Học văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa, nên hay không nên?

Có nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa không ? Khi đây là ngành được mệnh danh vua của mọi nghề khi vừa đem đến cho sinh viên sau khi ra trường các cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, cùng với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng E-PTIT tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao nên lựa chọn văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa?

van bang 2 cong nghe thong tin tu xa
Tại sao nên lựa chọn văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa?

Hiện nay, khi nhắc đến văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa chắc có lẽ không còn xa lạ gì với bất kỳ ai trong chúng ta nữa. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ ngày càng hiện đại, mang đến nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.

Ngành công nghệ thông tin đang được xem là một trong những mũi nhọn trong phát triển kinh tế của đất nước. Mặc dù trong những năm gần đây, nguồn nhân lực cho ngành công nghệ thông tin đã tăng lên một cách đáng kể, tuy nhiên vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp khi có nhiều doanh nghiệp trong nước và cả quốc tế hoạt động trong lĩnh vực này trên lãnh thổ của Việt Nam.

Hiện nay, người lao động đã có một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, đi kèm với chế độ chính sách vô cùng hấp dẫn cùng mức thu nhập cực kỳ cao so với các ngành nghề khác. Hơn thế, ngành này cũng là ngành mà ít bị ảnh hưởng với các tác động đến từ khủng hoảng kinh tế như thời điểm hiện tại, đây là một công việc ổn định, có thể phát triển lâu dài cho.

Chính vì những lý do trên, các bạn nên chọn văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa cho bản thân để có cơ hội tiếp cận tốt nhất với thị trường việc làm, cùng với một công việc hấp dẫn nhất nhé!

>> Xem thêm: Văn bằng 2 là gì? Những điều cần biết về văn bằng 2

2. Những yêu cầu khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa

Cũng như các ngành học khác, văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa cũng cần đảm bảo bạn đã tốt nghiệp đại học, cùng với đó là đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học mà bạn muốn học.

van bang 2 cong nghe thong tin tu xa
Văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa cũng yêu cầu đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh của trường đưa ra

Ngoài ra, các bạn cũng cần đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu, cũng như đảm bảo trang bị cho bản thân những yếu tố sau:

  • Thứ nhất: có đam mê và yêu thích lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là ngành học được nhiều người đánh giá khô khan. Vì vậy, nếu bạn không có hứng thú với ngành học này thì lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là không nên chọn học văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa.
  • Thứ hai: bạn là người chăm chỉ và chịu khó trong việc tìm kiếm kiến thức, thông tin cho bản thân.
  • Thứ ba: ngoài các kỹ năng chuyên môn, bạn cũng cần nâng cao cả các kỹ năng mềm khác như làm việc độc lập và làm việc nhóm.
  • Thứ tư: bạn cũng cần có tính sáng tạo cùng với khả năng tư duy tốt. Vì tư duy rất quan trọng với ngành này. Nó giúp đảm bảo rằng bạn sẽ giải quyết được những vấn đề khó khăn.
  • Thứ năm: tính chính xác trong cả quá trình học tập, cũng như làm việc

Trên đây là các yếu tố giúp bạn xác định được bạn có nên theo học văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa hay không. Nếu bạn đáp ứng được những yếu tố trên, vậy còn chờ gì nữa mà không đăng ký ngay ngành học này nhé!

3. Văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa sẽ được học những gì?

van bang 2 cong nghe thong tin tu xa
Học văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, cùng với kiến thức cơ bản về ngành học này

Học văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, cùng với kiến thức cơ bản về ngành này như: Hệ thống mạng máy vi tính, hệ thống thông tin, ngôn ngữ lập trình, …

Đồng thời, bạn cũng sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với bản thân như: Công nghệ phần mềm máy tính, hệ thống thông tin, An toàn thông tin,…

Bên canh những kiến thức chuyên môn được đào tạo khi tham gia học văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa, bạn cũng sẽ được học thêm những môn học nhằm hỗ trợ cho công việc sau này như: Nâng cao trình độ ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, các nghề nghiệp khác liên quan,…

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

4. Học văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa ở đâu uy tín, chất lượng?

van bang 2 cong nghe thong tin tu xa
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) được xem là một trong những cơ sở đào tạo văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin từ xa uy tín

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đang tổ chức đào tạo ngành công nghệ thông tin trên khắp cả nước. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) được xem là một trong những cơ sở đào tạo văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin từ xa uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Với hình thức học tập đại học từ xa, bạn có thể học tập mọi lúc, mọi nơi mà bạn muốn. Điều bạn cần đó là một chiếc laptop hoặc tablet có kết nối internet để tham gia học tập. Đây là một ưu điểm vượt trội của hình thức đào tạo từ xa có mà các hệ đào tạo khác không có được.

Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người bận rộn với công việc, nhưng vẫn muốn học tập, nâng cao chuyên môn dễ dàng học tập hơn.

Về chất lượng đào tạo, bạn cũng không cần lo lắng vì các kiến thức giá trị đã được các giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm cô đọng lại thành những bài giảng ngắn gọn, dễ dàng học tập.

Sau khi ra trường, bạn cũng có thể tự tin cầm tấm bằng của mình đi xin việc ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Văn bằng hệ từ xa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Hiện nay, học viện cũng đã bổ sung thêm vào chương trình đào tạo học phần tự chọn tiếng Nhật. Sau khi hoàn thành đủ 14 tín chỉ tiếng Nhật, bạn sẽ có trình độ tiếng Nhật tương đương với N4 và đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động sang nước bạn.

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

5. Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ của PTIT E-learning về chủ đề “Có nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa? Những yêu cầu khi học văn bằng 2 hệ từ xa? Học văn bằng 2 từ xa ở đâu uy tín”. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ, hãy để lại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Nguồn: timviec365.vn, xettuyendaihoc.net.vn

>> Bài viết tiếp theo: Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!