Giải đáp: Quản trị kinh doanh khối nào bao nhiêu điểm?

Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để bạn bắt đầu con đường sự nghiệp. Thế nhưng, học đại học sẽ giúp bạn tiếp nhận được cái nhìn tổng quan hơn cho mỗi lĩnh vực. Vì thế, các bạn yêu thích kinh doanh vẫn thường tìm đến một nơi đào tạo thật uy tín để gửi gắm cho khát vọng của mình được bay xa hơn nữa. Vậy quản trị kinh doanh khối nào bao nhiêu điểm?

1. Quản trị kinh doanh khối nào bao nhiêu điểm?

quan tri kinh doanh khoi nao bao nhieu diem

1.1 Khối thi và điểm chuẩn

Do đặc điểm của ngành Quản trị kinh doanh yêu cầu sự năng động, nhạy bén và chịu được áp lực cao khi làm việc với những con số, chiến lược. Nên hầu hết các trường tuyển sinh trên cả nước sử dụng phương án lựa chọn sinh viên đến từ khối A0, A01 và D01 đến D07. Ngoài ra hiện nay, có một số cơ sở đào tạo đang mở rộng thêm phạm vi tuyển sinh cho cả khối C00. Vì khi kinh tế thị trường mở rộng, lĩnh vực này không chỉ đòi hỏi con người ta biết cách chăm chút tới hiệu suất mà còn cần sự linh hoạt, mềm mỏng đúng lúc.

Lấy ví dụ một trường tiêu biểu trong nước để nghiên cứu cho vấn đề quản trị kinh doanh khối nào bao nhiêu điểm. Ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại thương có điểm chuẩn từ năm 2020 đến 2022 đang rơi vào tầm 27 – 28 điểm. Nếu trước đây, ngưỡng xét tuyển của các trường ở phía Bắc sẽ thường nhỉnh hơn so với các trường ở phía Nam.

Tuy nhiên gần đây, đặc biệt với khối ngành kinh tế, Sài Gòn là miền đất hứa hẹn của nhiều các bạn trẻ muốn tìm cho mình cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy nên, điểm chuẩn của Đại học ngoại thương ở lĩnh vực như thế này tại miền Nam lại cao hơn một chút so với cơ sở ngoài miền Bắc.

Xem thêm: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

1.2 Đánh giá, phân tích

Dành cho những ai vẫn đang thắc quản trị kinh doanh khối nào bao nhiêu điểm. Hiện nay, phần đa các trường lấy mức xét tuyển ở tất cả các khối A, D gần tương đương như nhau. Chênh lệch giữa các nhóm chỉ rơi vào 0,5 đến 1 điểm. Để có được một suất theo học tại các trường trung bình khá trở lên, bạn nên đảm bảo học lực của mình tầm từ 23 điểm – 25 điểm. Còn với những cơ sở top đầu chất lượng, chắc chắn mức chuẩn sẽ không dưới 26 điểm.

Tất nhiên, còn tùy thuộc vào độ khó bài thi mà các ngưỡng tiêu chuẩn sẽ có sự thay đổi. Nhưng nếu không có gì quá khác biệt thì khả năng trong năm nay phạm vi để đánh giá và chọn lọc thí sinh sẽ vẫn dao động trong tầm đó. Trường hợp, các cơ sở đào tạo nhân đôi hệ số trong bất kỳ môn học nào, thì điểm chuẩn sẽ thường tính theo mức tối đa là 40 điểm. Bạn nên cẩn trọng xem kỹ phương thức mà trường đã nêu ra, tránh những sự cố đáng tiếc.

Ngoài hình thức thi THPT Quốc gia thì vài năm trở lại đây nước ta cũng ghi nhận có nhiều hơn một hình thức thi tuyển. Có trường sẵn sàng triển khai từ hai đến ba cách để cho các bạn thí sinh lựa chọn phương án phù hợp nhất. Ví dụ như thi đánh giá năng lực do chính cơ sở đào tạo tổ chức. Hoặc xét tuyển tổ hợp hai môn trong kì thi THPT Quốc gia cộng thêm một chứng chỉ đạt tiêu chuẩn theo quy định của Nhà nước.

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

2. Quản trị kinh doanh nên học chuyên ngành nào?

Bản chất, có cầu ắt sẽ có cung. Vì vậy, xã hội cần đáp ứng bao nhiêu chắc chắn sẽ có bấy nhiêu doanh nghiệp phát triển. Do đó, quản trị kinh doanh cũng cần được phân chia thành nhiều nhóm chuyên sâu. Không những tiện cho công việc giảng dạy, đào tạo nhân lực mà trong quá trình xin việc cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên có thể biết được thế mạnh của mình nằm ở đâu. Các lĩnh vực nổi bật hiện nay có thể kể đến như: Quản trị marketing, Quản trị rủi ro, Quản trị tài chính, Quản trị thương mại điện tử,…

Trước mỗi kì thi THPT Quốc gia, các bạn thí sinh không chỉ lo lắng quản trị kinh doanh khối nào bao nhiêu điểm mà còn thường đau đầu để tìm ra một chuyên ngành bản thân yêu thích. Thực tế, con đường nào cũng có cái hay riêng. Quan trọng là bạn có hứng thú và đủ niềm tin vào sự lựa chọn của bản thân hay không mà thôi.

Nếu để đưa ra gợi ý, thì quản trị marketing và quản trị thương mại điện tử hiện đang được nhiều bạn học sinh, sinh viên tìm hiểu nhất. Thế giới hiện nay đang sống trong thời đại 4.0. Nên muốn phát triển lâu dài, không thể bỏ qua kiến thức về công nghệ số được. Bởi vậy, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa đã nhanh chóng bổ sung thêm nhóm đào tạo này vào chương trình của mình. Các bạn đặc biệt quan tâm, vui lòng liên hệ với ban cố vấn hỗ trợ của trường nhé!

Xem thêm: Top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tphcm

3. Kết luận

Một mẹo nho nhỏ, để các bạn xác định rõ hơn quản trị kinh doanh khối nào bao nhiêu điểm. Đó là hãy tìm và làm thử các đề thi đại học của ba năm gần nhất theo đúng tinh thần không có sự trợ giúp, đúng thời gian quy định. Sau đó xem kết quả và tự chấm điểm cho bản thân theo khung mà Bộ Giáo dục đã đưa ra. Căn cứ vào điểm số ấy, bạn hãy soi qua các trường đào tạo để xem liệu bản thân của mình đang nằm ở mức nào. Chúc bạn tìm được một nơi dừng chân thật phù hợp với khả năng nhé!

Xem thêm: Review học đại học từ xa

Link tham khảo:
vietnamnet.vn
laodong.vn
diemthi.vnexpress.net

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!