Top 5 Các ngành nghề Freelancer hấp dẫn không thể bỏ qua

Lựa chọn các ngành nghề freelancer hấp dẫn là một lựa chọn phổ biến hiện nay được nhiều bạn trẻ biến thành công việc tay trái hoặc làm nguồn thu nhập chính cho cuộc sống. Vậy khi mới bắt đầu tham gia vào giới freelancer thì nên bắt đầu như thế nào, các ngành nghề freelancer hấp dẫn nên lựa chọn là gi? Hãy tham khảo các gợi ý E-PTIT đem đến cho bạn ngay trong bài viết.

1. A-Z về freelancer cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu với công việc freelancer, việc đầu tiên các bạn cần nắm rõ được quy luật của ngành này, cũng như hiểu được đặc điểm, tính chất công việc. Biết được các điều vừa rồi bạn có thể khai thác được đặc điểm bản thân có phù hợp hay không và đưa ra hướng đi chính xác.

1.1. Freelancer là gì?

cac nganh nghe freelancer
Các ngành nghề freelancer thoải mái về thời gian và không gian làm việc

Freelancer là một công việc có sự độc lập và tự do về thời gian, địa điểm làm việc cũng vậy. người làm freelancer họ có thể bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào trong ngày, mà không chịu sự quản thúc đến từ cấp trên, quy định của công ty doanh nghiệp. Tuy nhiên với freelancer vẫn phải hoàn thành công việc được giao trong một khoảng thời gian nhất định, thời gian hoàn thành phụ thuộc vào yêu cầu của cấp trên hoặc từ khách hàng.

Những điều bạn cần chuẩn bị cho các ngành nghề freelancer chủ yếu là máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại thông minh có đường kết nối internet ổn định. điều quan trọng nhất chính là phải có nguồn khách hàng để nhận việc. Đây là ngành nghề đã phổ biến từ lâu, không hề mới, đem đến nhiều phúc lợi cho bản thân cũng như xã hội.

>> Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay mà bạn nên tham khảo!

1.2. Ai có thể làm freelancer?

Để trở thành một freelancer, bản thân phải có những yếu tố phù hợp nhất định. Nếu sở hữu được những yếu tố và kỹ năng, bạn sẽ gia tăng độ uy tín, có tiếng trong lĩnh vực, từ đó nâng cao thu nhập và có thể nhận được nhiều dự án hơn.

Một số yếu tố khiến bạn nên tìm kiếm các ngành nghề freelancer hấp dẫn cho bản thân ngay như:

  • Sở thích làm việc độc lập một mình.
  • Có bản lĩnh chịu trách nhiệm cho vấn đề hay dự án đã tham gia.
  • Có tính kỷ luật, kiểm soát cao, tập trung hoàn thành nhiệm vụ được giao.
  • Năng động để thay đổi môi trường làm việc, thành thạo nhanh các công việc khác nhau.
  • Giao tiếp tốt với mọi người, với khách hàng, nhằm mở rộng thị trường làm việc, tệp khách hàng.

2. Vì sao freelancer lại được nhiều người lựa chọn?

cac nganh nghe freelancer
Một freelancer cần tự chủ động về mặt thời gian

Các ngành nghề freelancer hấp dẫn và được nhiều người lựa chọn là bởi mang nhiều ưu điểm đáp ứng được yêu cầu của các ứng viên, đặc biệt là các bạn trẻ, sinh viên đang đi học cần kinh nghiệm, học viên mới tốt nghiệp. Một số ưu điểm biến các ngành nghề freelancer hấp dẫn bao gồm:

  • Không có ràng buộc về thời gian và nơi làm việc: Nhiều người cảm thấy khá khó chịu khi phải gò bó bản thân trong một góc tại văn phòng suốt 8 tiếng, hay ngại di chuyển. Freelancer lại không vậy bạn có thể làm việc tại bất cứ thời gian nào trong ngày, ngay tại quán cafe, căn phòng yêu thích, ngoài công viên,…
  • Linh hoạt sắp xếp thời gian làm việc: Bởi thời gian làm việc thoải mái, nên bạn có thể tự do sắp xếp thời gian biểu sao cho phù hợp nếu có việc bận.
  • Toàn quyền chủ động kiểm soát công việc: thông thường người làm freelancer được các công ty thuê để thực hiện dự án ngắn ngày, nên bạn sẽ tự chịu trách nhiệm với công việc của mình. Tuy nhiên, vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất để làm hài lòng khách hàng.
  • Tạo nhiều mối quan hệ để phát triển: Freelancer sẽ được tiếp xúc với nhiều dạng công việc phong phú. nhờ vậy, bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng để mở rộng mối quan hệ để học hỏi.

>> Xem thêm: Tổng hợp các khối thi cấp 3 và ngành nghề tương ứng

3. Top 5 các ngành nghề freelancer hot nhất hiện nay

Một freelancer có thể tiếp xúc với rất nhiều công việc khác nhau hay lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên có một số lĩnh vực mà một người mới có thể lựa chọn để bắt đầu trong rất nhiều các ngành nghề freelancer khác. Dưới đây là top 5 các ngành nghề freelancer hot nhất hiện nay.

3.1. Content creator

Một trong các ngành nghề freelancer được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất có lẽ là trở thành một content creator. Ngành nghề này phù hợp cho các bạn trẻ đam mê viết lách, sáng tạo nội dung, khai thác các nội dung và chuyển thành các bài viết. Mức thu nhập của content creator sẽ phụ thuộc vào mức nhuận bút và hình thức bài viết.

3.2. Coder

cac nganh nghe freelancer
Coder freelancer có nhiệm vụ thiết kế trang web và phần mềm ứng dụng tại nhà

Coder là một công việc mang tính chất chuyên môn khá cao dành cho những người đã được theo học bài bản về công nghệ thông tin, nhưng có nhu cầu làm việc tự do. Công việc chính của một coder là thiết kế ra các chương trình, trang web, phần mềm và ứng dụng khác nhau.

Nếu bạn có nhu cầu trở thành một coder có thể đăng ký trở thành học viên của hệ đào tạo đại học từ xa chuyên ngành công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Với hệ đào tạo này bạn sẽ được cung cấp kiến thức chuyên ngành chuẩn để trở thành một coder xuất sắc. Ngoài ra chương trình còn giúp bạn học được từ bất cứ nơi đâu, bất kỳ thời gian nào.

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

3.3. Thiết kế đồ hoạ

Thiết kế đồ hoạ cũng là một trong các ngành nghề freelancer vô cùng thú vị và mang đầy tính sáng tạo. Với một freelancer làm thiết kế đồ hoạ bạn sẽ đảm nhận vai trò thiết kế ra các tranh ảnh, bao bì sản phẩm hay logo cho công ty. Ngoài ra còn có một số dự án ngắn hạn như: thiết kế ảnh cưới, vẽ ảnh, chỉnh sửa ảnh,…Thu nhập của ngành này vô cùng đa dạng và cũng vô cùng hấp dẫn, sinh viên đang theo học cũng có thể lấy mảng này trở thành một việc làm thêm để trang trải cuộc sống.

3.4. Affiliate marketing

cac nganh nghe freelancer
Bán hàng qua kênh và nhận thù lao hoa hồng

Affiliate marketing là một công việc không giới hạn độ tuổi, hay giới tính và là hình thức gần như phổ biến nhất hiện nay, có thể bắt gặp rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Đây là hình thức tiếp thị Marketing liên kết, khi bạn sẽ là người tiếp thị giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp trên các nền tảng, khi sản phẩm được tiêu thụ, bạn cũng sẽ được chia lợi nhuận hoa hồng.

Để tăng khả năng tiếp thị sản phẩm và khiến bản thân trở nên chuyên nghiệp hơn, PTIT cũng có hệ đào tạo từ xa đối với chuyên ngành quản trị kinh doanh. Với chuyên ngành này, các bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về marketing, để quá trình bán sản phẩm và tiếp thị trở nên dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh đào tạo từ xa [Chi tiết-chính xác]

3.5. Dịch thuật

cac nganh nghe freelancer
Dịch thuật là một trong các ngành nghề freelancer có thu nhập cao nhất

Lĩnh vực cuối cùng trong top 5 các ngành nghề freelancer mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là công việc dịch thuật. Đây là ngành nghề có thu nhập khá cao và còn có người biến đây trở thành công việc tạo ra nguồn lương chính. Tuy nhiên, ngành này đòi hỏi bạn cần có kỹ năng ngoại ngữ thông thạo như: Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Anh,… Có thể diễn giải và dịch thành văn bàn được.

Hệ đào tạo từ xa của PTIT có thể giúp bạn làm được việc này. Với học phần ngôn ngữ bạn được tự do lựa chọn giữa tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Sau khi hoàn thành học phần các bạn cơ bản có được khả năng sử dụng ngôn ngữ tương đương với các chứng chỉ uy tín, sẽ giúp sức rất nhiều cho công việc dịch thuật.

>> Xem thêm: Quyết định ban hành Chương trình đào tạo môn học tiếng Nhật cho Chương trình đại học từ xa PTIT

4. Kết luận

Lựa chọn các ngành nghề freelancer là xu hướng hiện nay, đặc biệt là đối với các bạn trẻ yêu thích sự thoải mái và làm việc độc lập. Lựa chọn đúng các ngành nghề freelancer sẽ tạo cho bạn những kỹ năng cần có, tạo thêm nguồn thu nhập lớn cho bạn và hệ đào tạo đại học từ xa của PTIT có thể giúp bạn điều này chỉ cần bạn cố gắng, chúc bạn thành công.

Nguồn: topcv.vn, mona.media, glints.com

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!