Tìm hiểu về hệ thống quản trị đại học trực tuyến

Đại học trực tuyến là một trong những hình thức đào tạo khá phổ biến trong thời kì số hoá hiện nay. Để quản lý được hoạt động giáo dục đại học theo hình thức online, người ta đã xây dựng lên hệ thống quản trị đại học trực tuyến. Vì thế, hầu như tất cả các trường đều áp dụng hệ thống này để việc đào tạo diễn ra thuận tiện hơn. Cùng PTIT tìm hiểu một vài thông tin về hệ thống quản trị này qua bài viết sau nhé!

1. Thế nào là hệ thống quản trị đại học trực tuyến?

he thong quan tri dai hoc truc tuyen

1.1 Khái niệm hệ thống quản lý đại học trực tuyến

Đại học trực tuyến hay hình thức đào tạo online diễn ra khi học viên và giảng viên không gặp mặt trực tiếp để học tập. Thay vào đó, người dạy và người học sẽ sử dụng máy tính, thiết bị di động có kết nối internet và đăng nhập vào hệ thống để học tập, giảng dạy gián tiếp. Vì thế, phương pháp đào tạo này thích hợp với những ai không có nhiều thời gian, điều kiện để di chuyển tới trường học.

Hệ thống quản lý đại học trực tuyến là phần mềm cho phép quản lý, vận hành mọi hoạt động liên quan tới việc đào tạo online. Các hoạt động đó có thể là: cung cấp tài liệu, theo dõi và hướng dẫn sinh viên làm bài tập, cập nhật các hoạt động của học viên,…Hệ thống này không chỉ giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức khi không phải tới trường, mà còn giúp trường học quản lý hoạt động học tập và giảng dạy của sinh viên/giảng viên một cách hiệu quả.

Xem thêm: Review học đại học trực tuyến

1.2 Các thành phần của hệ thống

Một hệ thống quản trị học trực tuyến sẽ được cấu thành bởi 2 bộ phận sau:
Công nghệ nền: đây là thành phần được quản lý và điều hành bởi người lập trình ra hệ thống. Vì thế, thành phần này đảm bảo các chức năng cung cấp khoá học, chứng thực người dùng, quản lý các dữ liệu,…

Thành phần thứ hai cũng chính là thành phần không thể thiếu trong hệ thống, đó là giao diện dành cho người dùng. Giao diện của học sinh, sinh viên cũng như giảng viên, người quản lý sẽ khác nhau và có một số chức năng riêng biệt.

Xem thêm: Giải pháp nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến

2. Chức năng, nhiệm vụ chính của hệ thống quản trị đại học trực tuyến

he thong quan tri dai hoc truc tuyen

Hệ thống quản lý đại học trực tuyến đảm nhận khá nhiều nhiệm vụ và cũng rất quan trọng. Bởi nếu không có hệ thống này thì việc đào tạo online sẽ không diễn ra suôn sẻ. Dưới đây là những chức năng, nhiệm vụ chính của một hệ thống quản trị:

  • Hệ thống có nhiệm vụ duy trì tương tác giữa giảng viên và học viên. Ví dụ như: trao đổi tài liệu, sửa bài, chấm điểm, chat để thảo luận các vấn đề, nộp bài kiểm tra,…
  • Chức năng tiếp theo là cho phép người dạy, người quản lý theo dõi tiến độ học tập của sinh viên. Từ đó thay đổi hay duy trì phương pháp đào tạo sao cho hiệu quả.
  • Hệ thống cũng có chức năng bảo mật thông tin cá nhân của người học, người dạy và người quản lý. Ngoài ra, hệ thống tương thích với mọi thiết bị di động nên người dùng dù có truy cập bằng thiết bị nào cũng dễ dàng sử dụng.
  • Chức năng đa chủ thể của hệ thống quản lý đại học trực tuyến cho phép nhiều người tham gia tương tác, trao đổi và học tập cùng lúc.
  • Hệ thống quản trị có nhiệm vụ cung cấp đa dạng ngôn ngữ để tiếp cận người dùng ở mọi quốc gia trên thế giới. Vì thế, dù bạn đang sử dụng ngôn ngữ nào thì vẫn có thể áp dụng hệ thống này vào việc đào tạo đại học.
  • Hệ thống có khả năng kiểm soát và tùy chỉnh các lượt đăng kí học trực tuyến. Vì vậy đảm bảo không cho kẻ gian đột nhập vào khoá học để lấy cắp thông tin.

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

3. Tìm hiểu hệ thống quản trị trực tuyến tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

he thong quan tri dai hoc truc tuyen

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – hệ đại học từ xa là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho biết bao thế hệ sinh viên. Trường đang đào tạo trực tuyến với nhiều lĩnh vực, ngành nghề hot như: công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử viễn thông, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ anh,…

Để quản lý hiệu quả hoạt động giảng dạy trực tuyến, trường cũng áp dụng hệ thống quản trị với nhiều tính năng hiện đại. Sinh viên khi tham gia khóa học sẽ được cấp tài khoản đăng nhập vào hệ thống, tải về các tài liệu và bài giảng để tự học. Khi học viên thắc mắc vấn đề nào đó có thể trao đổi với giảng viên thông qua các nhóm chat. Giảng viên của trường luôn có trách nhiệm cung cấp những bài giảng hữu ích, thú vị lên hệ thống E-learning.

Đồng thời giao nhiều bài tập và bài test để kiểm tra quá trình học tập của sinh viên. Vì thế. sinh viên theo học đại học trực tuyến tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và được trao đổi với thầy cô dày dặn kinh nghiệm để có được định hướng học tập tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về hệ thống quản trị đại học trực tuyến. Chúc bạn đọc sẽ luôn học tập hiệu quả và đạt được thành công trong mọi công việc.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Nguồn: ptit.edu.vn, thinkingschool.vn, nettop.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!