Quản trị kinh doanh có cần giỏi tiếng Anh không?

Theo học ngành quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ thường được các cơ sở đào tạo trang bị kiến thức liên quan đến lĩnh vực kinh tế, thị trường. Bên cạnh đó, để tạo bước đà đi sâu vào chuyên môn, sinh viên còn thường xuyên được bổ sung các kỹ năng mềm hỗ trợ quá trình nâng cao kiến thức chuyên ngành. Cũng vì đó mà rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi, để theo đuổi ngành quản trị kinh doanh có cần giỏi tiếng Anh hay không? Bài viết dưới đây, sẽ cùng phân tích và đưa ra quan điểm cho vấn đề này.

1. Quản trị kinh doanh là gì?

quan tri kinh doanh co can gioi tieng anh

Quản trị kinh doanh là công việc thực hiện quản lý chuỗi hoạt động kinh doanh như: thành lập – xây dựng quy trình, vận hành – giám sát, xử lý khủng hoảng,… cho một doanh nghiệp. Khi theo học ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ được đơn vị đào tạo trang bị kiến thức đa lĩnh vực để có thể có đủ khả năng vận hành được một cơ sở kinh doanh cho dù đó là một doanh nghiệp nhà nước hay là doanh nghiệp tư nhân.

Như vậy, quản trị kinh doanh là một công việc đòi hỏi rất cao về năng lực lãnh đạo cũng như về kỹ năng chuyên môn. Trước khi trả lời câu hỏi liệu quản trị kinh doanh có cần giỏi tiếng Anh hay không, chúng ta hãy cùng xem để có thể thành một nhà quản trị giỏi bạn sẽ cần những kỹ năng gì?

Tìm hiểu thêm: Đại học trực tuyến – Giải pháp đào tạo hiệu quả trong thời kỳ 4.0

2. Quản trị kinh doanh cần những kỹ năng gì?

Kỹ năng phân tích, đánh giá ưu nhược điểm của từng mô hình kinh doanh. Từ đó đưa ra những phương án, hướng đi thích hợp cho một doanh nghiệp thực tế qua từng giai đoạn.

Kỹ năng quản lý, hoạch định chiến lược cho các nền tảng trực tuyến như website, mạng xã hội. Thúc đẩy các hoạt động bán hàng online, marketing giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất kinh tế.

Kỹ năng thương thuyết, đàm phán thương mại vận tải, xuất nhập khẩu quốc tế để bảo đảm tính an toàn cho hàng hóa cũng như tối ưu chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp.

Kỹ năng quản lý nhân sự, đảm bảo được nghĩa vụ và quyền lợi của nhân viên trong doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm trong quá trình lên kế hoạch tuyển đầu vào cũng như quy trình hướng dẫn làm việc cho từng bộ phận của cơ sở kinh doanh.

Kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm. Biết lắng nghe ý kiến, góp ý, đánh giá từ người khác và biết cách trình bày, bảo vệ quan điểm cá nhân.

Kỹ năng tư duy hệ thống, lập kế hoạch, tổ chức công việc một cách khoa học. Từ đó nhìn nhận, phân tích đánh giá các chỉ số thực tế để đưa ra những phương hướng chiến lược khả thi trong tương lai.

Kỹ năng tin học văn phòng. Ngày nay trong bối cảnh hầu hết mọi khâu hoạt động đều ứng dụng khoa học công nghệ, việc nắm chắc các kiến thức về tin học giúp nhà quản trị có cái nhìn chuẩn xác, quản lý nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Vậy còn kỹ năng tiếng Anh thì sao, quản trị kinh doanh có cần giỏi tiếng Anh hay không?

Tìm hiểu thêm: Đại học từ xa là gì? Phương pháp đào tạo hiệu quả trong thời đại mới

3. Quản trị kinh doanh có cần giỏi tiếng Anh không?

quan tri kinh doanh co can gioi tieng anh

Trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 như hiện nay, chúng ta hoàn toàn có nhiều cơ hội để giao lưu, trao đổi kiến thức với các bạn, các đồng nghiệp ở những quốc gia khác nhau trên thế giới. Vì thế, nếu bạn có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, chắc chắn con đường học tập cũng như sự nghiệp trong tương lai sẽ có những bước tiến lớn đáng kể.

Thực tế, không quy định nào bắt buộc một người theo học quản trị kinh doanh phải thành thạo tiếng Anh. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều các môn học được xây dựng dựa trên giáo trình nước ngoài. Việc biết được các thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh sẽ giúp các bạn có lợi thế hơn nhiều trong quá trình học tập, rút ngắn thời gian ôn luyện, kiểm tra và nâng cao kiến thức cho bản thân.

Không riêng gì ngành quản trị kinh doanh mà hầu hết ở tất cả các lĩnh vực khác ai cũng mong muốn được thăng tiến trong công việc, có đủ khả năng để gánh vác các trọng trách nhiệm vụ lớn trong doanh nghiệp.

Vì thế, nếu bạn là người có thể chiếm lĩnh được các thị trường nước ngoài, mở rộng quy mô hợp tác đầu tư với các khối doanh nghiệp quốc tế thì chắc chắn bạn sẽ cơ hội để nắm giữ các vị trí cao trong doanh nghiệp của mình. Thêm vào đó, việc giao tiếp thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn được nhìn nhận, đánh giá tích cực và tin tưởng hơn rất nhiều.

Vì vậy, có thể khẳng định rằng “một nhà quản trị kinh doanh có cần giỏi tiếng Anh”.

Tìm hiểu thêm: Ngành quản trị kinh doanh gồm những môn nào? 

4. Sinh viên ngành quản trị kinh doanh nên học tiếng Anh như thế nào?

quan tri kinh doanh co can gioi tieng anh

Thực tế, trình độ tiếng Anh của mỗi người là khác nhau và nhu cầu sử dụng tiếng Anh cho mỗi đối tượng cũng sẽ khác nhau tùy từng giai đoạn.

Bạn hãy tự đánh giá và cân nhắc xem bản thân mình đang trong quá trình học tiếng Anh để giao tiếp, để lấy bằng TOEIC, IELTS hay đơn giản trước mắt là cần nắm được tất cả các thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh rồi từ đó đưa ra lộ trình theo học phù hợp cho mình.

Tại một số trường dẫn đầu về đào tạo ngành quản trị kinh doanh như hệ đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thì bên cạnh việc trang bị kiến thức khối chuyên ngành, trường còn luôn cập nhật liên tục các kỹ năng mềm, nhất là kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên. Hầu hết tại mỗi kỳ học, chương trình đào tạo từ xa của trường sẽ luôn xây dựng một môn tiếng Anh để đảm bảo khả năng ngoại ngữ của sinh viên theo đúng chuẩn đầu ra.

Một cử nhân ngành quản trị kinh doanh có khả năng giao tiếp, xử lý công việc thành thạo bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Để trở thành một nhà quản trị giỏi, một sinh viên ngành quản trị kinh doanh có cần giỏi tiếng Anh bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Tâm sự ngành quản trị kinh doanh – ngành học làm “sếp”

5. Kết luận

Nền kinh tế thị trường luôn luôn là những biến số, thay đổi liên tục. Vì vậy, một nhà quản trị kinh doanh cần liên tục cập nhật những kiến thức mới, mở rộng thị trường đầu tư để đem về những hiệu suất kinh tế cao cho doanh nghiệp. Một nhà quản trị vừa nắm vững kỹ năng chuyên môn, lại vừa thành thạo, nhuần nhuyễn ngoại ngữ sẽ là một điểm tựa vững chắc cho cơ sở kinh doanh.

Link tham khảo
tuyensinh.uneti.edu.vn
tutinvaodoi.vn
swinburne-vn.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!