Sự thật: Nên học đại học trực tuyến ở đâu thì tốt nhất?

Trong thời buổi thời đại công nghệ kỹ thuật phát triển như hiện nay, mọi người học tập và làm việc trực tuyến đã không còn quá xa lạ. Theo dòng xu thế đó, các trường đại học tại Việt Nam cũng đã dần cập nhật thêm các khóa hệ đào tạo đại học từ xa, vậy nên học đại học trực tuyến ở đâu? Đây chính là câu hỏi lớn mà đa số những người lựa chọn học đại học trực tuyến luôn thắc mắc. Bài viết dưới đây của E-PTIT sẽ giải đáp tất các thắc mắc của các bạn một cách đơn giản dễ hiểu nhất.

1. Đại học trực tuyến là gì? 

nen hoc dai hoc truc tuyen o dau

Trước khi tìm hiểu xem nên học đại học trực tuyến ở đâu, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu khái niệm đại học trực tuyến là gì?

Đại học trực tuyến hay (E-learning) là 1 hình thực đào tạo và giảng dạy trực tuyến thông qua nền tảng online, các cổng thông tin hoặc những phần mềm hỗ trợ, thông qua những phương pháp trên các bài giảng và bài tập sẽ được sinh viên và giảng viên trao đổi trong quá trình học. Vì thế bạn có thể hoàn toàn ở nhà, công ty hay bất cứ đâu có kết nối mạng để thực hiện quá trình học. Sau khi kết thúc quá trình học, bạn sẽ nhận được tấm bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương với chương trình học đó.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online

2. Đại học trực tuyến phù hợp với? 

nen hoc dai hoc truc tuyen o dau

Vậy sau khi biết được khái niệm đại học trực tuyến thì đâu là những đối tượng phù hợp với đại học trực tuyến?

2.1. Sinh viên muốn học thêm văn bằng thứ 2

Khi bạn đã là sinh viên của 1 trường đại học bất kỳ nhưng muốn học thêm văn bằng thứ 2, văn bằng song song, thì việc đăng ký môn học rồi bị trùng lịch là 1 điều đương nhiên sẽ xảy ra. Để có thể đảm bảo hoàn thành tố được cả 2 chuyên ngành thì học trực tuyến là 1 sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Đại học trực tuyến sẽ giúp bạn sắp xếp được lịch học giờ giấc 1 cách vô cùng hợp lý cùng như tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn.

2.2. Người đã có văn bằng nhưng vẫn muốn lấy thêm bằng đại học

Đối với những ai đã có cho mình tấm bằng như bằng Cao Đẳng và muốn bổ sung cũng như học thêm liên thông nhưng lại không thể sắp xếp được thời gian, thì lựa chọn học đại học trực tuyến là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

2.3. Người muốn đi làm ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3

Đại học trực tuyến vô cùng phù hợp với những đối tượng vừa muốn đi làm nhưng lại vừa muốn sử hữu nhanh tấm bằng đại học. Việc học đại học trực tuyến này sẽ là giải pháp vô cùng hợp lý dành cho những đối tượng này. Khi học theo hình thức này, bạn sẽ không bị gò bóp vào những khung giờ cố định, mà bạn có thể tự sắp xếp thời gian học tập của mình theo ý bạn muốn.

>> Xem thêm: Dạy học E-learning là gì? Ưu điểm của hình thức dạy học E-learning?

3. Nên học đại học trực tuyến ở đâu? 

nen hoc dai hoc truc tuyen o dau

Hiện nay hình thực học đại học trực tuyến dẫn trở thành xu thế mới nó hiện đại và ngày càng được cải tiến, đổi mới với các hình thức, phương pháp hiện đại. Ngày nay các trường có bổ sung hình thức học tập này cùng đã cho lại những kết quả vô cùng tích cực. Mỗi 1 hình thức học đều có những ưu và nhược điểm riêng và quyết định theo học hình thức nào còn phục thuộc vào điều kiện, mục tiêu cho từng người.

Hiện nay, nhiều trường đại học đã thêm hệ đào tạo từ xa vào chương trình đào tạo của mình. Vậy nên học đại học trực tuyến ở đâu thì sẽ đem lại chất lượng đào tạo tốt nhất?

Bạn hãy tham khảo qua chương trình đào tạo trực tuyến Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa. Đây là một trong những chương trình đào tạo trình độ đại học online tốt nhất cả nước hiện nay. Áp dụng tốt phần mềm E-learning vào việc dạy và học nên chương trình đã và đang được rất nhiều học viên quan tâm và tin tưởng. Để tìm hiểu thêm về chương trình học bạn bạn đăng kí để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Hiện tại, Học viện đang tuyển sinh Quý 1/2024. Khi đăng ký học hệ đào tạo từ xa các ngành nghề của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, học viên còn được lựa chọn học phần ngoại ngữ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Điều này có nghĩa, bên cạnh kiến thức chuyên môn, học viện cũng rất chú trọng đến kỹ năng mềm của học viên. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học nhé!

Nhanh tay đăng ký xét tuyển ngay nào: https://bcvt.edu.vn/dang-ky/

>> Bài viết liên quan:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!