Quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị nhân sự

Bên cạnh những lĩnh vực chuyên môn như quản trị marketing, quản trị doanh nghiệp, quản trị kinh doanh tổng hợp, thì quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị nhân sự cũng là một mảng đào tạo được nhiều người quan tâm tới khi tìm hiểu về ngành này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về chuyên ngành quản trị nhân sự của quản trị kinh doanh.

1. Những chuyên ngành đào tạo của quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là ngành đào tạo các kiến thức tổng hợp về nhân lực, kinh doanh, sản xuất, tài chính và chiến lược hoạt động của một doanh nghiệp. Dựa theo các đặc điểm kiến thức đào tạo, ngành quản trị kinh doanh được chia ra thành 5 chuyên ngành, bao gồm:

 • Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp
 • Ngành quản trị Marketing, Truyền thông
 • Ngành quản trị doanh nghiệp
 • Ngành quản trị khởi nghiệp
 • Ngành quản trị nhân sự

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Ngành quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị nhân sự đào tạo các kiến thức gì?

Về chuyên ngành quản trị nhân sự, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức về cách quản lý nguồn nhân lực và đào tạo, phát triển nguồn lực một cách hiệu quả cho doanh nghiệp. Để làm tốt điều này, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức như:

 • Hiểu và nắm rõ các quy định pháp luật về quyền và nghĩa vụ của con người trong lĩnh vực nhân sự.
 • Nắm bắt và thấu hiểu tâm lý con người, mối quan hệ giữa người với người trong môi trường làm việc như doanh nghiệp, tổ chức.
 • Quy trình tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực một cách hiệu quả cho tổ chức.
 • Cách đánh giá nhân sự của doanh nghiệp dựa theo các yếu tố liên quan về mặt quản lý nhân sự.
 • Kỹ năng lãnh đạo đội, nhóm và kỹ năng quản lý con người.
 • Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng đánh giá thông tin.

Đây là những kiến thức cũng như các kỹ năng mà bạn sẽ được đào tạo khi trở thành sinh viên quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị nhân lực. Với những kiến thức được trang bị, bạn sẽ tự tin làm công tác tuyển sinh, đào tạo và phát triển nhân sự cho các công ty, doanh nghiệp nơi bạn làm việc.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?

3. Vì sao nên chọn chuyên ngành quản trị nhân sự của quản trị kinh doanh ?

Trong thời điểm hiện nay, khi xu hướng khởi nghiệp đang ngày càng phát triển và nở rộ. Thì công tác tuyển dụng nhân sự là một trong những hoạt động được chú trọng và là nhu cầu ưu tiên của các doanh nghiệp hiện nay. Điều này cho thấy tiềm năng tìm kiếm cơ hội việc làm của sinh viên ngành quản trị nhân sự là rất lớn sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, có một điều không thể phủ nhận đó chính là để tạo nên sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, giải pháp cần quan tâm nhất là giải pháp về con người. Vậy nên, vai trò của quản trị nhân sự rất có ý nghĩa đối với sự hình thành, phát triển của một doanh nghiệp hiện nay.

Nếu bạn lựa chọn chuyên ngành quản trị nhân sự của quản trị kinh doanh, bạn không chỉ được đào tạo các kiến thức liên quan tới quản lý con người, mà bạn còn được đào tạo kiến thức tổng quát về các hoạt động khác của một doanh nghiệp. Vậy nên, bạn sẽ hiểu cách thức quản lý không chỉ về nhân sự mà còn biết các vị trí khác bên trong doanh nghiệp làm nhiệm vụ gì để từ đó tìm kiếm các ứng viên hợp lý, phù hợp cho vị trí đó.

4. Cơ hội việc làm ngành quản trị nhân sự

quan tri kinh doanh chuyen nganh quan tri nhan su

Về cơ hội việc làm, sau khi tốt nghiệp quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị nhân sự, bạn có thể làm việc tại các vị trí như:

4.1 Hành chính nhân sự

Ở vị trí này, bạn sẽ làm việc tại phòng nhân sự với các nhiệm vụ về chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cho các bộ phận, phòng ban, soạn hợp đồng, ký, gửi các tài liệu cho công ty. Đây là công việc tương đối nhẹ nhàng, có mức thu nhập ổn định.

4.2 Nhân viên tuyển dụng nhân sự

Công việc này sẽ bao gồm các công việc như tìm kiếm nhân sự, phỏng vấn và đánh giá năng lực ứng viên, sắp xếp công việc cho các ứng viên, soạn hợp đồng làm việc cho nhân sự.

4.3 Nhân viên truyền thông

Nhân viên truyền thông tại phòng hành chính nhân sự sẽ làm công tác truyền thông nội bộ, tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hoá cho toàn bộ nhân viên của công ty. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thực hiện xử lý các vấn đề xảy ra bên trong một tổ chức, doanh nghiệp khi cần.

Xem thêm: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

4.4 Nhân viên quản lý đào tạo

Sau quá trình tuyển dụng nhân sự sẽ là công việc của nhân viên quản lý đào tạo. Khi làm việc ở vị trí này, bạn sẽ làm công tác đào tạo cho các nhân viên mới. Ngoài ra, bạn cũng phải thực hiện các buổi đào tạo nhân viên theo từng quý, điều này nhằm mục đích đảm bảo chất lượng nguồn lực cho tổ chức, tạo điều kiện thúc đẩy năng lực cho nguồn nhân sự của doanh nghiệp.

Địa chỉ đào tạo quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị nhân sự uy tín, chất lượng
Vừa rồi là những thông tin mà bạn cần biết về chuyên ngành quản trị nhân sự của quản trị kinh doanh. Nếu bạn cảm thấy đây là ngành học phù hợp với bản thân và đang tìm kiếm một địa chỉ đào tạo chất lượng về ngành này thì Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một nơi dành cho bạn.

Hiện, trường đang triển khai và đào tạo Chương trình đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh có chuyên ngành đào tạo quản trị nhân sự. Điều đặc biệt của chương trình học này là sinh viên có thể học tập từ xa mà không cần phải đến trường để học. Vì vậy, bạn có thể vừa đi học, vừa đi làm từ sớm để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Về kiến thức đào tạo, trường xây dựng chương trình lý thuyết dựa trên khung lý thuyết của chương trình đào tạo chính quy. Tham gia vào quá trình giảng dạy là những giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nên bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng giảng dạy.

Để tìm hiểu về chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, hãy đăng ký để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Nguồn: Vieclam.thegioididong.com; Hotcourse.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!