Top trường đào tạo công nghệ thông tin Hà Nội

Với xu hướng phát triển công nghệ kỹ thuật và internet như hiện nay thì công nghệ thông tin luôn nằm trong top ngành thu hút đông đảo sinh viên. Tuy nhiên, để lựa chọn được ngôi trường đào tạo uy tín thì không phải là điều đơn giản. Nhằm định hướng cho các bạn dễ dàng chọn lựa được nơi học tốt nhất, cùng tìm hiểu top trường đào tạo công nghệ thông tin Hà Nội nhé!

1. Sơ lược về ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (IT) là ngành nghề sử dụng máy tính, mạng internet để lưu trữ, xử lý, phân phối, tìm kiếm các dữ liệu. Có thể thấy, ngành công nghệ thông tin được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Ví dụ như: y tế, giáo dục, giải trí, quản lý doanh nghiệp,… Không những thế, IT cũng giúp cho việc liên lạc và kết nối giữa mọi người trên thế giới diễn ra nhanh chóng, đơn giản hơn.

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin được chia ra thành nhiều chuyên ngành nhỏ như: khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật phần mềm. Hầu như đây đều là các chuyên ngành hot và nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao.

Khi học công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được đào tạo các kĩ năng chuyên môn để có thể hiểu rõ về ngành học và ứng dụng cho công việc sau này. Bên cạnh đó, sinh viên cũng rèn luyện thêm nhiều kĩ năng mềm khi tiếp xúc với môi trường đại học năng động.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

2. Top trường đào tạo công nghệ thông tin Hà Nội

2.1 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

top truong dao tao cong nghe thong tin

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – ngành công nghệ thông tin luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho những bạn yêu thích IT. Đây được mệnh danh là “Học viện hoàng gia” với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên trình độ cao cùng phương pháp đào tạo ứng dụng công nghệ cao.

Ngành công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông gồm có 4 chuyên ngành là: máy tính và truyền thông, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin. Không chỉ đào tạo kiến thức lý thuyết, sinh viên IT còn thường xuyên tham gia các buổi thực hành, chuyển giao công nghệ để hiểu rõ hơn về công nghệ thông tin.

Ngoài ra Học viện còn có Chương trình đào tạo hệ từ xa ngành công nghệ thông tin chất lượng được rất nhiều học viên đăng ký theo học. Chương trình nhằm mang lại sự tiện lợi cho những ai có niềm đam mê với ngành Công nghệ thông tin, mà không có điều kiện đến giảng đường. Giúp học viên tiết kiệm thời gian và chi phí, học mọi lúc mọi nơi. Với mỗi phương pháp đào tạo trường luôn đầu tư chỉn chu để mang lại cho sinh viên trải nghiệm thú vị.

2.2 Đại học Bách khoa Hà Nội

top truong dao tao cong nghe thong tin

Học công nghệ thông tin tại trường Bách khoa Hà Nội luôn là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. Bởi đây chính là ngôi trường đại học nổi tiếng về chất lượng giảng dạy uy tín cùng tỉ lệ việc làm cao sau khi ra trường.

Trường đại học Bách khoa sở hữu chương trình đào tạo hiện đại cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Môi trường học tập năng động sẽ mang lại cho sinh viên IT những trải nghiệm thú vị. Ngành IT tại Bách khoa Hà Nội gồm có những chuyên ngành sau: khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

2.3 Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là ngôi trường đào tại ngành IT uy tín, chất lượng nhất ở khu vực Hà Nội. Khi theo học, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu theo chuyên ngành đã chọn để áp dụng vào công việc sau này. Môi trường học tập năng động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết giúp các bạn sinh viên rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm quan trọng.

Trên đây là top trường đào tạo công nghệ thông tin Hà Nội uy tín nhất hiện nay. Tuy nhiên, dù học ở ngôi trường nào thì sinh viên cũng cần cố gắng rèn luyện mới nhận được công việc như mong muốn.

Xem thêm: Sau khi tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin sinh viên làm gì?

Nguồn: glints.com, ptit.edu.vn, huongnghiep.hocmai.vn, uet.vnu.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!