Giải đáp chuyên mục: Quản trị kinh doanh thi khối nào?

Ngay từ khi bước chân vào cấp ba, hầu hết các bạn học sinh đã phần nào xác định được khối thi mong muốn cho riêng mình sau này. Bên cạnh đó, có những bạn ngoài việc lựa chọn môn học yêu thích để theo đuổi. Lại có rất nhiều bạn đã tìm thấy niềm đam mê với ngành nghề bản thân thật sự hứng thú. Quản trị kinh doanh thường xuyên nằm trong top các lĩnh vực được nhiều bạn lựa chọn nhất để phát triển về sau. Vậy quản trị kinh doanh thi khối nào? Hãy cùng đón chờ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Quản trị kinh doanh thi khối nào trong tổ hợp các môn tự nhiên?

quan tri kinh doanh thi khoi nao

Theo đánh giá tình hình thực tế hiện nay, hầu hết các cơ sở đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh trong quá trình sàng lọc đầu vào đều ưu tiên xét tuyển các khối tự nhiên. Cụ thể và rõ ràng là khối A0 và khối A01. Như chúng ta có thể biết, các môn học, tính chất đặc thù của ngành nghề này đòi hỏi rất nhiều về đầu óc nhanh nhạy với các con số.

Do đó, khối tuyển sinh thiên nhiều về tự nhiên được coi là một bàn đạp thuận lợi. Để các bạn sinh viên cũng như giảng viên của trường dễ dàng cùng nhau tiến xa hơn trên con đường học tập sau này. Với nhóm A0 bao gồm Toán, Lý, Hóa, các bạn học sinh sẽ có lợi thế khi học về các môn Toán cao cấp, Kinh tế vĩ mô, Tài chính tiền tệ,… Bên cạnh đó, khối A01 có khác hơn đôi chút so với A0 ở tổ hợp môn xét tuyển. Thay vì lựa chọn môn Hóa, A01 được thay thế bằng môn tiếng Anh.

Với yêu cầu giao tiếp, trao đổi thông tin, giao dịch lớn như ngày nay. Bản thân lĩnh vực này cũng cần phải bổ sung thay đổi để sao cho phù hợp với sự phát triển của ngành. Bởi vậy, quản trị kinh doanh thi khối nào vừa nằm trong nhóm tự nhiên lại bảo đảm được kỹ năng mềm giao tiếp là một yếu tố đang được xem trọng rất lớn. Nhìn chung lại, muốn theo đuổi con đường trở thành nhà quản trị kinh doanh giỏi. Bạn cần chuẩn bị cho mình đa dạng nguồn kiến thức, phương pháp, chiến lược từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Quản trị kinh doanh thi khối nào trong tổ hợp các môn xã hội?

quan tri kinh doanh thi khoi nao

Đây có lẽ là câu hỏi mà mỗi mùa tuyển sinh các cơ sở đào tạo nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Thực tế, số lượng trường cao đẳng, đại học đưa ra phương án xét tuyển khối xã hội cho ngành Quản trị kinh doanh là không nhiều. Bởi như vừa đề cập ở phần trước, lĩnh vực này cần chúng ta phải thường xuyên làm việc tính toán. Vậy nên, các môn khoa học tự nhiên sẽ phần nào giúp bạn đáp ứng được yêu cầu của ngành dễ dàng hơn.

Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp, cử nhân không đơn thuần chỉ làm việc tại các phòng giao dịch, kinh doanh. Mà còn có thể công tác tại bộ phận quản lý nhân sự, phát triển thương hiệu doanh nghiệp. Những môn như Văn, Sử, Địa thuộc tổ hợp khối C là gốc rễ, giúp người học tiếp thu kiến thức vận hành công ty một cách linh hoạt hơn. Chính bởi vậy, bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc xem cơ sở đào tạo nào có tổ hợp khối thi cho các môn xã hội. Để từ đó làm cơ sở xây dựng lộ trình cho phù hợp.

Mặc dù, nếu đăng ký và theo học vào nhóm 100% các môn xã hội thì bạn cũng đừng lơ là những môn tự nhiên khác. Đặc biệt là Toán – môn học bản lề rất quan trọng để bạn có thể hoàn thành được các chứng chỉ tại trường cao đẳng, đại học. Đây cũng sẽ dần dần trở thành một sự lựa chọn hữu ích cho các bạn học sinh cùng cơ sở đào tạo khi đứng trước câu hỏi quản trị kinh doanh thi khối nào.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh gồm những môn nào? 

3. Quản trị kinh doanh thi khối nào trong tổ hợp các môn tự nhiên – xã hội?

quan tri kinh doanh thi khoi nao

Mỗi khi nhắc tới sự kết hợp hoàn hảo của các môn tự nhiên – xã hội là người ta sẽ thường nghĩ ngay tới khối D. Phần đa, chúng ta chỉ biết đến từ D01 tới D06 với các môn là Toán, Văn, Ngoại ngữ. Trong đó, ngoại ngữ lần lượt là tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Nhưng trên thực tế, khối D có tổng cộng là 99 nhóm để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, đa số các trường cao đẳng, đại học hiện nay mới chỉ chú trọng nhiều tới sáu nhóm đầu của khối D.

Những bạn có khả năng theo học khối thi này sẽ thường sở hữu nhiều tố chất phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh nhất. Vừa có năng lực tính toán giỏi, vừa biết cách giao tiếp hài hòa lại có kỹ năng đàm phán bằng ngoại ngữ. Nếu bạn có thể giữ vững những thế mạnh này và phát triển chúng trong quá trình học tập tại trường. Chắc chắn, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có thể nộp đơn xin việc tại rất nhiều vị trí khác nhau cùng đa dạng các loại hình doanh nghiệp.

Nhận thấy nhu cầu theo học rất lớn, Hệ đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã bổ sung chuyên ngành này vào quá trình giảng dạy của mình. Sau nhiều năm triển khai, chương trình đào tạo tiên tiến của trường đã cung ứng được nhiều số lượng cử nhân giỏi, chuẩn chuyên môn cho các doanh nghiệp. Những thắc mắc liên quan đến học phí, đầu ra hay quản trị kinh doanh thi khối nào sẽ được giải đáp ngay tại link dưới đây. Các bạn đừng ngần ngại nhé!

Xem thêm: TOP 7 trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội tốt nhất

4. Kết luận

Bất cứ một cơ sở nào muốn phát triển bền lâu đều cần những chiến lược gia xây dựng mô hình chi tiết, hoàn hảo. Hay là biết cách vận hành, duy trì chuỗi hoạt động cung ứng một cách trơn tru nhất. Những kiến thức và kỹ năng đó rất khó để tự nhiên mà có. Vì thế, chúng ta cần chú trọng đầu tư kiến thức, học hỏi thường xuyên để nâng cao trình độ nghề nghiệp. Quản trị kinh doanh thi khối nào sẽ là bước đầu để bạn tiến gần và hiểu rõ hơn cho con đường tiềm năng mà mình đã lựa chọn sau này.

Nhận tư vấn về Quản trị kinh doanh từ a-z miễn phí.

Link tham khảo:
ehou.vn
swinburne-vn.edu.vn
greenwich.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!