Giải đáp tuyển sinh: Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào?

Dưới sự đầu tư vốn từ nước ngoài và những chính sách thúc đẩy nền kinh tế do nhà nước đưa ra, trong một vài năm trở lại đây, đã thúc đẩy cho sự phát triển và tạo nên sức hấp dẫn ngành quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, đây cũng được nhận định là ngành học có cơ hội nghề nghiệp vô cùng đa dạng và cơ hội thăng tiến vô cùng rộng mở. Chính vì lẽ đó, có nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu tìm hiểu về ngành học này. Vậy ngành quản trị kinh doanh thi khối nào để vào được trường đại học mong muốn? Cùng đọc tiếp phần nội dung phía dưới của E-Learning PTIT nhé!

1. Danh sách các trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín, chất lượng

nganh quan tri kinh doanh thi khoi nao

Chắc hẳn, có nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh trước tiên sẽ quan tâm tới những địa chỉ đào tạo ngành học này. Một địa chỉ đào tạo có chất lượng tốt và có danh tiếng không chỉ đem lại cho người học một chương trình đào tạo chất lượng, mà nó cũng là điểm nhấn sáng giá trong hồ sơ của mỗi người.

Vậy nên, việc chọn cho mình một địa chỉ đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín, chất lượng chắc chắn là điều mà nhiều người sẽ đặt lên đầu tiên khi tìm hiểu về ngành học này.

Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh là một ngành học vô cùng hot, được nhiều người quan tâm. Cho nên, nhu cầu đầu vào của ngành này tương đối cao. Chính vì vậy, có rất nhiều trường đại học top 1, top 2 trên cả nước đều tổ chức đào tạo, tuyển sinh. Trong đó, có thể kể tới một số cái tên như:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Ngoại thương
 • Học viện Tài Chính
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Đại học Thương mại
 • Học viện Ngân hàng
 • Đại học Giao thông Vận tải

Hiện tại, có rất nhiều trường đại học có đào tạo ngành quản trị kinh doanh để bạn lựa chọn làm nơi học tập. Tuy nhiên, để có thể đưa ra một lựa chọn tốt nhất, bạn nên biết bản thân có trình độ kiến thức ở mức nào, mục tiêu điểm số ra sao, ngân sách học đại học là bao nhiêu. Đây là những vấn đề tưởng chừng đơn giản, nhưng nó chắc chắn có ảnh hưởng đến quá trình phấn đấu của bạn. Vì vậy, bạn nên xác định rõ ràng những tiêu chí này và lập kế hoạch ôn tập cụ thể để có thể đạt được kết quả mong muốn.

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning?

2. Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào?

nganh quan tri kinh doanh thi khoi nao

Bên cạnh việc xác định ngôi trường đại học mà bản thân muốn, bạn cũng cần biết Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch học tập hiệu quả hơn, tránh mất thời gian học lan man. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh và khối học phần xét tuyển mà bạn nên biết.

 • Đầu tiên, trường đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển sinh viên đầu vào với các khối A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh).
 • Thứ hai, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển sinh viên đầu vào với các khối A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D09 (Toán, Sử, Anh), D10 (Toán, Địa, Anh).
 • Thứ ba, trường đại học Ngoại thương xét tuyển sinh viên đầu vào với các khối A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D03 (Toán, Văn, tiếng Pháp), D04 (Toán, Văn, tiếng Trung), D06 (Toán, Văn, tiếng Nhật), D07 (Toán, Hóa, Anh).
 • Học viện Tài chính xét tuyển sinh viên đầu vào với các khối A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh).
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa xét tuyển học viên đầu vào bằng học bạ với các khối A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Anh), D00 (Toán, Văn, Anh).
 • Trường đại học Thương mại xét tuyển sinh viên đầu vào với các khối A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh).
 • Học viện Ngân hàng xét tuyển sinh viên đầu vào với các khối A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh).
 • Đại học Giao thông Vận tải xét tuyển sinh viên đầu vào với các khối A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh).

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học vô cùng năng động và đáp ứng mọi nhu cầu thực tiễn của xã hội hiện nay. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này cũng có cơ hội làm việc vô cùng đa dạng và linh hoạt. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho ngành học này có số lượng đầu vào tương đối cao. Chính vì vậy, việc xác định rõ cơ sở đào tạo và ngành quản trị kinh doanh thi khối nào là vô cùng quan trọng để giúp các bạn có cơ hội được học tập tại ngôi trường mà mình mơ ước.

Ngoài ra, bên cạnh công tác tuyển sinh bằng kết quả của kỳ thi THPTQG, hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho phép một vài cơ sở đào tạo thực hiện công tác tuyển sinh bằng các hình thức khác. Đó là xét tuyển học bạ THPT với quy trình nhanh chóng, dễ dàng. Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tổ chức Chương trình đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh áp dụng phương thức tuyển sinh như trên.

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

3. Kết luận

Vừa rồi là bài viết về chủ đề “Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào để vào được trường đại học mong muốn”. Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa bậc đại học ngành quản trị kinh doanh của Học viện, hãy để lại liên hệ ngay để được thầy cô nhà trường tư vấn miễn phí chi tiết nhé!

Nguồn: Tuyensinhso.vn, Vieclamvui.com

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!