Thi THPT được 27 điểm học công nghệ thông tin trường nào?

27 điểm học công nghệ thông tin trường nào là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu ngành nghề, đặc biệt là sĩ tử có niềm yêu thích với công nghệ kỹ thuật. Vậy tại các khu vực miền Bắc, miền Nam có các trường đại học, học viện nào uy tín và nên theo học? Tất cả các thắc mắc và thông tin các trường sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của PTIT.

1. 27 điểm có nên đăng ký công nghệ thông tin?

27 diem hoc cong nghe thong tin truong nao
27 điểm lựa chọn ngành công nghệ thông tin là đúng đắn

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của xã hội trong thời đại 4.0, việc các kỹ sư công nghệ đóng vai trò quan trọng là điều xảy ra tất yếu. Sau khi ra trường bạn hoàn toàn có cơ hội rộng mở, giữ các vị trí nhất định trong công ty, đa số hiện nay mọi công việc, mọi cơ sở đều vận hành nhờ máy móc và kỹ thuật công nghệ. Vì lý do này mà ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ hết hot.

Nếu bạn đang có mức điểm thi thpt là 27 điểm, thấp hơn một chút hoặc cao hơn, hoàn toàn có khả năng đậu các ngành này ở các trường đại học và học viện top đầu. Chọn được ngành tiềm năng, cơ sở đào tạo uy tín, phù hợp năng lực, sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc sau này.

>> Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin là gì? Nên học ngành này ở đâu

2. 27 điểm học công nghệ thông tin trường nào ở miền bắc?

27 diem hoc cong nghe thong tin truong nao
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin

27 điểm học công nghệ thông tin trường nào ở miền Bắc? Nếu bạn đang sinh sống ở miền bắc hoặc muốn tìm một cơ sở đào tạo công nghệ thông tin ở đây để thuận tiện cho việc học tập thì có rất nhiều lựa chọn. Thông thường các trường tập trung chủ yếu ở khu vực đông dân cư như Hà Nội. Một số ngồi trường uy tín, được nhiều bạn trẻ gửi gắm tương lai như:

 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Trường đại học Bách khoa Hà Nội
 • Học viện Kỹ thuật mật mã
 • Trường đại học Giao thông vận tải
 • Học viện kỹ thuật quân sự
 • Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Mỗi cơ sở đào tạo đều có một thế mạnh riêng, tuy nhiên trường vẫn có chung một đặc điểm là đào tạo uy tín và chất lượng cao, lâu năm.

3. Trường đào tạo công nghệ thông tin ở miền nam?

27 diem hoc cong nghe thong tin truong nao
Đại học công nghệ Sài Gòn đào tạo ngành công nghệ thông tin

27 điểm học công nghệ thông tin trường nào? Nếu bạn đam mê với ngành công nghệ thông tin và đang sinh sống theo học tại miền Nam, PTIT xin gợi ý cho bạn các cơ sở uy tín để các bạn theo học. Một số cơ sở đào tạo uy tín tại TP HCM có thể bạn cần biết là:

 • Đại học Bách khoa TP HCM
 • Đại học sư phạm kỹ thuật HCM
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP HCM
 • Đại học khoa học TP HCM
 • Đại học công nghệ Sài Gòn
 • Đại học khoa học tự nhiên TP HCM

Có thể thấy rất nhiều cơ sở tại khu vực miền nam đào tạo ngành này, vì vậy nói không sai thì công nghệ thông tin hiện rất phát triển và được chú trọng đào tạo tại khu vực vực này.

>> Xem thêm: Công nghệ thông tin nên học trường nào ở TPHCM

4. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đào tạo có tốt không?

27 diem hoc cong nghe thong tin truong nao
Đào tạo từ xa của PTIT ngành công nghệ thông tin

Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ngành công nghệ thông tin đã được triển khai đào tạo từ lâu. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa là trường đi đầu trong những ngành học liên quan đến thông tin truyền thông, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Học viện đứngthứ hạng 17 trong top 100 trường Đại học uy tín và đáng học nhất tại Việt Nam. Năm 2022, học viện lấy 27,25 điểm cho ngành Công nghệ thông tin.

Ngoài ra tại học viện còn có chương trình đào tạo từ xa cho học viên thông qua nền tảng E – Learning. Vì vậy nếu bạn đang băn khoăn 27 điểm học công nghệ thông tin trường nào thì có thể tham khảo hỉnh thức đào tạo từ xa của học viện. Học viên sẽ được cấp tài khoản trên hệ thống để tiến hành theo dõi bài giảng, trao đổi và làm bài thi thường xuyên.

Lộ trình học công nghệ thông tin đều dàn trải. Khi mới tham gia khóa học, bạn sẽ được cung cấp kiến thức tổng quát, sau đó tới kiến thức bộ môn cơ sở. Sau khi học xong khối kiến thức chung, học viên được lựa chọn chuyên ngành chuyên sâu mà mình yêu thích như: Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm,… Học viên được lãnh hội đầy đủ kiến thức kỹ năng đảm bảo theo quy chuẩn của nhà trường và Bộ Giáo dục và đào tạo, không bó sót bất kỳ kiến thức quan trọng nào.

Thật tiếc nếu bạn yêu thích mảng công nghệ thông tin mà lại không cân nhắc lựa chọn PTIT là địa chỉ theo học đại học từ xa.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

5. Lời kết

Vậy là câu hỏi 27 điểm học công nghệ thông tin trường nào đã được PTIT giải đáp với một số lựa chọn tham khảo. Hy vọng qua bài viết bạn đọc đã có thể lựa cho mình địa chỉ đào tạo phù hợp. Nhanh tay để lại liên hệ để được cập nhật những thông tin mới nhất về ngành Công nghệ thông tin nhé!

Link tham khảo: kenhtuyensinh.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!