Các ngành nghề bằng tiếng nhật hot nhất hiện nay ở Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu nhân sự có chuyên môn tiếng Nhật đang rất lớn, giúp đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt. Nhưng đâu mới là các ngành nghề bằng tiếng Nhật tốt, phù hợp để bạn theo đuổi thì vẫn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Vì vậy, E-PTIT xin đem đến cho bạn top các ngành nghề bằng tiếng Nhật hot nhất hiện nay với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

1. Tiềm năng phát triển ngành nghề tiếng Nhật ở Việt Nam hiện nay

cac nganh nghe bang tieng Nhat
Hiện nay cơ hội phát triển các ngành nghề bằng tiếng Nhật đang rất lớn

Theo báo cáo mới nhất vào năm 2022 của thủ tướng chính phủ, hiện có tới hơn 1700 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư, phát triển doanh nghiệp của họ tại Việt Nam. Ngoài ra, Nhật Bản cũng là một trong những nước có vốn ODA vào VIệt Nam lớn nhất hiện nay.

Nhìn vào các con số thống kê ở trên, chúng ta có thể thấy rõ cơ hội phát triển các ngành nghề bằng tiếng Nhật đang rất lớn. Không những vậy, những người sở hữu kỹ năng tiếng Nhật, có văn bằng về tiếng Nhật sẽ được ưu tiên, cũng như chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Nhật Bản còn là bạn hàng thương mại quan trọng của Việt Nam trong rất nhiều lĩnh vực. Đây cũng là quốc gia du lịch với nhiều điểm đến thu hút khách du lịch Việt Nam và các quốc gia lân cận khác. Điều này cũng tạo điều kiện giúp gia tăng cơ hội việc làm cho các ngành nghề bằng tiếng Nhật một cách đa dạng hơn.

Nhiều người Nhật cho biết, việc học tiếng Việt rất khó khăn đối với họ. Với rào cản này khiến những ứng viên sở hữu kỹ năng tiếng Nhật được đánh giá rất cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Hơn nữa, người Nhật là một trong những dân tộc có xu hướng trọng dụng người tài. Bởi vậy, nếu bạn có những kỹ năng về ngôn ngữ này thì bạn sẽ nhận được một mức thu nhập rất cao, cùng với chế độ đãi ngộ tốt hơn những người khác. Về lâu dài, cơ hội phát triển việc làm các ngành nghề bằng tiếng Nhật cũng sẽ rộng mở hơn.

>> Xem lại: Top các ngành nghề phát triển trong tương lai

2. Các ngành nghề bằng tiếng Nhật hot nhất hiện nay ở Việt Nam

Hiện nay, cơ hội việc làm của người biết tiếng Nhật đang rất lớn, cùng với mức lương và đãi ngộ vô cùng cao. Dưới đây là danh sách các ngành nghề bằng tiếng Nhật hot nhất hiện nay:

2.1. Biên phiên dịch

cac nganh nghe bang tieng Nhat
Biên phiên dịch là một trong các ngành nghề bằng tiếng Nhật hot nhất hiện nay

Khi nhắc đến các ngành nghề bằng tiếng Nhật hot nhất hiện nay thì không thể nào không kể đến nghề biên phiên dịch. Đây là một nghề vô cùng rộng mở nếu bạn sở hữu cho mình vốn từ vựng tiếng Nhật phong phú.

Đặc biệt bạn có thể làm song song công việc này cùng với công việc chính để có thể gia tăng nguồn thu nhập của bản thân. Một vài đặc điểm của công việc biên dịch việc tiếng Nhật bạn nên lưu ý là:

  • Về công việc: bạn cần phiên dịch các cuộc nói chuyện, các tài liệu cùng với giấy tờ liên quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỗ trợ công việc của các bộ phận khác như sale, hành chính.
  • Kinh nghiệm chuyên môn: đối với công việc này thường sẽ không cần yêu cầu kinh nghiệm hoặc chỉ cần kinh nghiệm từ 1 cho đến 2 năm.
  • Trình độ tiếng Nhật: bạn cần có chuyên môn N1, N2, N3 và giao tiếp tốt.

>> Xem thêm: Tổng hợp tất cả các ngành nghề hiện nay, sĩ tử cần biết!

2.2. Kỹ sư Công nghệ thông tin là một trong các nghề bằng tiếng Nhật hot nhất hiện nay

Nếu như bạn có một chuyên môn về tiếng Nhật tốt để bổ trợ cho công việc thì Kỹ sư Công Nghệ thông tin sẽ là một trong các ngành nghề bằng tiếng Nhật tốt, đem đến cho bạn mức thu nhập cũng như phúc lợi và chế độ đãi ngộ tốt nhất hiện nay.

Đặc biệt trong bối cảnh hiện tại, ngành IT đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực. Do vậy, các công ty luôn phải đối mặt với vấn đề tuyển dụng nguồn nhân lực ở vị trí này. Chính vì sự khan hiếm này mà mức lương khởi điểm của ngành công nghệ thông tin tương đối cao so với mặt bằng chung.

Đối với các công ty Nhật Bản, mức lương có thể dao động từ 25 – 50 triệu đồng. Thậm chí con số này có thể cao hơn nữa đối với vị trí quản lý.

Nếu như bạn đang muốn học ngành công nghệ thông tin nhưng đang vừa phải đi làm nên không có thời gian, cũng như không thể tới lớp một cách thường xuyên, bạn là một người có đam mê với ngành IT, tuy nhiên lại không có điều kiện về kinh tế để theo đuổi đam mê,… Bạn có thể tham khảo hình thức đào tạo đại học từ xa của Học viện Công Nghệ Bưu chính Viễn Thông (PTIT E – Learning).

Một ưu điểm của hình thức đào tạo từ xa mà các hình thức đào tạo khác không có đó là: bạn có thể học tập mọi lúc, mọi nơi mà mà không cần lo lắng vấn đề phải tới lớp học thường xuyên. Bạn có thể sắp xếp thời gian học tập sao cho tối ưu, cũng như giúp bạn tiết kiệm thời gian tốt hơn.

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

2.3. Kinh doanh

cac nganh nghe bang tieng Nhat
Kinh doanh là một trong các ngành nghề bằng tiếng Nhật đem lại cho bạn một mức thu nhập khủng

Không như nghề IT, kinh doanh không có mức lương cứng khủng. Mức lương cơ bản ở vị trí này sẽ thường dao động từ 10 đến 18 triệu và sẽ cao hơn nếu bạn ở vị trí leader hay manager.

Tuy nhiên, ngành này sẽ có thưởng doanh số rất cao vì họ là những người trực tiếp kiếm về doanh thu cho công ty. Đặc biệt là khi bạn làm việc cho các công ty Nhật Bản, thu nhập lúc này của bạn có thể sẽ tốt hơn nữa.

Nếu bạn cũng đang có ý định học ngành quản trị kinh doanh để phục vụ nhu cầu kinh doanh, nhưng lại muốn linh động trong việc lựa chọn không gian lẫn thời gian học tập, bạn có thể tham khảo ngành quản trị kinh doanh hệ từ xa của PTIT.

Ngoài việc linh động về không gian lẫn thời gian học tập, hình thức đào tạo này còn giúp bạn dễ dàng học tập, ôn tập lại kiến thức một cách tốt hơn thông qua các video bài học. Các kiến thức đã được các giảng viên nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm của trường cô đọng lại thành các video bài học ngắn gọn, súc tích.

Vì hình thức đào tạo này không cần tốn kém chi phí về tổ chức lớp học, nên sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí học tập.

>> Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?

2.4. Giáo viên đào tạo tiếng Nhật

Giáo viên là một trong những nghề ổn định, ít áp lực, nhưng thu nhập lại không hề thấp. Bởi vậy, đây chính là một trong các ngành nghề bằng tiếng Nhật được nhiều người lựa chọn. Những thông tin chi tiết về ngành này như sau:

  • Nhiệm vụ chính của nghề: giảng dạy tiếng Nhật cho các trung tâm đào tạo tiếng Nhật, hoặc đào tạo những người muốn xuất khẩu lao động.
  • Kinh nghiệm: thông thường sẽ không quá chú trọng kinh nghiệm.
  • Trình độ chuyên môn: tối thiểu từ N3 trở lên cũng như có chứng chỉ giảng dạy.

2.5. Nhân viên xuất nhập khẩu đang là một trong các ngành nghề bằng tiếng Nhật hot nhất hiện nay

cac nganh nghe bang tieng Nhat
Mức lương khởi điểm của nghề xuất nhập khẩu làm tại các công ty Nhật Bản thường rơi vào khoảng 500 – 800 USD/tháng

Như đã đề cập ở trên, Nhật Bản là bạn hàng quan trọng của nước ta. Do vậy, xuất nhập khẩu chính là một trong các ngành nghề bằng tiếng Nhật có mức thu nhập cao, ít phải tăng ca cũng như thường xuyên được đi nước ngoài.

Hiện tại công việc này cũng đang là ngành nghề hot ở nước ta. Đặc biệt, tại các vùng hải cảng, các trung tâm thành phố thì ngành này cũng rất được chú trọng. Một vài địa điểm tốt, có tiềm năng phát triển ngành xuất nhập khẩu có sử dụng tiếng Nhật như tại Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh,…

Mức lương khởi điểm của nghề xuất nhập khẩu làm tại các công ty Nhật Bản thường sẽ rơi vào khoảng 500 cho đến 800 USD/tháng và có thể cao hơn đối với các vị trí cấp bậc cao hơn.

3. Kết luận

Như vậy, E-PTIT đã cùng các bạn tìm hiểu xong chủ đề các ngành nghề bằng tiếng Nhật hot nhất hiện nay ở Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một góc nhìn tổng quát về các ngành nghề bằng tiếng Nhật. Từ đó sẽ dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với bản thân bạn. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào chưa được giải đáp, hãy để lại liên hệ ngay để được các thầy cô học viện tư vấn, giải đáp miễn phí nhé!

Tham khảo: 123job.vn, reeracoen.com.vn, tuoitre.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!