Nghề nào đang hot hiện nay cho các sĩ tử

Chọn ngành nghề mình theo đuổi chưa bao giờ dễ dàng, nhiều sĩ tử phân vân rằng nghề nào đang hot hiện nay và mình có đủ khả năng theo đuổi không. Việc tìm hiểu đúng và có cái nhìn chính xác giúp các bạn đặt nguyện vọng chính xác hơn. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật được xu hướng ngành nghề nào đang hot hiện nay và cơ hội có được trong tương lai.

1. Top 4 ngành nghề hot nhất hiện nay

nghe nao dang hot hien nay

Để trả lời được câu hỏi nên theo đuổi nghề gì, học gì, làm gì, các ngành dễ kiếm việc làm là gì, trước tiên hãy cùng tìm hiểu ngành nghề có triển vọng phát triển hiện nay. Dưới đây là top 4 ngành đang hot nhất bây giờ.

1.1 Ngành Y-Dược

Ngành Y – Dược là một ngành học chưa bao giờ hết hot và thông thường là ngành được những sinh viên có học lực khá, giỏi trở lên lựa chọn. Trong thời nào thì ngành Y Dược vẫn luôn cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội và bảo vệ cho sức khỏe cộng đồng.Theo đánh giá của các chuyên gia, trong thời gian tương lai, nhu cầu về khám chữa bệnh và dịch vụ y tế sẽ tăng lên nhanh chóng, vậy nên có thể khẳng định lĩnh vực Y Dược rất phát triển.

Sinh viên ngành Y dược ra trường có nhiều cơ hội việc làm rộng mở tại các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh, các phòng khám hoặc trung tâm y tế. Công việc do ngành nghề đặc biệt này mang đến chính là sự ổn định và mức lương hấp dẫn.

Khi ở trong lĩnh vực này không những bạn có thể chăm sóc sức khỏe cho gia đình, người thân, mà còn có rất nhiều cơ hội rộng mở khác như: làm việc tại quầy thuốc, Trình dược viên… Đối với sinh viên học dược. Nhưng kèm theo đó công việc không chỉ đòi hỏi bạn có học lực giỏi hoặc khá giỏi trở lên mà còn có rất nhiều áp lực khi đi làm. Vì thế nếu bạn có đam mê thì cần kiên trì, chăm chỉ.

1.2 Ngành công nghệ thông tin

nghe nao dang hot hien nay

Hiện nay, công nghệ thông tin là một trong những ngành và chương trình học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của nhiều trường Đại học. Nó được xem là ngành mũi nhọn hướng đến sự phát triển trong thời đại số, thời kỳ của công nghệ và khoa học kỹ thuật.

Công nghệ thông tin hiểu một cách đơn giản là sinh viên được đào tạo để sử dụng máy tính và các phần mềm trong máy, để thực hiện phân phối và xử lý các dữ liệu. Đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu số hoá, thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau.

Sau khi được đào tạo, sinh viên sẽ có được kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin để thực hiện công việc phát triển phần mềm, sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng của máy tính. Ngoài ra người học ngành này cũng được trang bị kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng. Có thể khẳng định rằng đây là ngành có tiềm năng phát triển và quan tâm hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

1.3 Ngành quản trị kinh doanh

nghe nao dang hot hien nay

Quản trị kinh doanh là một ngành đào được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện này. Sinh viên theo học sẽ được đào tạo tất cả các kỹ năng, kiến thức cần thiết để có thể làm việc, thành lập và vận hành một doanh nghiệp hiệu quả. Cách thức vận hành và hoạt động của một doanh nghiệp bao gồm: các phòng ban, tài chính, hành chính, marketing, kế toán, sản xuất, hậu cần…

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn về các phòng ban trong doanh nghiệp, thì bạn cũng được cung cấp kỹ năng mềm để công việc đạt hiệu quả tốt nhất. Một số kỹ năng một người học quản trị kinh doanh cần nắm được như: khả năng lãnh đạo, phân tích và dự báo tình hình, và đạo đức nghề nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể bắt đầu công việc ở bất kỳ vị trí nào mà không sợ bị gọi “làm trái ngành” hay sợ không có kiến thức căn bản. Sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh nhìn chung có con đường sự nghiệp khá trải rộng và dễ dàng để tìm việc làm. Tuy nhiên bạn phải đặc biệt có chuyên môn hoặc năng lực thật sự thì mới có thể duy trì và phát triển công việc lâu dài.

Xem thêm: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

1.4 Ngành ngôn ngữ học

nghe nao dang hot hien nay

Nếu bẩm sinh bạn có một khả năng tiếp cận ngôn ngữ tốt thì đừng ngần ngại gì khi chọn học ngôn ngữ học. ngành Ngôn ngữ học cung cấp tổng quan cho sinh viên những kiến thức đại cương về khoa học xã hội, kiến thức về ngôn ngữ học. Các kiến thức này nhằm phục vụ cho mục đích nghiên cứu và giảng dạy trong công tác lĩnh vực về ngôn ngữ.

Học một cách linh hoạt và phối hợp thành thạo với những lĩnh vực khác, bạn sẽ phát hiện ra ngôn ngữ học đảm bảo cho bạn một con đường rộng mở. Đặc biệt là khi xã hội ngày càng có xu hướng hội nhập văn hoá, giới thiệu các giá trị truyền thống, thì ngôn ngữ là một trong những giá trị vô cùng quan trọng.

Xem thêm: Top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM

2. Hình thức đào tạo ngành nghề từ xa

Hình thức đào tạo từ xa đang là phương pháp giảng dạy được nhiều trường đại học cũng như cơ sở đào tạo áp dụng. Đào tạo từ xa đem đến nhiều ưu điểm vượt trội so với cách giảng dạy truyền thống. Sinh viên không cần phải đến phòng học, đảm bảo tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sinh hoạt để thuê nhà trọ và đi lại. Tài liệu giảng dạy và video bài giảng đều được truyền tải đầy đủ, có thể truy cập bất kỳ khi nào chỉ cần có thiết bị kết nối internet.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang là một trong những cơ sở hàng đầu triển khai hình thức đào tạo từ xa. Các ngành đang triển khai phương thức giảng dạy này chính là: Công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kỹ thuật điện tử viên thông. Là cơ sở đào tạo có bề dày kinh nghiệm, PTIT khi triển khai hình thức đào tạo đặc biệt này, rất trú trọng về chất lượng giảng dạy cũng như kết quả mà sinh viên của trường thu được. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại đây.

Mong rằng qua bài viết trên các sĩ tử có thể nắm bắt được ngành nghề nào đang hot hiện nay và đưa ra được nguyện vọng theo học thích hợp với năng lực của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt nhất.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!