Quản trị kinh doanh phải học những môn gì?

Quản trị kinh doanh là một ngành học đang được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay vì cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất rộng mở. Chính vì vậy, rất nhiều các bạn trẻ đang tìm hiểu và đăng kí theo học ngành này. Tuy nhiên còn nhiều bạn chưa biết ngành quản trị kinh doanh phải học những môn gì? Vậy hãy cùng đọc bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé!

1. Ngành quản trị kinh doanh là gì?

quan tri kinh doanh phai hoc nhung mon gi

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản trị tất cả các hoạt động kinh doanh và những quyết định liên quan đến một tổ chức hay doanh nghiệp. Công việc quản lý bao gồm các công việc giám sát nhiều lĩnh vực như: kế toán, báo cáo tài chính, quản trị nhân sự, quản lý chiến lược Marketing,… để duy trì, phát triển và mang lại doanh thu, lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp.

Tham khảo chương trình học quản trị kinh doanh chất lượng.

2. Quản trị kinh doanh phải học những môn gì?

quan tri kinh doanh phai hoc nhung mon gi

Như các bạn có thể thấy, ngành quản trị kinh doanh là một ngành tổng hợp gồm nhiều kiến thức cơ bản về quản trị và kinh doanh. Trong quá trình học ngành này, người học sẽ được đào tạo đầy đủ để nắm chắc những kiến thức cơ bản trong khối ngành kinh tế như kế toán, tài chính, nhân sự cho tới các chiến lược marketing và kinh doanh.

Đồng thời, một số môn học kỹ năng như: kỹ năng quản trị, hệ thống tư duy, là những môn không thể thiếu của ngành quản trị kinh doanh.

Khi học ngành quản trị kinh doanh, người học sẽ được giảng dạy các kiến thức theo nhóm các môn học như sau:

2.1 Khối các môn đại cương

Các môn đại cương này sẽ cung cấp cho người học những kiến thức tổng quan, giúp người học có nền tảng vững chắc để theo học các môn chuyên ngành.

Nhóm môn đại cương sẽ bao gồm các môn như: Tin học văn phòng, Nguyên lý chủ nghĩa Mác – Lênin, Xác suất thông kê, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Pháp luật đại cương, Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, Toán cao cấp, Tiếng Anh…

2.2 Khối các môn cơ sở ngành

Các môn cơ sở ngành sẽ giúp các bạn có những kiến thức cơ bản nhất của ngành học. Nếu bạn nắm chắc những kiến thức của các môn này thì sẽ có ưu thế khi bắt tay vào học các môn thuộc chuyên ngành. Vì không chỉ ngành quản trị kinh doanh mà đây là những môn vô cùng cần thiết của các ngành kinh tế khác ai cũng phải biết.

Bao gồm một số môn như: Nguyên Lý kế toán, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế lượng, Nguyên lý thống kế kinh tế, Lý thuyết tài chính tiền tệ, Luật Kinh tế, Quản trị học, Marketing căn bản,…

Tham khảo thêm: Quản trị kinh doanh có cần giỏi tiếng Anh không?

2.3 Khối các môn chuyên ngành

Đây sẽ là các môn giúp người học có những kiến thức cơ bản nhất về ngành quản trị kinh doanh. Các bạn sẽ được học các môn tùy thuộc vào từng chuyên ngành mà bạn lựa chọn thuộc quản trị kinh doanh.

Nhóm chuyên ngành gồm các môn như: Quản trị marketing, Quản trị rủi ro, Quản trị chiến lược, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị tài chính, Quản trị bán hàng, Quản trị sản xuất, Quản trị nhân sự, Văn hóa doanh nghiệp, Quan hệ công chúng, Thuế, Nghệ thuật lãnh đạo…

Ngoài những môn học trên thì người học còn được rèn luyện các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian,… để có thể phục vụ cho công việc trong tương lai.

Sau khi học xong các môn chuyên ngành, người học sẽ phải làm một khóa luậnhoặc chuyên đề vào cuối khóa. Đó là kết quả của quá trình thực tập cuối khóa tại doanh nghiệp. Khi hoàn thành xong luận văn, người học sẽ đủ điều kiện về tín chỉ để tốt nghiệp.

Xem thêm: Bằng quản trị kinh doanh làm gì sau khi ra trường?

3. Học quản trị kinh doanh có khó không?

quan tri kinh doanh phai hoc nhung mon gi

Có thể nói, quản trị kinh doanh là một ngành học khiến nhiều người học cảm thấy mông lung nhất hiện nay. Bởi đây là một ngành gồm rất nhiều linh vực. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ đnag tìm hiểu về ngành này thắc mắc không biết học quản trị kinh donah có khó không?

Đối với việc học truyền thống như trước đây, chủ yếu những kiến thức ngành Quản trị kinh doanh được giảng dạy thuần túy là lý thuyết. Vì vậy, nếu bạn có trí nhớ tốt, khả năng tự học, có tư duy logic cùng với kỹ năng viết tốt thì chắc chắn sẽ học hiệu quả và đạt được kết quả mong muốn.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều trường đại học hiểu được những yêu cầu của thị trường việc làm, các nhà tuyển dụng đòi hỏi không chỉ kiến thức mà còn cả kỹ năng. Vì vậy việc học lý thuyết đi đôi với thực hành là rất cần thiết đưuocj nhiều trường đưa vào trong quá trình đòa tạo. Chính vì vậy, mới đầu sinh viên có thể gặp phải một vài khó khăn, nhưng đổi lại sẽ hiểu rõ và nhớ kiến thức lâu hơn.

Do đó, học ngành Quản trị kinh doanh có khó không còn phụ thuộc vào năng lực của mỗi người học.

Xem thêm: Top 3 các trường có ngành quản trị kinh doanh ở TPHCM

4. Học Quản trị kinh doanh ở đâu thì tốt? 

Nếu bạn có đam mê với ngành quản trị kinh doanh thì có thể tham khảo Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông. Đây là một trong những ngôi trường uy tín nhất cả nước, nên bạn hãy yên tâm với chất lượng giảng dạy tại đây. Đặc biệt, trường còn kết hợp chương trình đào tạo từ xa giúp người học thuận tiện hơn trong việc học tập.

Nếu muốn đăng ký học hãy truy cập ngay vào website: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa để đăng ký nhận tư vấn miễn phí nhé!

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở bài viết trên đã giúp bạn đọc biết được quản trị kinh doanh phải học những môn gì. Nếu bạn đang hoặc có ý định học ngành quản trị kinh doanh thì hãy cố gắng chăm chỉ để đạt được kết quả như mong muốn nhé!

Tìm hiểu: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa

Link tham khao

thongtintuyensinh.net
isinhvien.com

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!