Bằng đại học từ xa có được thi công chức không?

Theo như quy định hiện nay, để có thể trở thành một công chức bạn bắt buộc phải trải qua quá trình xét tuyển. Chính vì thế, không phải ai cũng được phép đăng ký và tham dự kỳ thi này. Cách thức ứng tuyển như thế nào, quy chế ra sao hay những chứng chỉ, bằng cấp nào hợp lệ để thi công chức hẳn cũng khiến nhiều bạn không khỏi lăn tăn. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ thêm cho bạn một số kiến thức liên quan cũng như trả lời bằng đại học từ xa có được thi công chức hay không?

1. Đại học từ xa là gì?

bang dai hoc tu xa co thi duoc cong chuc khong

Đại học từ xa là một phương pháp đào tạo theo hình thức E learning hay còn gọi là đào tạo trực tuyến. Theo đó, giảng viên và sinh viên sẽ không cần phải gặp mặt trực tiếp để trao đổi kiến thức mà vẫn có thể tương tác cùng nhau dưới sự hỗ trợ của nền tảng internet.

Bạn đọc có thể tìm hiểu kĩ hơn tại: Đại học từ xa là gì? Phương pháp đào tạo hiệu quả trong thời đại mới

2. Công chức là gì?

bang dai hoc tu xa co thi duoc cong chuc khong

Theo quy định, để trở thành một công chức trước hết bạn bắt buộc phải là một công dân Việt Nam. Tham gia đầy đủ các cuộc thi tuyển công chức, được bổ nhiệm và giữ chức danh theo nhiệm kỳ tại các vị trí trong Nhà nước, Đảng, các cơ quan ban ngành từ cấp huyện tới cấp trung ương. Lương, thưởng của công chức được chi trả bởi ngân sách của Nhà nước.

Trong trường hợp các công chức làm việc tại biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn hoặc công tác tại những môi trường độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng tới sức khỏe, con người. Ngoài khoản tiền lương hàng tháng, công chức sẽ được hưởng thêm phụ cấp và các chính sách ưu đãi khác theo quy định hiện hành.

Công chức là những người đại diện cho quyền lực và thực thi các nhiệm vụ cho Nhà nước. Vì thế, nếu có bất kỳ sai phạm nào họ sẽ cần phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, cơ quan đơn vị và toàn thể nhân dân. Do đó, để trở thành một người nhân danh cho cơ quan công quyền, bạn cần phải trau dồi kiến thức thường xuyên, đủ sâu, đủ rộng. Chính bởi vậy, trước khi tham gia các kỳ xét tuyển công chức nhiều người không khỏi băn khoăn về các tổ hợp môn thi năng lực, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ hay bằng đại học từ xa có được thi công chức không.

Xem thêm: Phần mềm E-learning là gì? Những lợi ích của phần mềm E-learning

3. Bằng đại học từ xa có được thi công chức hay không?

bang dai hoc tu xa co thi duoc cong chuc khong

Hiện nay, hầu hết các cơ sở đào tạo tổ chức giảng dạy theo hình thức trực tuyến đều có những sự đầu tư chỉn chu từ nội dung bài học, hệ thống truy cập, kết nối, chất lượng giảng viên. Theo đó, dù cho đào tạo theo phương pháp trực tiếp hay trực tuyến giờ đây hiệu quả học tập gần như không có sự chênh lệch quá nhiều. Căn cứ vào những yếu tố như vậy, Bộ Nội vụ cho phép bằng đại học từ xa có được thi công chức như bình thường. Không có sự phân biệt giữa chính quy hay từ xa, dân lập hay công lập.

Kể từ tháng 3/2020, đánh giá theo tình hình thực tế về chất lượng giảng dạy, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận bằng đại học từ xa và đại học chính quy có giá trị ngang nhau. Được phép lưu hành trên toàn quốc, được Nhà nước bảo hộ về quyền sử dụng như những loại hình đào tạo khác. Trên tấm bằng tốt nghiệp không còn ghi hình thức đào tạo từ xa như trước đây mà thay vào đó chỉ ghi là hệ cử nhân.

Do vậy, khi theo học hệ đào tạo từ xa ở bất kỳ trường đại học nào trên cả nước bạn đều có cơ hội để dự thi công chức và nhiều cuộc thi tuyển khác để nâng cao trình độ tri thức, ví dụ: thạc sĩ, tiến sĩ. Với năng lực đào tạo chuyên sâu đảm bảo như hiện tại, nếu bạn tham gia các lớp học E learning đầy đủ, nghiêm túc. Chắc chắn bạn sẽ hoàn thành tốt tất cả các yêu cầu mà cơ sở giảng dạy, dự thi và tuyển dụng đặt ra.

Tìm hiểu thêm: Những điều bạn cần biết về giá trị bằng đại học hệ đào tạo từ xa

4. Một số điều kiện để thi công chức

bang dai hoc tu xa co thi duoc cong chuc khong

Theo điều 36 luật cán bộ, công chức yêu cầu người đăng ký, dự thi phải có quốc tịch Việt Nam. Không phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng hay địa vị, chức danh trong xã hội. Bên cạnh đó, bạn cần phải đủ 18 tuổi trở lên, có khả năng chịu trách về mọi hành vi của bản thân. Nếu dưới 18 tuổi thí sinh dự thi cần có người giám hộ theo như đúng yêu cầu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như phiếu đăng ký, giấy tờ xác minh lý lịch rõ ràng.

Đặc biệt, các bằng cấp, giấy chứng nhận đào tạo về năng lực, chuyên môn hoặc những kỹ năng đặc thù cần có cũng sẽ là những thông tin bạn nên cẩn trọng, tìm hiểu thật kỹ. Giờ đây, không còn có sự phân biệt loại hình đào tạo nên bằng liên thông, tại chức hay bằng đại học từ xa có được thi công chức như bình thường.

Quan trọng nhất, là bạn thường xuyên phải trau dồi phẩm chất đạo đức, tư tưởng, kiến thức chính trị. Bởi một người công chức trong tương lai sẽ là những người đại diện cho Nhà nước, là tấm gương để nhân dân noi theo và phát huy. Tuy nhiên, nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên nhưng lại nằm trong danh sách hạn chế sau đây thì cũng sẽ không được phép dự thi công chức.

  • Không cư trú tại Việt Nam.
  • Bị mất hoặc đang bị hạn chế năng lực dân sự.
  • Nằm trong diện bị truy cứu trách nhiệm hình sự, trong thời gian cai nghiện, cải tạo giáo dục bắt buộc và một số các quyết định khác.

Xem thêm: Dạy học E-learning là gì? Ưu điểm của hình thức dạy học E-learning?

5. Nên học đại học từ xa ở đâu để thi được công chức?bang dai hoc tu xa co thi duoc cong chuc khong

Bằng đại học từ xa có được thi công chức là điều nhiều người khi đăng kí theo học luôn thắc mắc. Ngày nay, số lượng các cơ sở đào tạo chú trọng đẩy mạnh quá trình dạy và học từ xa đang tăng lên rõ rệt. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu và nâng cao kiến thức cho bản thân ở lĩnh vực thông tin – truyền thông thì hãy tham khảo thử hệ đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Đây là chương trình giảng dạy ứng dụng theo phương pháp E-learning mới nhất. Là đơn vị đi đầu, nghiên cứu trọng điểm khoa học công nghệ, hệ từ xa của Học viện luôn mang tới những trải nghiệm mới, hiệu quả nhất cho sinh viên.

Hiện nay, có ba nhóm ngành đang được triển khai bao gồm: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Điện tử Viễn thông. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hoặc nhận tư vấn miễn phí hãy đăng ký ngay tại đây nha.

6. Kết luận

Hy vọng với những kiến thức vừa được chia sẻ về bằng đại học từ xa có được thi công chức không, bạn đã hiểu hơn về đại học trực tuyến là như thế nào và có cho mình câu trả lời liệu bằng đại học từ xa có được thi công chức hay không. Ngoài những thông tin, giấy tờ cơ bản, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ càng cho mình nội dung, hình thức thi tuyển. Nắm chắc những tiêu chuẩn đánh giá để có được một tâm thế tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi nhé!

Link tham khảo
luatminhkhue.vn
luatsux.vn
nganhangphapluat.lawnet.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!