên chọn khối nào? Ngành này có dễ xin việc không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của E-learning PTIT nhé!

1. Học công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

muon hoc cong nghe thong tin nen chon khoi nao
Nhân viên công nghệ thông tin làm dự án AI

Theo các chuyên gia về kinh tế, để biết được một ngành học có tiềm năng không cần nhìn vào thực trạng tuyển dụng và số lượng nhân lực của ngành đó trong xã hội. Đối với ngành công nghệ thông tin, đây là ngành có xu hướng phát triển lớn trong tương lai. Nhu cầu tích hợp khoa học công nghệ vào đời sống con người đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp trẻ Việt trong lĩnh vực công nghệ được thành lập trong một vài năm trở lại đây.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều doanh nghiệp coi Việt Nam là địa điểm lý tưởng cho hoạt động đầu tư lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo báo cáo thị trường IT Việt Nam – Tech Hiring 2022 do TopDev phát hành, Việt Nam giữ vị trí top 6 trong danh sách các quốc gia trên thế giới có dịch vụ gia công phần mềm tốt và chất lượng. Tại Đông Nam Á, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 2 trong lĩnh vực nói trên.

Thông qua những con số kể trên, có thể thấy tiềm lực phát triển của đội ngũ lập trình viên Việt Nam vô cùng chất lượng. Việt Nam hoàn toàn có khả năng phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin, tạo ra những sản phẩm mang tên đất nước trong thời gian tới.

Như vậy, những bạn trẻ có ý định học công nghệ thông tin không cần lo lắng về vấn đề xin việc. Quan trọng là bạn cần có đầy đủ kiến thức nền tảng và khả năng tư duy logic thì bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn.

>> Xem thêm: Nghề coder lương bao nhiêu? Những cách gia tăng thu nhập lập trình viên?

2. Học Công nghệ thông tin cần phải giỏi môn gì?

muon hoc cong nghe thong tin nen chon khoi nao
Học CNTT cần tư duy logic và khả năng phân tích

Muốn học công nghệ thông tin nên chọn khối nào?” hay “Cần học giỏi môn gì để học ngành Công nghệ thông tin?”. Đây là câu hỏi mà nhiều bạn học thắc mắc trước khi chọn ngành công nghệ thông tin.

Trên thực tế, để học công nghệ thông tin, bạn không cần thiết phải giỏi hay xuất sắc trong một môn học cụ thể. Bạn có thể học giỏi các môn như Toán, Tin học bởi nó thể hiện được tư duy logic.

Tuy nhiên, điều này không phản ánh được năng lực làm việc của bạn sau này, nếu bạn chọn ngành công nghệ thông tin. Với tính chất công việc, đây là một ngành đòi hỏi sự tư duy, phân tích và chăm chỉ. Nên để làm công nghệ thông tin tốt, bạn có thể rèn luyện những khả năng trên, trau dồi kiến thức về máy tính và thực hành nhiều dự án để nâng cao trình độ của bản thân.

3. Muốn học công nghệ thông tin nên chọn khối nào?

muon hoc cong nghe thong tin nen chon khoi nao
Muốn học công nghệ thông tin nên chọn khối nào

Hiện tại, ngành công nghệ thông tin được nhiều trường đại học tổ chức đào tạo và tuyển sinh hàng năm. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề muốn học công nghệ thông tin nên chọn khối nào thì có thể tham khảo các khối A00, A01, A02, D0, D02 đến D06.

Bên cạnh việc quan tâm muốn học công nghệ thông tin nên chọn khối nào, bạn cũng có thể tham khảo danh sách những trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt và chất lượng hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn vừa lựa chọn ngôi trường tốt và vừa xác định được khối thi phù hợp.

4. Xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin

Hiện nay, các trường đại học đã mở nhiều khối xét tuyển cho học sinh đăng ký trong kỳ thi THPT quốc gia. Điều này nhằm tạo điều kiện cho các bạn có nhiều cơ hội trúng tuyển ngành học mà bản thân mong muốn. Xong, nó cũng làm nhiều bạn rơi vào trạng thái phân vân, không biết muốn học công nghệ thông tin nên chọn khối nào.

Nếu bạn cũng nằm trong trường hợp như vậy, thì có thể tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin. Đây là phương thức xét tuyển nhanh chóng, giúp giảm áp lực thi cử cho các thí sinh, tăng cơ hội trúng tuyển đại học tại các trường top đầu và nhận học bổng ngay khi nhập học.

Đối với ngành Công nghệ thông tin, thí sinh được xét tuyển 1 trong 2 tổ hợp là A00 và A01.

  • Đối với thí sinh đã có bằng cao dẳng, đại học hệ chính quy: xét tuyển thẳng.
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương: sử dụng kết quả thi THPT năm 2022, 2023 hoặc kết quả 03 năm học THPT với các môn tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển để thực hiện xét học bạ ngành công nghệ thông tin.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), xét tuyển học bạ là một trong những phương án tuyển sinh của chương trình đào tạo đại học từ xa ngành công nghệ thông tin. Với phương án này, người học không cần phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia, chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 là có đủ điều kiện nhập học. Hình thức tuyển sinh này sẽ giúp bạn bớt đau đầu cho vấn đề muốn học công nghệ thông tin nên chọn khối nào.

Sau khi học xong, học viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do nhà trường cấp, không ghi hình thức đào tạo và có hiệu lực cho các mục đích như xin việc, học lên bậc học cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ,…

Bạn có thể để lại liên hệ để được các thầy cô tư vấn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) giải đáp và cung cấp thông tin chi tiết về thủ tục làm hồ sơ và nhập học.

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

5. Kết luận

Bài viết đã cung cấp đến bạn đọc về vấn đề muốn học công nghệ thông tin nên chọn khối nào. Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn lựa chọn một hình thức xét tuyển phù hợp cho ngành công nghệ thông tin. Chúc bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi sắp tới của bản thân!

Nguồn: Cellphones.com.vn; Glints.com; Giadinh.suckhoedoisong.vn; TopDev.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!