Ngành quản trị kinh doanh học khối nào để đỗ đại học?

Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào để đỗ vào đại học là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, đặc biệt là các bạn trẻ khi chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3. Để giúp các bạn trẻ định hướng tốt ngành học, công việc tương lai của bản thân, bài viết này sẽ đưa ra các câu trả lời về vấn đề: “Ngành quản trị kinh doanh học khối nào?” và những địa chỉ đào tạo uy tín của ngành học này.

1. Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào để đỗ đại học?

quan tri kinh doanh hoc khoi nao

Theo quan sát tại các trường đại học có đào tạo về học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?, có thể thấy các cơ sở đào tạo đa số tuyển sinh thông qua các khối ngành dưới đây:

  • Khối A01: Toán, Vật lý, Tiếng anh
  • Khối A00: Toán, Vật lý, Hoá học
  • Khối D01: Toán, Tiếng anh, Ngữ văn

Đối với một số cơ sở đào tạo, việc tuyển sinh có thể áp dụng kết quả của một trong hai khối đào tạo tùy chọn trong các khối tuyển sinh nêu trên. Như vậy, các bạn sinh viên cũng có nhiều cơ hội xét tuyển hơn để được nhận vào trường đại học mà mình mong muốn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhanh chóng lựa chọn cho bản thân một trường đại học mà mình muốn học, để ý khối thi xét tuyển đầu vào để chuẩn bị kế hoạch học tập tốt với các môn thi. Có như vậy, bạn mới có đủ khả năng và cơ hội trúng tuyển ngôi trường mà bạn muốn.

Bên cạnh đó, hiện nay bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu học sinh thi một trong hai bài thi tổ hợp tự nhiên và tổ hợp xã hội. Vì vậy, bên cạnh việc ôn tập tốt các môn thi chính thì bạn cũng cần nắm bắt cả các kiến thức căn bản của các môn học khác để đạt điểm tốt nghiệp.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Phương thức xét tuyển khác của ngành quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh hoc khoi nao

Bên cạnh lựa chọn xét điểm của các tổ hợp thi đại học, thì bạn cũng có các cách khác để xét tuyển vào ngành quản trị kinh doanh.

Hiện tại, một số trường đại học cũng mở thêm phương thức tuyển sinh sinh viên đầu vào bằng việc xét tuyển học bạ THPT. Với các phương thức xét duyệt như sau:

Xét điểm trung bình 3 năm

Điểm XT = TBC lớp 10 + TBC lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0

Xét điểm trung bình 3 học kỳ

Điểm XT = HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0

Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12

Điểm XT = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + Điểm ƯT ≥ 18.0

Xét điểm trung bình năm lớp 12

Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 6.0

Với mỗi phương thức xét tuyển sinh viên đều có những thế mạnh riêng và phù hợp với từng đối tượng học sinh. Đối với các bạn học sinh có thành tích học tập của 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 tốt thì phương thức xét tuyển học bạ sẽ phù hợp với bạn. Còn với những bạn có mong muốn thi và xét điểm tổ hợp thì bạn cần ôn tập thật tốt để đạt được số điểm mà bản thân mong muốn.

Xem thêm: Tâm sự ngành quản trị kinh doanh – ngành học làm “sếp”

3. Địa chỉ đào tạo uy tín ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học năng động, có nguồn kiến thức bao quát nhất trong tất cả các ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế. Chính bởi vậy, đây là ngành có nhu cầu đầu vào tương đối lớn và được nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển sinh.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín, chất lượng thì Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một lựa chọn sáng giá. Trường hiện đang triển khai Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh dành cho mọi đối tượng, đặc biệt là những bạn trẻ đang đi làm muốn học thêm về các kiến thức quản trị, kinh doanh. Với đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm, có tâm với nghề, cùng chương trình đào tạo luôn cập nhật nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh của Học viện, bạn hãy liên hệ tại đây nhé!

4. Kết luận

Vậy là bạn đã biết ngành quản trị kinh doanh học khối nào để đỗ đại học và những phương thức tuyển sinh khác. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được một địa chỉ học quản trị kinh doanh phù hợp. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tuyensinhdonga.edu.vn; Ehou.vn; Timviec365.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!