Những ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới ngành công nghệ

Trước đây, trong nhiều bộ phim viễn tưởng, con người vẫn chỉ nghĩ có những điều kỳ thú và hiện đại khó lòng sẽ đem vào đời sống. Vậy nhưng đội ngũ nhân viên, nghiên cứu sáng tạo khoa học công nghệ đã nỗ lực biến sự mong đợi ấy thành hiện thực. Cho nên, tạo bước chạy đà xem xét những ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới là một điều ai cũng nên quan tâm. Bài viết hôm nay cùng với bạn tìm hiểu về chủ đề này ngay bây giờ luôn nhé!

1. Một số yếu tố ảnh hưởng tới những ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới

nhung nganh nghe se hot trong 5 nam toi

Mọi sự biến động, xoay chuyển trên thế giới thực tế luôn bị chi phối bởi nhiều khía cạnh khác nhau. Vì thế, hãy cùng phân tích xem những thành phần nào có khả năng tác động lên những ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới.

Điều kiện thứ nhất chính là kinh tế. Khách quan mà nói, tài chính là một thế giới muôn màu, muôn vẻ và khó kiểm soát. Lạm phát, sản xuất kinh doanh, nhu cầu đầu tư, quan hệ lợi ích,…cùng vô vàn các gạch đầu dòng khác thực sự có thể gây ra nhiều thay đổi trên thị trường.

Ví dụ, khi lạm phát tăng cao, giá cả hàng hóa thiết yếu trở nên đắt đỏ. Theo lẽ thường tình, người dân sẽ có xu hướng thắt chặt chi tiêu. Từ đó, khiến cho các thương nhân khó xuất được sản phẩm. Sâu xa hơn, đồng nghĩa với việc nhiều ngành nghề biến mất. Nhưng đồng thời cũng sẽ là lúc một số nhóm lĩnh vực tiềm năng, hiệu quả có cơ hội lên ngôi.

Thứ hai là tham vọng của con người. Nhiều chuyên gia nghiên cứu đã từng nói, khát khao từ sâu bên trong của bất kỳ cá thể nào trên thế giới luôn nằm ở sự tự do và khám phá. Vừa qua, câu chuyện về ba sinh viên của đại học Brigham Young ở Mỹ đã được cứu sống nhờ tính năng liên lạc qua vệ tinh, phần nào cho thấy nhiều điều.

Một trong số đó chính là ham muốn tìm hiểu, chinh phục tự nhiên. Các ngành nghề về công nghệ đã, đang và sẽ luôn phát triển để biến những điều không thể thành có thể trong tương lai.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

2. Công nghệ xe không người lái

nhung nganh nghe se hot trong 5 nam toi

Từ hai yếu tố cốt lõi, có ảnh hưởng nhiều nhất tới những ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới. Bài viết nhận thấy tiềm năng về lĩnh vực công nghệ xe không người lái có khả năng nở rộ và bùng lên mạnh mẽ. Thực tế, các hãng như BMW, Mercedes – Benz, Audi,…đã bổ sung nhiều tính năng cảm biến tự động và bán tự động trên các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là một sự hỗ trợ chứ không thể thay thế được tài xế điều khiển phương tiện trực tiếp.

Thế nhưng các công ty như Waymo và Cruise không chịu dừng lại chỉ với tiện ích ấy. Họ muốn nhiều hơn thế. Vậy nên, thời gian vừa qua ngày càng có nhiều chiếc taxi không người lái lăn bánh hơn ở ngoài đời thực. Tuy nhiên, để khiến cho một chiếc xe tự động trở nên khả thi và sử dụng được. Con người sẽ cần đến bộ máy xử lý dữ liệu từ hệ thống định vị và hệ thống thu thập dữ liệu thời gian thực. Qua đó, đưa ra phán đoán và làm các nhiệm vụ cụ thể, chính xác.

Dẫu vậy, đây vốn không phải là câu chuyện ngày một, ngày hai để có khả năng hoàn thiện. Cho nên, dự kiến các ngành nghề liên quan đến công nghệ xe không người lái trong vài ba năm tới sẽ là thời điểm thích hợp phát triển nhất. Nhưng nếu muốn bản thân có cơ hội bước chân vào con đường đầy mới mẻ này. Bạn đừng quên tìm hiểu và cập nhật thông tin ngay từ bây giờ nhé!

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

3. Công nghệ blockchain

nhung nganh nghe se hot trong 5 nam toi

Blockchain là một công nghệ chuỗi khối tiên tiến và thông minh. Chúng cho phép bạn xây dựng hệ thống thông tin khổng lồ trong một mạng lưới nhất định. Và điều đặc biệt, bạn có thể sử dụng blockchain để tạo nên những dữ liệu không thể chỉnh sửa được, mang đến tính minh bạch khi cần thiết. Ví dụ như theo dõi các khoản giao dịch, đơn đặt hàng, ghi lại kết quả học tập,..

Tuy vậy, lập trình và thiết kế lên một chuỗi khối ổn định, hiệu quả, tiện lợi là tương đối khó. Hiện nay, đã có nhiều cá nhân và doanh nghiệp đầu tư công sức, tiền bạc vào đây. Nhưng một blockchain thực sự giải quyết được nhiều các vấn đề hơn nữa của con người thì có lẽ vẫn còn cần thêm thời gian. Do đó, công nghệ blockchain nằm ở top những ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới. Vì chỉ khi tìm ra được giải pháp đáng giá, nó chắc chắn sẽ lan rộng ra khắp hầu hết các lĩnh vực.

Nếu bạn thấy bản thân hứng thú với ngành công nghệ đầy sức mạnh này. Bạn hãy nhanh chóng đăng ký một khóa học về công nghệ thông tin để tạo cho mình một tiền đề tốt. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa bảo đảm sẽ cho bạn một nền tảng cơ bản vững vàng mà một người lập trình blockchain có thể cần đến. Đừng quên liên hệ theo cách thức nhắn tin trực tiếp hoặc gọi điện cho ban cố vấn để nhận được những sự tư vấn tuyệt vời nhé!

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

4. Kết luận

Riêng lĩnh vực công nghệ, số lượng các công trình, tác phẩm thay mới hoặc bị đào thải thường diễn ra liên tục. Cho nên, xác định những ngành nghề sẽ hot trong 5 năm tới là một yếu tố rất cần thiết.

Qua đó, bạn có thể nhìn thấy một bức tranh tổng quát hơn cho con đường phía trước của bản thân. Mong rằng, bài viết hôm nay đã mang lại một số gợi ý chất lượng đến bạn. Dù cho là các ngành nghề hot hiện nay hay trong tương lai, chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công với sự lựa chọn của mình nhé.

Xem thêm: Nên học đại học trực tuyến ở đâu?

Link tham khảo:
tecotec.com.vn
mt.gov.vn
vtv.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Học công nghệ thông tin IT cần những tố chất gì?

Ngành học công nghệ thông tin IT đòi hỏi người học phải có những tố chất quan trọng bao gồm sự nhanh nhạy, tỉ mỉ, tính tập trung và sự kiên nhẫn cao.

Có nên học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm không?

Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm sẽ giúp học viên có thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp, và bổ sung nhiều kỹ năng chuyên môn cho công việc.

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!