Tất tần tật thông tin tuyển sinh đại học từ xa 2023

Tuyển sinh đại học từ xa 2023 đã không còn quá xa lạ với các sĩ tử nữa. Sau nhiều năm áp dụng mô hình này ở hệ đại học, rất nhiều trường đã xem đại học từ xa là một lớp đào tạo chính thức của trường.

1. Đại học từ xa tại Việt Nam

 tuyen sinh dai hoc tu xa 2023

Đại học từ xa là xu hướng mới của việc đào tạo và được các trường đại học tại Việt Nam đi đầu trong việc áp dụng. Mô hình này cho phép người học có nhiều thời gian để trải nghiệm kiến thức xã hội hơn khi có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian đến trường.

1.1 Lợi ích của mô hình đại học từ xa

Với học đại học từ xa, người học hoàn toàn có thể tiết kiệm và thậm chí là chủ động thời gian học. Các lớp học thường có thể trao đổi lịch học với giảng viên, thậm chí là nhận được đầy đủ các tài liệu bài giảng và bản ghi màn hình trong từng buổi học. Từ đó, sinh viên có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian học.

Ngoài ra, các lớp học này thường yêu cầu khá cao về chất lượng giảng viên và bài giảng. Trong điều kiện học tập như vậy, người học sẽ dễ dàng tiếp cận sâu hơn về những kiến thức chuyên ngành. Hiệu quả học tập của các lớp học từ xa được đánh giá là cao hơn từ 30-40% các lớp có mô hình đào tạo cũ.

Xem thêm: Đại học từ xa được hiểu là gì? Có nên theo học hình thức này?

1.2 Kết quả tốt nghiệp như thế nào?

Kết quả tốt nghiệp của các lớp đại học từ xa, nhiều sinh viên lo sợ tấm bằng tốt nghiệp sẽ không có giá trị. Tuy nhiên, đừng lo sợ về những điều này, vì cam đoan với các sĩ tử là 100% những tấm bằng tốt nghiệp dù ở mô hình đào tạo nào cũng giá trị như nhau. Thế nên, nếu hứng thú với mô hình này, đừng ngần ngại ứng tuyển nha.

2. Tình hình tuyển sinh đại học từ xa năm 2023

 tuyen sinh dai hoc tu xa 2023

Tính tới thời điểm này của năm 2023, rất nhiều trường đại học đã chính thức công bố việc tuyển sinh các lớp đào tạo từ xa. So với những lớp với mô hình đào tạo truyền thống, đại học từ xa có khi còn được quan tâm chú ý nhiều hơn.

Mặc dù số lượng ngành nghề có áp dụng mô hình này vẫn còn khá khiêm tốn, nhưng hầu hết đều là những ngành nghề hot hit trong đợt tuyển sinh hàng năm. Cụ thể là các ngành như Công nghệ thông tin, ngoại ngữ, kinh tế,… Tin chắc rằng, thêm vài năm nữa thôi thì tất cả các ngành nghề đều sẽ được các trường đại học áp dụng mô hình đào tạo này.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

3. Những trường đại học đang ứng dụng tuyển sinh đại học từ xa

 tuyen sinh dai hoc tu xa 2023

Lại một mùa tuyển sinh nữa lại đến, nếu các sĩ tử muốn được đào tạo đại học với mô hình đại học từ xa thì hãy cân nhắc các trường đại học sau. Dưới đây là những trường đại học khá uy tín và chất lượng trong việc đào tạo từ xa với đầu ra gần như là tuyệt đối với cơ hội việc làm cao.

Trong đó, nếu các bạn muốn học các trường liên quan đến các khối ngành như kinh tế, ngoại ngữ, xã hội học,… thì nên tìm hiểu các trường đại học như Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Thái Nguyên, Đại học Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội.

Thế nhưng nếu muốn theo học các chuyên ngành công nghệ thông tin, truyền thông,… thì Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa là sự lựa chọn khá chất lượng cho các bạn.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa (PTIT) là trường đi đầu trong những ngành học liên quan đến thông tin truyền thông, do Bộ Thông tin và Truyền thông. Với thứ hạng 17 trong top 100 trường Đại học uy tín và đáng học nhất tại Việt Nam, thật tiếc nếu bạn theo học mảng công nghệ thông tin mà lại không cân nhắc PTIT.

4. Lời kết

Tuyển sinh đại học từ xa 2023 đang đi đến giai đoạn nộp hồ sơ ứng tuyển. Các sĩ tử chỉ còn vài tháng để tiếp tục ôn thi và nỗ lực hết mình cho kỳ thi đại học này. Hãy cân nhắc những mô hình đào tạo từ xa khá hay ho này để có thể tiết kiệm thời gian hơn và trau dồi, học hỏi thêm những thứ giá trị khác ngoài thời gian ở tiết học.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!