Những trường có ngành quản trị kinh doanh chất lượng tại Việt Nam

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học phổ biến nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Đầu ra của ngành này là những nhà quản lý tài ba có kiến thức và kỹ năng để điều hành các doanh nghiệp với hiệu quả cao. Rất phù hợp cho những cho những ai muốn trở thành nhà quản lý tài ba ở nhiều bộ phận khác nhau của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Vậy những trường có ngành quản trị kinh doanh là những trường nào? 

1. Những thông tin về ngành quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ các kiến thức về quản lý, tài chính, marketing, quản lý nhân sự và các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh. Sinh viên sẽ được đào tạo để phát triển kỹ năng quản lý, bao gồm kỹ năng giải quyết vấn đề, quản lý thời gian và tài nguyên, quản lý đội ngũ nhân viên.

Trong quá trình đào tạo, ngành Quản trị kinh doanh cũng cung cấp cho sinh viên kiến thức về tương tác với cộng đồng, bao gồm các kỹ năng giao tiếp và tư vấn. Ngoài ra, sinh viên sẽ hiểu rõ về việc phát triển doanh nghiệp, bao gồm việc xây dựng và quản lý chiến lược kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp trong xã hội, bởi nguồn kiến thức đào tạo đa dạng có thể vận dụng tại nhiều vị trí công việc tại các doanh nghiệp. Vậy nên, không thể phủ nhận đây là một ngành có độ phổ biến cao trong các ngành đào tạo của bậc đại học. Theo thống kê, có khoảng 120 trường đại học mở xét tuyển ngành quản trị kinh doanh trên cả nước, vào năm 2022. Đây là một con số ấn tượng cho thấy sức hút của ngành học này. Sau đây cùng tìm hiểu về những trường có ngành quản trị kinh doanh.

Xem thêm: Tâm sự ngành quản trị kinh doanh – ngành học làm “sếp”

2. Những trường có ngành quản trị kinh doanh chất lượng tại Việt Nam

Có rất nhiều trường Đại học tại Việt Nam có chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Một số trường đại học nổi tiếng có ngành này bao gồm:

2.1 Đại học Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những ngành đào tạo chuyên sâu về quản trị kinh doanh. Đây là một ngành học phù hợp cho những ai muốn trở thành nhà quản lý kinh doanh có năng lực cao. Sinh viên sẽ được học về các chủ đề quan trọng như: quản trị kinh doanh, marketing, tài chính, quản lý dự án, quản lý nhân sự, kinh tế và đầu tư. Bạn sẽ có cơ hội được học từ các giảng viên chuyên môn, có kinh nghiệm có thể tạo môi trường học tập tích cực cho sinh viên.

Ngoài ra, Đại học Kinh tế Quốc dân còn cung cấp các hoạt động ngoại khóa, các chương trình liên kết với các công ty và tổ chức, giúp sinh viên có cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

2.2 Đại học Kinh tế Tài chính – Marketing

nhung truong co nganh quan tri kinh doanh

Địa chỉ: 778 Nguyễn Kiệm, P. 4, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế Tài chính – Marketing (Vietnam National University of Economics and Business – UEB) là một trong những ngành đào tạo được ưa chuộng nhất tại ngôi trường này. Mục tiêu của chương trình đào tạo là đem đến cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để họ có thể trở thành những quản trị viên tài năng và có thể giải quyết mọi vấn đề kinh doanh hiệu quả.

Chương trình đào tạo bao gồm các môn học về kinh tế, tài chính, marketing, quản lý doanh nghiệp, quản lý nhân sự, quản lý dự án và nhiều môn học khác. Sinh viên sẽ được học tập với những giảng viên chuyên môn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực, đồng thời có cơ hội tham gia các hoạt động nghiên cứu và thực tập trong các doanh nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có những kỹ năng và kiến thức vững chắc để giải quyết các vấn đề kinh doanh, quản lý doanh nghiệp và đạt được thành công trong lĩnh vực quản trị.

Xem thêm: Giải đáp: Quản trị kinh doanh số là gì?

2.3 Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

nhung truong co nganh quan tri kinh doanh

Địa chỉ: 144 Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Một trong những trường có ngành quản trị kinh doanh là Đại học Quốc gia Hà Nội (HANU) là một trong những trường đại học uy tín và được tin cậy tại Việt Nam. Ngành Quản trị kinh doanh của HANU được đào tạo dựa trên nền tảng kiến thức chuyên sâu về kinh tế, tài chính, marketing và quản lý. Sinh viên sẽ được học các kỹ năng quản lý, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và đánh giá rủi ro để trở thành nhà quản lý tài chính, marketing và kinh doanh tài ba.

Trường còn cung cấp các cơ hội thực tập, hoạt động nghiên cứu và các hoạt động từ thiện cho sinh viên để giúp họ áp dụng kiến thức vào thực tế. Ngoài ra, sinh viên của ngành Quản trị kinh doanh của HANU sẽ được trang bị những kỹ năng quản lý và kinh doanh cần thiết để trở thành những chuyên gia tài ba và nhà kinh doanh thành công trong tương lai.

Trải qua hơn 23 năm hình thành và phát triển, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, nhân viên đã nỗ lực hết mình để đưa Khoa quản trị và kinh doanh trở thành thương hiệu uy tín dẫn đầu cả nước trong việc đào tạo ra các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có năng lực cao và đạt được nhiều thành tựu trong xã hội.

2.4 Đại học Tôn Đức Thắng

nhung truong co nganh quan tri kinh doanh

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Đại học Tôn Đức Thắng (TDT University) là một trường đại học uy tín với rất nhiều ngành đào tạo, trong đó có ngành Quản trị kinh doanh. Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về lĩnh vực quản lý doanh nghiệp và kinh tế. Sinh viên sẽ được học về các chủ đề như: kinh doanh quốc tế, quản lý doanh nghiệp, tài chính doanh nghiệp, marketing và quản lý tài sản.

Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp môi trường học tập chuyên nghiệp với giảng viên có kinh nghiệm và đầy tài năng. Sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động nghiên cứu, thực tập tại các doanh nghiệp và các dự án kinh doanh để tự kinh nghiệm và phát triển kỹ năng của mình.

Xem thêm: Quản trị kinh doanh có cần giỏi tiếng Anh không?

2.5 Đại học Ngoại thương

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Những trường có ngành quản trị kinh doanh không thể không kể đến Đại học Ngoại thương. Ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại thương là một chương trình đào tạo đại học cho sinh viên muốn trở thành nhà quản lý kinh doanh với kiến thức sâu rộng.

Sinh viên sẽ được học về các kỹ năng quản lý kinh doanh, tài chính, marketing, quản lý dự án, quản lý nhân sự, kế hoạch kinh doanh, và quản lý đầu tư ngoại thương. Ngoài ra, bạn còn được học về các vấn đề liên quan như quản lý rủi ro, giải quyết tranh chấp, và quản lý chiến lược kinh doanh quốc tế. Chương trình này sẽ giúp sinh viên trở thành những nhà quản lý kinh doanh giỏi với kiến thức về ngoại thương và kinh doanh.

2.6 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

Địa chỉ: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội

Cuối cùng, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là địa chỉ đào tạo uy tín có ngành quản trị kinh doanh với đội ngũ giảng viên chất lượng, tận tâm với nghề. Bên cạnh chương trình đào tạo chính quy, trường còn mở rộng thêm Chương trình đào tạo từ xa đối với ngành Quản trị kinh doanh phù hợp cho các đối tượng sinh viên và người đi làm.

Với chương trình học được biên soạn mang tính cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu kỳ vọng của doanh nghiệp, xã hội chắc chắn sẽ đem lại nguồn kiến thức bổ ích cho người học. Để tìm hiểu thêm về chương trình, bạn đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với PTIT nhé!

3. Tổng kết

Vừa rồi là những chia sẻ về những trường có ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam hiện nay. Đây là những ngôi trường đứng top đầu về chất lượng giảng dạy cũng như đội ngũ giảng viên. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích.

Nguồn: Bachhoaxanh.com; hotcourse.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!