Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?

Ngành Quản trị kinh doanh thuộc top ngành hot nhất hiện nay bởi cơ hội việc làm sau khi ra trường rất đa dạng, công việc dễ dàng thăng tiến,…Vậy quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội? Ở đâu đào tạo tốt và chất lượng?

1. Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

quan tri kinh doanh hoc truong nao o ha noi

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến việc thành lập và điều hành một doanh nghiệp thuộc công ty tư nhân, trực thuộc nhà nước hay phi chính phủ. Đây là ngành học khai phá tiềm năng quản lý, kinh doanh… cho những người học năng động, yêu ngành và muốn làm giàu chính đáng.

Trong bối cảnh quốc tế đang từng bước hội nhập sâu rộng, việc đào tạo nhân lực ngành Quản trị kinh doanh được chú trọng ở mọi quốc gia với những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Các lĩnh vực của ngành Quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh hoc truong nao o ha noi

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học rất rộng, bao gồm nhiều chuyên ngành ở các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số lĩnh vực của ngành như:

Quản trị kinh doanh tổng hợp: Là ngành đào tạo những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp và các kỹ năng để vận dụng trong kinh doanh và thực hành trong những công việc chuyên môn.

Digital Marketing: Ngành đào tạo cách thức để xây dựng một thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Instagram và Youtube,…Không chỉ vậy bạn còn học được cách thức để nhìn nhận và đánh giá thị trường, quy trình nhiệm vụ của SEO và SEM từ chuyên ngành này.

Quản trị nhân sự: Chuyên ngành quản trị nhân sự cung cấp những kiến thức liên quan đến việc quản lý con người, quy trình tuyển dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá hiệu suất và quản lý phần thưởng,…

Quản trị tài chính: Là một trong những ngành nghề có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực trong mọi nền kinh tế. Sinh viên của chuyên ngành sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức liên quan đến quản trị tài chính, nhà quản lý, doanh nhân tiềm năng,…

Quản trị Logistics: Là chuyên ngành học nổi lên bởi tính thiết thực của nó dành cho cơ hội việc làm của các bạn trẻ. Chuyên ngành sẽ mang đến cho bạn các kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuỗi cung ứng vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?

3. Giải đáp: “Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?”

quan tri kinh doanh hoc truong nao o ha noi

“Những trường nào đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt, chất lượng?” là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm hàng đầu khi bắt đầu khi tìm hiểu. Lựa chọn được một môi trường học tập tốt, phù hợp với bản thân là điều thiết yếu để đảm bảo được chất lượng học tập và nuôi dưỡng các tiềm năng có sẵn trong bản thân.

Tham khảo ngay Top 5 các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh để chọn được môi trường thích hợp nhất.

3.1 Trường Đại học Ngoại thương

Là một trong những trường đại học top đầu cả nước về đào tạo kinh tế. Từ đó cũng phần nào hiểu được chất lượng đào tạo và giá trị tấm bằng tốt nghiệp sao khi ra trường.

3.2 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh theo chuẩn mực xếp hạng quốc tế. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong các trường đại học hàng đầu của Việt Nam và đang có vị trí thuận lợi để phát triển.
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

Là một tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo với thế mạnh về Nghiên cứu và đào tạo Đại học, sau Đại học trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, xếp hạng thứ 17 các đại học hàng đầu Việt Nam. Học viện là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Xem thêm: Giải đáp: Quản trị kinh doanh số là gì?

3.3 Trường Đại học Thương Mại

Là trường đại học đa ngành, hàng đầu trong các lĩnh vực Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Du lịch, Thương mại điện tử…tại Việt Nam.Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam, một trong những đại học lớn nhất Việt Nam, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và được xếp vào nhóm các đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

4. Kết Luận

Đấy là Top 5 các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn cảm thấy hứng thú và có định hướng học tập đối với ngành Quản trị kinh doanh bạn có thể tìm hiểu về Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo tốt, chất lượng, uy tín để bạn tin tưởng theo học hệ đào tạo từ xa này.

Hơn nữa, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa còn tổ chức tuyển sinh liên tục trong năm nên bạn có thể đăng ký bất kỳ lúc nào nếu bạn muốn. Để tìm hiểu thêm kĩ hơn về Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bạn đăng kí để nhận tư vấn miễn phí chi tiết.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi “Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?”. Hy vọng qua bài viết trên, bạn chọn được cho mình ngôi trường phù hợp hoặc đăng ký học hệ từ xa nếu không có điều kiện học tập tại trường.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!