Top các ngành nghề đang hot hiện nay tại Việt Nam

Việc tìm hiểu các ngành nghề đang hot hiện nay tại Việt Nam là điều cần thiết, đặc biệt là với các bạn trẻ. Điều này nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường tuyển dụng trong thời điểm hiện tại, đồng thời nắm được các yêu cầu công việc một cách cụ thể. Với lý do đó, bài viết này sẽ đưa ra danh sách các ngành nghề đang hot tại Việt Nam để gửi tới bạn đọc.

1. Ngành quản trị kinh doanh

cac nganh nghe dang hot hien nay

Trong danh sách các ngành nghề đang hot hiện nay, chắc chắn phải nhắc đến ngành quản trị kinh doanh ở vị trí thứ nhất. Bởi, ngành này có kiến thức đào tạo vô cùng đa dạng, tổng quát phù hợp với các yêu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng có cơ hội công việc được đánh giá là vô cùng đa dạng, linh hoạt. Hai yếu tố này đã khiến ngành quản trị kinh doanh đứng ở vị trí đầu tiên.

Nếu bạn đang có ý định học ngành này, hãy chắc chắn rằng mình là một người năng động, không ngại thử sức với nhiều cơ hội việc làm, và một tâm hồn yêu thích kinh doanh nhé.

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

2. Ngành marketing – truyền thông

cac nganh nghe dang hot hien nay

Đứng thứ hai trong danh sách là ngành Marketing – truyền thông, đây là ngành nghề đang được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và lựa chọn khi thi vào đại học. Có thể nói, sự phát triển của marketing – truyền thông đang lên gắn liền với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội, các phương tiện truyền thông đại chúng. Chính vì lẽ đó, mà nhu cầu truyền thông thương hiệu, đẩy mạnh nhu cầu nhận biết của người tiêu dùng về các hàng hoá, sản phẩm tăng cao.

Nhiều người nhận xét, Marketing – truyền thông là ngành nghề năng động, sáng tạo và có tính nghệ thuật, nên nếu bạn có những đặc điểm tính cách như vậy thì ngành này là dành cho bạn.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay 

3. Ngành thiết kế đồ hoạ

Đứng thứ ba trong danh sách các ngành nghề đang hot hiện nay là ngành thiết kế đồ hoạ. Đây là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, đang được chú trọng đầu tư, phát triển những năm gần đây. Nếu marketing – truyền thông là tạo ra thông điệp, nội dung thì thiết kế đồ hoạ sẽ hữu hình chúng, biến những nội dung đó thành hình ảnh cụ thể, để thu hút ánh nhìn của mọi người.

Đối với ngành thiết kế đồ hoạ, bạn sẽ cần phải sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế như Photoshop, Illustrator, Premiere và những nguyên lý thiết kế hình ảnh. Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng, được coi là kim chỉ nam của nhiều chuyên gia thiết kế hiện nay.

Xem thêm: Các ngành nghề khối a b c d

4. Ngành thương mại điện tử

Tiếp theo là ngành thương mại điện tử. Đây là ngành nghề mới chỉ xuất hiện một vài năm trở lại đây, nhưng lại có rất nhiều ứng dụng thành công và được nhiều người dùng sử dụng như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo. Với ngành này, bạn sẽ được học về cách quản trị, vận hành các gian hàng, phát triển chúng trên các sàn thương mại điện tử kể trên để làm sao cho người tiêu dùng biết đến nó.

Với ngành thương mại điện tử, bạn không chỉ cần có một niềm đam mê kinh doanh, mà còn phải có cả những kiến thức công nghệ, tin học thành thạo để vận hành các gian hàng. Đây cũng là ngành được dự đoán sẽ còn phát triển hơn nữa trong 5 tới 10 năm tới.

5. Ngành công nghệ thông tin

Cuối cùng là ngành công nghệ thông tin – ngành nghề có sự xuất hiện rộng khắp trong mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội. Đây cũng là ngành đang được chính phủ thúc đẩy và khuyến khích phát triển nhất. Trong năm 2022 vừa qua, có rất nhiều những sản phẩm, ứng dụng công nghệ thông tin được đưa vào quá trình sản xuất, kinh doanh như công nghệ 5G, AI, điện toán đám mây, blockchain, AR, VR. Điều này cho thấy, công nghệ thông tin không chỉ là ngành đứng đầu trong danh sách top các ngành nghề hot tại Việt Nam, mà nó còn đang là ngành tìm kiếm nhiều nhân lực nhất hiện nay.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

6. Tổng kết

cac nganh nghe dang hot hien nay

Vừa rồi là danh sách các ngành nghề đang hot hiện nay đang mà nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng mà bạn đọc nên biết. Việc tìm hiểu thị trường tuyển dụng từ sớm, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp bạn đọc chuẩn bị hành trang học tập, kiến thức cũng như kỹ năng phù hợp và tìm được cho mình một cơ sở đào tạo uy tín. Rất vinh dự cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông khi là trường đại học có đào tạo 2 ngành nghề hot kể trên trong Chương trình đào tạo từ xa. Đó là ngành Công nghệ thông tin và ngành Quản trị kinh doanh.

Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu và mong muốn giải đáp các thắc mắc về Chương trình đào tạo từ xa của Học viện, cũng như 2 ngành học này, hãy liên hệ ngay với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa ngay nhé!

Vậy là bạn đọc đã biết danh sách các ngành nghề đang hot hiện nay được đề cập trong bài viết này. Hy vọng rằng, với những gì đã chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và có ích cho hành trang định hướng nghề nghiệp của bạn đọc. Chúc bạn đọc có một ngày làm việc vui vẻ!

Xem thêm: Tuyển sinh đại học từ xa 2023

Nguồn: Bcvt.edu.vn; Infina.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!