Ngành quản trị kinh doanh cần học những môn gì?

Quản trị kinh doanh là một trong số những ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn vào mỗi mùa tuyển sinh. Bởi vì bất cứ doanh nghiệp nào đều cần có đội ngũ nhân lực quản trị kinh doanh trong quá trình hoạt động. Vậy, sinh viên ngành quản trị kinh doanh cần học những môn gì? Nên học quản trị kinh doanh ở đâu đào tạo tốt và dễ kiếm việc làm? Mời bạn đọc cùng PTIT tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

1. Xu hướng học quản trị kinh doanh hiện nay

nganh quan tri kinh doanh can hoc nhung mon gi

Hiện nay, nền kinh tế nước ta đang ngày một phát triển. Đây cũng là điều kiện đẩy mạnh sự ra đời của các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước. Mà khi doanh nghiệp bước vào quá trình hoạt động thì chắc chắn cần phải có đội ngũ nhân lực ngành quản trị kinh doanh. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực càng cao dẫn đến số lượng thí sinh đăng kí học quản trị kinh doanh cũng ngày một nhiều hơn.

Theo thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo, quản trị kinh doanh là ngành học đứng đầu về số lượng hồ sơ đăng kí mỗi mùa thi tuyển. Hàng năm, các trường có thể đào tạo ra hơn 10000 cử nhân ngành này. Tuy số doanh nghiệp mới thành lập ngày một nhiều, nhưng sẽ không đảm bảo để có nhu cầu tuyển dụng hết số lượng cử nhân mới ra trường. Điều này cũng gây nên áp lực cạnh tranh rất lớn đối với sinh viên ngành quản trị kinh doanh.

Tuy rằng sẽ đối mặt với áp lực cạnh tranh cao, nhưng các thí sinh vẫn không ngần ngại đăng kí thi tuyển hay xét tuyển vào ngành học này. Bởi khi học, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức để làm được nhiều công việc với mức lương cao. Hơn thế nữa là có cơ hội hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Tố chất cần có để học quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh can hoc nhung mon gi

Trước khi quyết định theo học, bạn có thể xem xét rằng mình có những yếu tố để phù hợp với ngành đó hay không. Và tố chất đầu tiên cần có khi học bất kì ngành nào đó là phải có đam mê mãnh liệt. Khi bạn có đam mê tìm hiểu về quản trị kinh doanh, cũng như thích làm các công việc liên quan tới quản trị, kinh tế thì mới có động lực học tập và làm việc hiệu quả. Và đam mê cũng sẽ là thứ vực bạn dậy những lúc áp lực hay cảm thấy công việc quá khó khăn.

Người học quản trị kinh doanh cũng cần có tư duy logic và khả năng quan sát nhạy bén. Bởi có như vậy mới quản lý hay vận hành được các hoạt động kinh doanh một cách rành mạch, chính xác. Bên cạnh đó, các công việc liên quan tới quản trị kinh doanh cũng cần những người có sự năng động, quyết đoán, tự tin và có khả năng chịu áp lực cao.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?

3. Ngành quản trị kinh doanh cần học những môn gì?

Là sinh viên quản trị kinh doanh, bạn cần phải theo học các môn liên quan tới hai lĩnh vực là kinh doanh và quản lý. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có hướng đào tạo khác nhau nên các môn học cũng không hoàn toàn giống nhau. Để biết ngành quản trị kinh doanh cần học những môn gì, bạn đọc hãy theo dõi kĩ phần này nhé!

Môi trường kinh doanh: học phần này sẽ đào tạo các kiến thức cơ bản, nền tảng liên quan tới kinh doanh. Ví dụ như: môi trường bên trong và bên ngoài doanh nghiệp, các yếu tố ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp,…

Marketing: môn học sẽ cung cấp những kiến thức liên quan tới hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp. Bao gồm: quảng bá, thúc đẩy mua hàng, xây dựng chiến lược tiếp thị,…

Quản trị nguồn nhân lực: khi học môn này, bạn sẽ nắm vững các nguyên tắc để tuyển dụng, quản lý, đào tạo đội ngũ nhân lực sao cho tốt nhất. Từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp.

Chiến lược kinh doanh: môn học này giúp sinh viên biết cách lập ra các chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp để hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra.

Nghệ thuật lãnh đạo: đây là môn học rất quan trọng, giúp bạn biết cách quản lý và lãnh đạo hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh gồm những môn nào? 

4. Địa điểm học quản trị kinh doanh uy tín nhất 2023

nganh quan tri kinh doanh can hoc nhung mon gi

Nếu bạn còn phân vân không biết nên lựa chọn địa điểm nào để học đại học thì có thể tham khảo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – ngành quản trị kinh doanh. Hiện nay, trường đang đào tạo ngành này với nhiều hệ đại học như: hệ chính quy, trực tuyến,…

Khi theo học tại trường, bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập vô cùng nhiệt huyết và năng động. Trường tổ chức các câu lạc bộ giúp cho sinh viên phát triển kỹ năng mềm hiệu quả. Giảng viên trường tận tâm, luôn cung cấp cho sinh viên kiến thức mới và sát với thực tế. Sinh viên được tạo điều kiện thường xuyên làm các bài nghiên cứu để nắm vững kiến thức và áp dụng vào thực tế.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh cần học những môn gì, cũng như địa điểm học uy tín. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy bài viết hữu ích và theo học ngành đúng với đam mê.

Xem thêm: Tâm sự ngành quản trị kinh doanh – ngành học làm “sếp”

Nguồn: northampton.edu.vn, ctim.edu.vn, hiu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!