Các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay

Kinh doanh là hoạt động sản xuất, phân phối, mua bán hàng hóa và dịch vụ để thu về lợi nhuận cho các cá nhân và doanh nghiệp. Xã hội càng phát triển thì các ngành nghề kinh doanh cũng thay đổi để thích ứng với cuộc sống hiện đại. Vậy, bạn có biết các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay? Cùng PTIT tìm hiểu ngay nhé!

1. Các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay

cac nganh nghe kinh doanh hot hien nay

1.1 Kinh doanh tài chính

Đầu tư vào tài chính cũng là 1 trong các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay. Nếu đầu tư đúng đắn, bạn sẽ thu về lợi nhuận rất lớn so với số vốn bỏ ra. Kinh doanh tài chính được hiểu là bạn bỏ ra một khoản tiền nhất định, đầu tư vào tài chính và thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu không biết tính toán thì cũng sẽ bị lỗ vốn.

Hiện nay, hình thức đầu tư tài chính thường gặp nhất là chứng khoán. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các hình thức khác như đầu tư vào cổ phần, vàng bạc, đá quý, tiền gửi cổ định,…

Để đầu tư tài chính thu lại lợi nhuận cao, bạn phải có cho mình tư duy nhạy bén và khả năng phân tích số liệu chuẩn xác. Nếu lười biếng, không biết tính toán và nghĩ cứ bỏ tiền đầu tư sẽ thu lợi nhuận thì bạn sẽ không thể nào thành công với lĩnh vực này được.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

1.2 Kinh doanh dịch vụ

cac nganh nghe kinh doanh hot hien nay

Bên cạnh các sản phẩm phục vụ cuộc sống thì con người ngày càng cần tới nhiều dịch vụ phi vật thể. Hình thức kinh doanh này đang ngày càng phổ biến và thu hút đông đảo nhà đầu tư. Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ đang được nhiều người kinh doanh như sau:

  • Dịch vụ nhà hàng, khách sạn: đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng liên quan tới ăn uống và nghỉ dưỡng. Ví dụ như: dịch vụ đặt phòng trước, dịch vụ đặt đồ ăn mang về, dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà hàng,…
  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe: thường cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà của bệnh nhân, chăm sóc người già hay người bệnh lâu năm.
  • Dịch vụ làm đẹp: các spa, thẩm mỹ viện cung cấp dịch vụ làm đẹp theo yêu cầu của khách hàng. Ví dụ như: chăm sóc da, chăm sóc tóc, massage trị liệu,…

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

1.3 Kinh doanh online

cac nganh nghe kinh doanh hot hien nay

Internet và mạng xã hội phát triển đã làm thay đổi hình thức kinh doanh, bán hàng. Bên cạnh bán hàng truyền thống thì hiện nay kinh doanh online cũng ngày một trở nên phổ biến. Các trang mạng xã hội và sản thương mại điện tử trở thành kênh kinh doanh online thu về rất nhiều lợi nhuận cho cá nhân, doanh nghiệp. Với hình thức kinh doanh online, bạn có thể đăng bán mọi mặt hàng như: mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ ăn nhanh, đồ chơi trẻ em, phụ kiện thú cưng,…

Kinh doanh online có nhiều ưu điểm đối với các cá nhân và doanh nghiệp. Họ có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn qua kênh bán hàng trực tuyến. Ngoài ra, họ cũng tiết kiệm được chi phí cho việc đầu tư xây dựng cửa hàng truyền thống.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

1.4 Kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là 1 lĩnh vực khá khó, nhưng nếu thành công thì bạn sẽ thu về được lợi nhuận tương đối nhiều. Kinh doanh bất động sản bao gồm nhiều lĩnh vực như: mua bán đất đai, nhà cửa, cho thuê đất, thuê nhà, thuê mặt bằng,… Có thể thấy, số lượng con người trên trái đất ngày càng nhiều thì đất ở cũng khan hiếm theo. Đây là điều kiện để phát triển lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

1.5 Kinh doanh lĩnh vực thông tin

Kinh doanh thông tin là lĩnh vực còn khá xa lạ ở nước ta nhưng rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Kinh doanh thông tin ra đời cùng với sự phát triển của mạng lưới internet. Ví dụ như: bán các các tài liệu tham khảo, hướng dẫn, ebook, video,…

2. Địa điểm học tập các ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay

cac nganh nghe kinh doanh hot hien nay

Dù dự định làm bất kì ngành nghề kinh doanh nào, bạn đều cần phải trang bị kiến thức thì mới có thể làm tốt và thu lợi nhuận cao. Cách nhanh nhất để trang bị kiến thức về kinh doanh là tham gia học tập tại 1 cơ sở đào tạo.

Trong đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa là Chương trình lý tưởng cung cấp cho bạn môi trường đào tạo chuyên nghiệp, năng động. Hiện nay, trường đang đào tạo các ngành: công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kỹ thuật điện tử viễn thông. Và có cả hệ đào tạo từ xa cho các bạn không có nhiều thời gian vẫn có thể học tập và nhận bằng.

Sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ cao và ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy, trường sẽ cung cấp cho sinh viên những hành trang quý báu để bước vào công việc kinh doanh.

Trên đây là danh sách các ngành nghề kinh doanh hot hiện nay. Hy vọng bạn đọc sẽ trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để kinh doanh hiệu quả.

Xem thêm: 1. Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

                  2. Review về ngành quản trị kinh doanh

                  3. Nên học quản trị kinh doanh hay marketing?

Nguồn: ptit.edu.vn, vinshop.vn

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!