Báo nào chuyên về công nghệ thông tin dân IT cần phải biết?

Báo nào chuyên về công nghệ thông tin? Đây chắc hẳn là nỗi băn khoăn của những bạn sinh viên mới theo học ngày IT, hay những người mới bắt đầu tìm hiểu, tự học hỏi về ngành. Nhất là trong thời đại khoa học công nghệ thay đổi một cách chóng mặt như hiện nay. Vậy hãy cùng EPTIT tìm hiểu các báo nào chuyên về công nghệ thông tin ở bài viết này nhé!

1. Những website báo nào chuyên về công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam?

1.1. Cộng đồng Tinh tế

Nhắc đến báo nào chuyên về công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, ai cũng sẽ nghĩ ngay tới Tinh tế

Khi nhắc đến báo nào chuyên về công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay tới báo Tinh tế (tinhte.vn). Đây là một trong những trang web cung cấp thông tin về các chủ đề về khoa học công nghệ phổ biến. Trong những năm tháng phát triển, tinh tế luôn giữ cho mình vị trí dẫn đầu trong làng công nghệ tại Việt Nam.

Tại đây, các tin tức về công nghệ sẽ được cập nhật một cách thường xuyên và nhanh chóng, bạn cũng có thể tương tác với các thành viên khác trong cộng đồng bằng cách đăng tải bài viết cá nhân, hoặc viết các bình luận dưới bài viết của họ.

Những chủ đề được chia sẻ trên tinh tế chủ yếu gồm: Công nghệ, thủ thuật công nghệ, review tư vấn các sản phẩm công nghệ mới, các bài báo về khoa học kỹ thuật,…

Ngoài ra, đây còn là nơi các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ giao lưu, chia sẻ các kiến thức, các vấn đề liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin.

>> Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

1.2. Diễn đàn Vozforums

Cái tên thứ hai mà mọi người nghĩ đến khi được hỏi báo nào chuyên về công nghệ thông tin chắc hẳn là Vozforums

Cái tên thứ hai mà mọi người nghĩ đến khi được hỏi báo nào chuyên về công nghệ thông tin chắc hẳn là Vozforums.

Diễn đàn Vozforums được thành lập vào những năm 2000, hiện đây là một trong các diễn đàn về công nghệ lớn nhất Việt Nam với gần 1 triệu thành viên tham gia, 43 triệu bình luận và 2,2 triệu chủ đề trên trang này.

Website là một nơi phù hợp để các bạn cập nhật kiến thức, thảo luận các chủ đề liên quan đến công nghệ, các ứng dụng, phần mềm, các sản phẩm công nghệ mới hiện nay.

Ngoài ra, trang web còn có thêm một phần về giao lưu doanh nghiệp, các khu vực vui chơi giải trí, thương mại, dịch vụ, hỗ trợ giải đáp nhanh các thắc mắc của mọi người về lĩnh vực công nghệ.

1.3. Trang thông tin GenK

Khi nhắc đến báo nào chuyên về công nghệ thông tin thì không thể nào không kể đến trang thông tin GenK.

GenK là một trang web dành cho các tín đồ về công nghệ, website này có độ uy tín cực kỳ cao, chuyên cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ trên toàn thế giới.

Ngoài việc chuyên cập nhật các tin tức về công nghệ mới nhất, GenZ còn cung cấp cho bạn các mẹo vặt nhưng chưa chắc ai cũng biết khi sử dụng máy tính và mạng internet.

Nếu bạn là một người có đam mê về game, đây còn là nơi thường xuyên cung cấp những thông tin xoay quanh các chủ đề về game online, từ các game đình đám hiện nay cho đến các game mới ra mắt, những ai có đam mê với game có thể ghé thăm GenZ.

>> Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của Công nghệ thông tin?

2. Những website báo nào chuyên về công nghệ thông tin trên nổi tiếng trên thế giới

2.1. TechCrunch

Chủ đề chính của TechCrunch chủ yếu xoay quanh các lĩnh vực về công nghệ, mạng internet,…

Nhắc tới báo nào chuyên về công nghệ thông tin trên thế giới thì không thể nào thiếu cái tên TechCrunch.

Đây là trang chuyên cập nhật tin tức mới nhất về công nghệ từ các công ty công nghệ và các tiện ích mới. TechCrunch còn có thể đánh giá, phân tích và dự đoán các công nghệ mới sẽ xuất hiện trong tương lai với những bài viết chất lượng.

Chủ đề chính của TechCrunch chủ yếu xoay quanh các lĩnh vực về công nghệ, mạng internet, website và mobile.

Ngoài ra, TechCrunch còn cung cấp thêm các video hướng dẫn, trang CruchBase còn là nơi tập hợp thông tin của các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

2.2. Cnet

Cnet là cái tên thứ 2 được nhắc đến khi nói về báo nào chuyên về công nghệ thông tin trên thế giới. Đây là trang cung cấp tin tức công nghệ khá đầy đủ và nổi tiếng hiện nay trên thế giới.

Cnet còn có nhiều chuyên mục như review sản phẩm công nghệ mới, cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất trên thế giới, các bài viết, video hướng dẫn về công nghệ.

Tuy nhiên, Cnet chủ yếu cung cấp các tin tức, đánh giá các thiết bị như TV, điện thoại thông minh, PC, laptop, máy tính bảng, game,… Các chủ đề về website, internet và mạng xã hội không phải là điểm mạnh của Cnet.

2.3. Engadget

Engadget không thể thiếu trong danh sách báo nào chuyên về công nghệ thông tin trên thế giới

Cái tên Engadget không thể thiếu trong danh sách báo nào chuyên về công nghệ thông tin trên thế giới.

Đây là một tạp chí công nghệ gồm các nội dung thông tin liên quan đến những tiện ích hàng ngày cùng với điện tử tiêu dùng.

Ngoài ra, Engadget còn có thêm các nội dung về văn hóa, thiết bị công nghệ, mảng trò chơi điện tử và khoa học nhằm giúp tăng sự xuất hiện của họ trên các trang web liên quan đến tin tức công nghệ.

Các nội dung của Engadget được thể hiện chủ yếu dưới các hình thức như: tin tức, video, hình ảnh.

2.4. TheNextWeb

The Next Web là một trong các website công nghệ thông tin nổi tiếng trên thế giới. Trang web này có nội dung chủ yếu liên quan đến tin tức mới nhất về công nghệ Internet, văn hóa cũng như kinh doanh.

Bên cạnh đó, website này còn mở rộng thêm các lĩnh vực của mình bằng cách hợp tác cùng với các chuyên gia công nghệ trên thế giới.

Nếu bạn là một người có niềm đam mê công nghệ cháy bỏng thì The Next Web là một nơi phù hợp với bạn. TheNextweb.com hiện đang có một số lượng người dùng ổn định, website này thu về 7 triệu lượt ghé thăm cùng với 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng. The Next Web cũng được lọt vô danh sách báo nào chuyên về công nghệ thông tin.

>> Xem thêm: Công nghệ thông tin trong dạy học giáo dục là gì?

2.5. Mashable

Lĩnh vực chính tại Mashable thường xoay quanh các lĩnh vực về mạng xã hội, công nghệ, giải trí,…

Cái tên cuối cùng trong danh sách báo nào chuyên về công nghệ trên thế giới hiện nay là Mashable.

Đây là trang web cung cấp cho bạn khá nhiều tin tức công nghệ. Các lĩnh vực chính tại Mashable thường xoay quanh các lĩnh vực về mạng xã hội, công nghệ, giải trí và có cả kinh doanh.

Mashable còn là nơi chứa một lượng tài nguyên khổng lồ với hơn 20 triệu lượt ghé thăm và hơn 6 triệu lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội, kết nối những người có niềm đam mê công nghệ với nhau.

Trên đây là các báo nào chuyên về công nghệ thông tin tại Việt Nam và cả trên thế giới. Nếu bạn có đam mê với ngành công nghệ thông tin, nhưng chưa có đủ điều kiện về khoảng cách địa lý, thời gian hoặc chi phí học tập. Bạn có thể tham khảo học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa.

Bạn có thể học tập ở bất kỳ nơi nào, vào bất kỳ khoảng thời gian nào mà không cần suy nghĩ đến việc phải đến trường hàng ngày. Bạn chỉ cần có một chiếc laptop hoặc một chiếc tablet có kết nối mạng internet là đã có thể tham gia học tập.

Ngoài ra, hình thức đào tạo này còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các hình thức đào tạo thông thường khác.

3. Kết luận

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong về chủ đề “ Báo nào chuyên về công nghệ thông tin ở khu vực Viện Nam và trên thế giới hiện nay”. Hy vọng, qua bài viết này PTIT đã cung cấp cho mọi người thông tin các trang web uy tín và chất lượng về công nghệ. Nếu bạn cần sự hỗ trợ thì đừng ngần ngại để lại liên hệ với PTIT, các thầy cô PTIT sẽ liên hệ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Tham khảo: slk.vn, toplist.vn, bizfly.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!