Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học hot thu hút nhiều thí sinh đăng kí thi tuyển hàng năm. Số lượng doanh nghiệp càng tăng thêm thì ngành quản trị càng trở nên cần thiết. Vậy, học quản trị kinh doanh ra làm gì cơ hội việc làm cao? Nên học quản trị kinh doanh ở đâu uy tín với chất lượng đào tạo tốt? Để giải đáp những thắc mắc trên, cùng PTIT xem ngay qua bài viết sau nhé!

1. Mã ngành Quản trị kinh doanh

Trước khi biết học quản trị kinh doanh ra làm gì cũng như ứng tuyển vào học tại 1 ngôi trường, bạn phải biết được mã ngành quản trị kinh doanh. Ngành quản trị kinh doanh có mã ngành là “ 7340101”. Và tất cả các trường tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh đều phải sử dụng mã ngành này.

2. Ngành quản trị kinh doanh học những môn nào?

quan tri kinh doanh ra lam gi
Những môn học ngành quản trị kinh doanh

Khi học quản trị kinh doanh, bạn sẽ được theo học nhiều môn. Mỗi môn đều cung cấp kiến thức về 1 khía cạnh trong kinh doanh để bạn có nền tảng trở thành nhà quản trị giỏi. Dưới đây là những môn học cơ bản thuộc ngành quản trị kinh doanh:

  • Quản trị doanh nghiệp: khi học môn quản trị doanh nghiệp, bạn được đào tạo chuyên sâu về cách quản lý, vận hành các hoạt động của doanh nghiệp. Bao gồm: xây dựng chiến lược kinh doanh, giám sát sản xuất, quản trị nhân lực, tài sản, dự án,…
  • Quản trị Marketing: môn học này giúp bạn biết cách xây dựng và quản lý hoạt động tiếp thị cho doanh nghiệp. Bạn sẽ được học về quá trình lập kế hoạch marketing, nghiên cứu thị trường, khách hàng và sản phẩm, mang sản phẩm tới tay khách hàng để nâng cao doanh số.
  • Quản trị tài chính: với môn học này, bạn sẽ có tầm nhìn khái quát về tình hình tài chính của doanh nghiệp để đưa ra chiến lược hiệu quả. Đồng thời, bạn cũng nắm được những công cụ và kỹ thuật cần thiết để quản trị tài chính.
  • Quản trị nhân sự: nhân lực là yếu tố quan trọng nhất trong mỗi doanh nghiệp. Vì thế, muốn trở thành nhà quản trị giỏi thì bạn phải biết cách tìm kiếm, đào tạo và sử dụng hiệu quả nhân sự.

Ngoài ra, khi theo học ngành quản trị kinh doanh bạn cũng được tiếp xúc với những môn học sau: quản trị cung ứng, quản trị dự án, thương mại điện tử, thống kê trong kinh doanh,…

3. Quản trị kinh doanh ra làm gì?

quan tri kinh doanh ra lam gi
Quản trị kinh doanh ra làm gì?

Quản trị kinh doanh ra làm gì là thắc mắc của nhiều bạn học sinh quan tâm tới ngành nghề này. Sau khi ra trường, cử nhân quản trị kinh doanh có cơ hội việc làm rộng mở. Theo thống kê, riêng thành phố Hồ Chí MInh đã cần đến 270.000 nhân lực ngành quản trị kinh doanh vào giai đoạn 2020 – 2025. Dưới đây là những công việc gắn liền với ngành quản trị kinh doanh.

3.1. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh có mặt ở hầu hết các công ty, doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng nào đó. Nhân viên kinh doanh đảm nhận vai trò thiết lập mối quan hệ với khách hàng. Từ đó thu hút khách hàng hoặc cố gắng để đạt mục tiêu bán hàng và gia tăng doanh số. Thu nhập của nhân viên kinh doanh thường trong khoảng 5 – 15 triệu đồng. Tuy nhiên, nhân viên giỏi và đạt KPI cao có thể được thưởng doanh số nhiều hơn mức lương này rất nhiều.

>> Xem thêm: Giải đáp chuyên mục: Quản trị kinh doanh thi khối nào?

3.2. Nhân viên quản lý và phát triển dự án cho doanh nghiệp

Nhân viên quản lý và phát triển dự án đảm bảo cho dự án được thực hiện đúng tiến độ, đạt hiệu quả. Nhân viên phải kết hợp cùng các phòng ban để lên kế hoạch thực thi dự án một cách chi tiết nhất. Sau đó quản lý để dự án được thực hiện đúng như kế hoạch đã đề ra.

3.3. Nhân viên phân tích tài chính

Nhân viên phân tích tài chính cần nắm bắt và phân tích được tình hình tài chính của doanh nghiệp. Ngoài ra, nhân viên phải nghiên cứu để đưa ra những dự báo về tình hình tài chính trong tương lai. Từ đó hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Nhân viên phân tích tài chính cần có đầu óc nhạy bén, tư duy logic và khả năng phân tích số liệu tốt. Bởi vì chỉ 1 nhận định sai lầm thôi là hoạt động kinh doanh có thể bị ảnh hưởng.

>> Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?

3.4. Nhân viên Logistics

Nhân viên Logistic đảm nhận những công việc liên quan tới hoạt động xuất – nhập khẩu của doanh nghiệp. Bao gồm: lập hoá đơn, chứng từ theo hợp đồng xuất nhập khẩu, theo dõi quá trình vận chuyển hàng hoá.

4. Các yếu tố cần để trở thành một nhà quản trị chuyên nghiệp

Để trở thành nhà quản trị giỏi và chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị cho mình những yếu tố sau:

  • Có đam mê mãnh liệt với kinh doanh là yếu tố quan trọng để trở thành nhà quản trị giỏi. Bởi vì đam mê sẽ giúp bạn luôn nỗ lực và cố gắng để ngày một hiểu hơn về kinh doanh.
  • Người quản trị tốt phải có tư duy nhạy bén và logic, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thương lượng tốt.
  • Môi trường kinh doanh trong doanh nghiệp luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Nhà quản trị muốn tồn tại lâu trong ngành phải chịu được áp lực cao.

5. PTIT – địa điểm học quản trị kinh doanh uy tín

quan tri kinh doanh ra lam gi
PTIT – địa điểm đào tạo ngành quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa uy tín

Học quản trị kinh doanh ở đâu uy tín với chất lượng đào tạo tốt luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong số những đơn vị đào tạo thì Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Trường cung cấp hệ đào tạo trực tuyến ngành quản trị kinh doanh với chất lượng đào tạo tốt.

Khi học tập, học viên sẽ được cung cấp tài khoản và tự học theo hệ thống bài giảng trên E-learning. Học viện thường xuyên tổ chức các bài kiểm tra để theo sát quá trình học tập và hiểu bài của học viên. Bài giảng bám sát thực tế, giảng viên nhiệt tình và tận tâm mang lại cho học viên những trải nghiệm tốt nhất.

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành quản trị kinh doanh cũng như giải đáp câu hỏi “học quản trị kinh doanh ra làm gì”. Hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về ngành và lựa chọn trường học, ngành học phù hợp. Nếu bạn yêu thích ngành quản trị kinh doanh và đang tìm địa chỉ đào tạo uy tín, hãy để lại liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: ptit.edu.vn, hiu.vn, dhthainguyen.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!