test

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Ngành công nghệ thông tin ngày càng có sức hút đối với nhiều bạn học viên trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Vậy nguyên nhân tạo nên sức hút đối với ngành học này là gì? Nếu người học không đủ điều kiện học ngành này trực tiếp thì nên lựa chọn các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin nào? Để giải đáp được tất cả những thắc mắc trên mời bạn cùng tham khảo bài tổng hợp dưới đây của PTIT.

1. Điểm qua sự phát triển ngành công nghệ thông tin năm 2024

cac truong dao tao tu xa nganh cong nghe thong tin
Điểm qua sự phát triển ngành công nghệ thông tin năm 2024

Ngành công nghệ thông tin được biết đến với sự phát triển vượt bậc. Để minh chứng được sức hút của ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây, mời bạn cùng tìm hiểu những tổng hợp của PTIT dưới đây!

1.1. Nguyên nhân ngành IT tạo nên sức hút đáng kinh ngạc?

Ngành công nghệ thông tin hay Information Technology là ngành học chuyên về việc sử dụng phần mềm để xử lý thông tin, thu thập nguồn thông tin, chuyển đổi nguồn thông tin, lưu trữ nguồn thông tin… Mục tiêu chính của ngành học chính là tạo mới hệ thống, nâng cấp hệ thống và sửa chữa những phát sinh có thể xảy ra với hệ thống công nghệ thông tin bao gồm cả phần mềm, công nghệ phần mềm….

Ngành IT dần đi đầu xu hướng, có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển toàn cầu và thị trường việc làm. Ngành học này dần được xem như chìa khóa quan trọng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, hỗ trợ quá trình vận hành tại những doanh nghiệp, công ty phát triển.

>> Xem thêm: Xu hướng ngành công nghệ thông tin trong năm 2024 sẽ ra sao?

1.2. Số liệu minh chứng cho sự phát triển ngành IT

Đánh giá về mức độ triển vọng của ngành công nghệ thông tin theo mặt ngắn hạn và dài hạn sẽ có những bước tiến như:

  • Về ngắn hạn: Theo số liệu dự báo từ Gartner, trong năm 2024 thì lĩnh vực IT sẽ đạt mức tăng trưởng là 8%, đạt con số khoảng 5,1 nghìn tỷ USD. Trong lĩnh vực phần mềm thì ngành IT sẽ đạt 13.8% và dịch vụ IT là 10.4%.
  • Về dài hạn: Chi tiêu liên quan đến ngành công nghệ thông tin tiếp tục tăng mạnh. Quá trình phát triển nhanh của công nghệ đòi hỏi các doanh nghiệp, công ty phải mạnh tay hơn nữa trong việc chi tiền đầu tư để nâng cấp quy mô, hệ thống của mình. Với những điều trên có thể nhận thấy mức độ triển vọng của ngành IT chỉ càng tăng thêm.

Theo số liệu thống kê từ Bộ Thông tin – Truyền thông, dự kiến đến khoảng năm 2025 thì nước ta cần đến 1 triệu lao động có trình độ chuyên môn làm việc trong ngành công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, cứ mỗi năm thì nhu cầu nhân lực trong chuyên ngành IT lại tăng lên khoảng 13%.

Từ những số liệu minh chứng trên có thể nhận thấy ngành công nghệ thông tin sẽ còn phát triển nhiều hơn trong tương lai. Với những bạn muốn đăng ký học thêm chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin nhưng không có thời gian tham gia lớp học trực tiếp thì có thể tham khảo ngay top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin ở nội dung tiếp theo.

2. Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin

Hiện nay ngành công nghệ thông tin đã được khá nhiều trường đưa vào đào tạo. Đặc biệt hơn là ở một số trường còn tạo điều kiện cho học viên ở xa bằng cách mở thêm chương trình đào tạo từ xa. Cùng tham khảo top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin sau:

2.1. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

cac truong dao tao tu xa nganh cong nghe thong tin
Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được biết đến là một trong những ngôi trường đào tạo có hệ thống nghiên cứu khoa học, ứng dụng hàng đầu. Năm 2024, trường có mở cổng đăng ký tuyển sinh đối với học viên ứng tuyển vào chương trình đào tạo Cử nhân ngành công nghệ thông tin từ xa. Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những bạn đã và đang có mong muốn học ngành IT nhưng chưa đủ điều kiện đến cơ sở tham gia lớp học trực tiếp bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nằm trong top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bởi nhiều yếu tố như:

  • Phương pháp học trực tuyến thông qua ứng dụng, âm thanh, hình ảnh đạt chuẩn, có lộ trình đào tạo rõ ràng.
  • Giúp người học chủ động được quỹ thời gian của bản thân, linh động, chủ động trong việc sắp xếp lịch học ở mọi nơi.
  • Thư viện phong phú bao gồm tất cả các video trong chương trình học đã được thu sẵn.

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

2.2. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

cac truong dao tao tu xa nganh cong nghe thong tin
Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin

Khi nhắc đến các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin chất lượng thì không thể quên nhắc đến Học viện Bưu chính Viễn thông (PTIT). PTIT được nhiều người đánh giá có hệ đào tạo từ xa ổn định, học thông qua hệ thống E-Learning hiện đại, luôn được chú trọng trong quá trình nâng cấp hệ thống.

Với phương pháp học trực tuyến thông qua hệ thống E-Learning, người học sẽ được học các video, bài giảng đã được tổng hợp trước đó liên quan đến kiến thức học ngành công nghệ thông tin. Hệ thống này tạo nên sự chủ động trong quá trình tham gia lớp học của học viên. Học viên có thể sắp xếp thời gian của mình sao cho phù hợp để tham gia buổi học.

Học viện Bưu chính Viễn thông luôn cố gắng không ngừng để mang đến cho học viên những trải nghiệm tốt nhất. Cùng với đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giảng viên PTIT luôn hỗ trợ hết mình để học viên có thể tiếp thu được nhiều kiến thức. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ thông tin, không ghi hình thức đào tạo, có giá trị tương đương với văn bằng đại học chính quy.

2.3. Trường Đại học Công nghệ thông tin

Trường Đại học Công nghệ thông tin là cái tên tiếp theo không thể bỏ lỡ trong top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin mà bạn có thể tham khảo. Hiện nay, hệ đào tạo từ xa của Trường Đại học Công nghệ thông tin được khá nhiều người quan tâm bởi trường có đa dạng các ngành học cho bạn lựa chọn.

Khi lựa chọn hệ từ xa của Trường Đại học Công nghệ thông tin, người học sẽ được trải nghiệm quá trình học theo phương pháp dạy mới. Chương trình đào tạo từ xa của Trường Đại học Công nghệ thông tin được sự công nhận từ bộ Giáo dục & Đào tạo, vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký học.

3. Lời kết

Các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm từ phía những học viên có định hướng đi theo ngành này trong tương lai. Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất hoặc cũng có thể tham khảo top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin ở trên mà PTIT đã tổng hợp.

Nguồn: platform.cloudclass.edu.vn, ehou.vn, jobsgo.vn

>> Bài viết liên quan:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!