Học ngành quản trị kinh doanh có khó không? Gợi ý chọn ngành phù hợp

Ngành quản trị kinh doanh hiện tại là một ngành học vô cùng hót, liệu học quản trị kinh doanh có khó không? Các sĩ tử chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học nên lựa chọn thế nào khi muốn học quản trị kinh doanh. Bài viết này sẽ giúp các bạn định hướng mục tiêu rõ nét hơn cho tương lai.

1. Học quản trị kinh doanh có khó không?

quan tri kinh doanh co kho khong

Có thể đánh giá rằng quản trị kinh doanh là ngành học khiến nhiều bạn trẻ mông lung và thắc mắc nhất. Đối với ngành học này, các bạn sẽ được học tổng quan kiến thức về các lĩnh vực như: Quản trị Marketing, quản trị bán hàng, quản trị doanh nghiệp,… việc học chuyên sâu riêng từng lĩnh vực là không có, mà tất cả đều cần phải biết.

Với các trường Đại học đào tạo theo cách thức truyền thống, kiến thức về quản trị kinh doanh đều là lý thuyết. Khối kiến thức bạn nhận được trong trường nhiều hay ít tùy thuộc vào khả năng. Người nắm bắt tốt, chăm chỉ, trí nhớ khá, tư duy nhanh nhẹn, chắc chắn việc học sẽ hiệu quả.

Đối với những trường Đại học truyền đạt kiến thức theo phương pháp giảng dạy mới, vừa học vừa làm sẽ khó hơn. Tuy nhiên, thực hành sớm sẽ đem lại nhiều tích lũy kinh nghiệm, kiến thức cũng nhớ sâu và được áp dụng thực tế.

Như vậy, đối với ngành quản trị kinh doanh có khó không sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố năng lực của mỗi người.

Xem thêm: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

2. Quản trị kinh doanh gồm lĩnh vực nào?

quan tri kinh doanh co kho khong

Với những bạn lựa chọn theo học ngành quản trị kinh doanh thì bắt buộc cần phải hiểu rõ mình học gì. Đây được coi là ngành học đào tạo nguồn nhân lực xương sống cho kinh tế. Các ngành học của khối quản trị kinh doanh gồm rất nhiều lĩnh vực.

2.1 Quản trị kinh doanh tổng hợp

Quản trị kinh doanh tổng hợp là một lĩnh vực nhỏ thuộc quản trị kinh doanh. Với ngành này, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan đến giám sát hoạt động kinh doanh và phân bổ nguồn lực để hoàn thành mục tiêu do công ty đề ra.

Các học viên sau này có khả năng tổng hợp, lập kế hoạch, kiểm soát, quản lý tổ chức để thực hiện mục tiêu. Các chiến lược và sách lược kinh doanh của công ty do bạn đề ra sẽ được giao cho cấp dưới thực hiện.

Xem thêm: Các trường đào tạo quản trị kinh doanh ở hà nội

2.2 Quản trị logistics

Quản trị Logistics mang đến cho sinh viên kiến thức về quản lý chuỗi cung ứng. Chuỗi cung ứng bao gồm sự phối hợp của sản xuất, tồn kho, địa điểm và vận chuyển giữa các bộ phận nhằm đáp ứng hiệu quả nhu cầu của thị trường. Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng giúp các sinh viên ra trường biết cách quản lý một mạng lưới kết nối của các doanh nghiệp.

Người làm quản trị Logistics sẽ tham gia vào việc đưa hàng hóa và dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng.

2.3 Quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp thuộc một nhánh nhỏ trong quản trị kinh doanh. Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được bổ túc các kiến thức từ về tổ chức, quản lý điều hành các hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra sinh viên được học kỹ năng cần thiết để sau khi tốt nghiệp, sẽ có thể triển khai các chiến lược của công ty. Kiểm soát tình hình tài chính và thẩm định các dự án đầu tư, tìm kiếm cơ hội trong xu thế kinh tế hiện nay.

2.4 Quản trị Marketing

Đối với các doanh nghiệp, trong khối quản trị kinh doanh thì Marketing chính là một phần không thể thiếu. Vì lý do đấy đối với các bạn học quản trị kinh doanh thì việc biết Marketing vô cùng quan trọng. Quản trị Marketing là phân tích, lập kế hoạch, đảm bảo thực hiện mục tiêu. Các sinh viên sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về thiết lập và duy trì cuộc trao đổi có lợi với người dùng để đạt được mục tiêu doanh nghiệp.

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

3. Học ngành quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?

quan tri kinh doanh co kho khong

Đối với các bạn lựa chọn học quản trị kinh doanh nên lựa chọn những nơi đào tạo như trường đại học, học viện uy tín. Đặc biệt đào tạo có nơi nghiên cứu, thực tập kết hợp lý thuyết nên được đặt lên hàng đầu.

Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa đang đào tạo khối ngành quản trị kinh doanh. Đến với EPTIT, bạn sẽ được dạy để có kỹ năng nhận thức và giải quyết vấn đề chuyên môn tổng hợp trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Ngoài ra, EPTIT đảm bảo sau khóa học, sinh viên có thể đủ năng lực thực hành trong lĩnh vực quản trị kinh doanh ở nhiều vị trí.

Những người truyền đạt kiến thức của EPTIT đều là những người nhiều kinh nghiệm và có thành công nhất định. Họ hoàn toàn có đủ kiến thức để chia sẻ cho các học viên của mình một cách tốt nhất.

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

4. Kết luận

Mong rằng với những truyền tải từ bài viết, các bạn có thể giải đáp được thắc mắc cho mình liệu học ngành quản trị kinh doanh có khó không. Ngoài ra các tân sinh viên có thể đưa ra được sự lựa chọn chính xác dành cho ngành học tương lai. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp ngay.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!