Ngành quản trị kinh doanh thi môn gì? Học ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành có tính vận dụng cao, đáp ứng được các thay đổi của hoạt kinh tế và xã hội. Chính vì vậy, đây là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm và tìm hiểu của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Để theo đuổi ngành học này, bạn cần biết ngành quản trị kinh doanh thi môn gì trong quá trình xét tuyển và những cơ sở đào tạo uy tín của ngành này.

1. Ngành quản trị kinh doanh thi môn gì?

quan tri kinh doanh thi mon gi

Ngành quản trị kinh doanh là ngành đào tạo nằm trong lĩnh vực kinh tế, nên tổ hợp các môn xét tuyển của ngành này sẽ liên quan tới các môn học về con số và tính toán. Ngoài ra, hiện nay, khả năng ngoại ngữ và giao tiếp cũng được coi là những kỹ năng quan trọng mà các nhân sự làm việc trong lĩnh vực kinh tế cần phải có. Vậy Quản trị kinh doanh thi môn gì? dưới đây là câu trả lời dành cho bạn:

 • Tổ hợp khối A00 gồm Toán, Lý, Hoá
 • Tổ hợp khối A01 gồm Toán, Lý, Anh
 • Tổ hợp khối D01 gồm Toán, Văn, Anh

Với 3 tổ hợp môn thi này sẽ có cách tính điểm dựa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, điểm chuẩn để đỗ vào ngành quản trị kinh doanh sẽ thay đổi theo từng năm và phụ thuộc vào các chỉ tiêu tuyển sinh cũng như thông báo của từng cơ sở đào tạo.

Để đảm bảo khả năng trúng tuyển vào các cơ sở đào tạo ngành quản trị kinh doanh, bạn nên xác định ngôi trường mà bản thân muốn học. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý về số điểm đầu vào của ngành quản trị kinh doanh theo từng năm trước đó để đặt ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân.

>> Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Các hình thức xét tuyển khác của ngành quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh thi mon gi

Ngoài lựa chọn tham gia kỳ thì đầu vào bằng các tổ hợp môn thi như vừa đề cập ở trên, thì hiện nay các trường đại học và cao đẳng trên cả nước cũng được ban hành và cấp phép triển khai các phương thức xét tuyển sinh viên khác. Các bạn học sinh có thể ứng tuyển vào ngành quản trị kinh doanh theo các cách như sau:

 • Xét tuyển học bạ THPT với các hình thức nha 5 học kỳ, 3 học kỳ hoặc xét tổ hợp 3 môn lớp 12.
 • Xét tuyển kết quả thi riêng của từng trường đại học, nếu cơ sở đó tổ chức kỳ thi đầu vào riêng.
 • Xét tuyển dựa trên kết quả mà học sinh đạt được trong bài thi đánh giá năng do Đại học Quốc gia tổ chức
 • Xét tuyển học hệ đại học từ xa của trường

Bên cạnh đó, có một số trường cũng triển khai tuyển sinh học viên dựa theo các quy định riêng. Những quy định đó bao gồm: kết quả thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT, kết quả từ các kỳ thi quốc tế. Những quy định tuyển sinh mới hiện nay của các cơ sở đào tạo đều được Bộ Giáo dục công nhận, nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội được lựa chọn và học tập ngành học mà bản thân muốn.

>> Xem thêm: Mức lương trung bình ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu?

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh thi mon gi

Ngoài Quản trị kinh doanh thi môn gì? Vấn đề việc làm là một yếu tố quan trọng đánh giá tính thực tiễn của ngành quản trị kinh doanh. Hiện tại, ngành quản trị kinh doanh có nhiệm vụ là đào tạo nguồn nhân sự chất lượng, trình độ học vấn cao đề làm việc tại các vị trí trong lĩnh vực kinh tế của xã hội. Để làm tốt các nhiệm vụ được giao trong công việc, người học cũng cần phải có đủ kiến thức, trình độ và năng lực. Đây là những thứ mà sinh viên phải chủ động tích luỹ và trau dồi ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Về cơ hội nghề nghiệp, sinh viên ngành quản trị kinh doanh có thể đảm nhận các vị trí

 • Nhân viên tại các phòng ban trong công ty như phòng marketing, phòng nhân sự, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch
 • Trưởng phòng hành chính nhân sự
 • Trưởng phòng kinh doanh
 • Trưởng phòng kế hoạch
 • Giảng viên giảng dạy các bộ môn ngành quản trị kinh doanh tại các cơ sở đào tạo
 • Tự kinh doanh riêng

>> Xem thêm: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh top đầu bạn nên biết

4. Học quản trị kinh doanh ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay, cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh tương đối lớn bởi khả năng đáp ứng liên tục nhu cầu thực tiễn của ngành. Để có hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn thì việc lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín là vô cùng quan trọng và cần thiết. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa là một trong các đơn vị đào tạo có chất lượng giảng dạy tốt về ngành quản trị kinh doanh. Trường là cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thuộc top các trường trong lĩnh vực công nghệ và kinh tế.

Hiện tại, Học viện đang triển khai Chương trình đào tạo đại xa từ xa ngành quản trị kinh doanh. Đây là chương trình đào tạo được tổ chức với hình thức học tập từ xa với thời gian linh hoạt, rất phù hợp với các bạn sinh viên, học viên có nhu cầu vừa học, vừa làm. Với hình thức học tập từ xa, học viên có thể tiết kiệm lên đến 60% chi phí. Hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp đại học (Kỹ sư/Cử nhân) không ghi hình thức đào tạo, đủ điều kiện để thi công chức, hay học lên các bậc học cao hơn.

Hiện nay, Học viện đang tuyển sinh khóa cuối cùng năm 2023, lịch khai giảng dự kiến tháng 1/2024. Khi đăng ký học hệ đào tạo từ xa các ngành nghề của PTIT, học viên còn được lựa chọn học phần ngoại ngữ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Điều này có nghĩa, bên cạnh kiến thức chuyên môn, học viện cũng rất chú trọng đến kỹ năng mềm của học viên. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học nhé!

Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn hãy để lại liên hệ phía dưới để được tư vấn miễn phí tận tình nhé!

4. Kết luận

Bài viết về chủ đề “Quản trị kinh doanh thi môn gì? Học quản trị kinh doanh ở đâu?” đã cung cấp cho bạn các thông tin liên quan. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn!

Nguồn: timviec365.vn; vieclamvui.com; caodangyduocsaigon.com

>> Bài viết tiếp theo: Ngành quản trị kinh doanh đào tạo từ xa [Chi tiết-chính xác]

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!