Top 3 các trường đại học ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học xương sống đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện nay, bởi nó có vai trò đào tạo ra những nhân lực then chốt trong nền kinh tế thị trường. Sức hút của ngành Quản trị kinh doanh chưa bao giờ giảm nhiệt trong nhiều năm qua. Vậy các trường đại học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu đào tạo tốt và chất lượng nhất.

1. Trường Đại học Ngoại thương

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

Quản trị kinh doanh quốc tế là chương trình đào tạo về kinh doanh lâu đời nhất tại Đại học Ngoại thương. Với chất lượng đào tạo được công nhận bởi những đơn vị uy tín, chất lượng Quản trị kinh doanh quốc tế đang là điểm đến lý tưởng của những nhà quản lý tương lai. Ngành Quản trị kinh doanh quốc tế của trường có điểm chuẩn vào trường là 27.9 năm 2022.

Trường Đại học Ngoại thương luôn là ngôi trường có điểm chuẩn vào ngành Quản trị kinh doanh cao nhất cả nước. Năm 2022, điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của trường là 28,20. Như vậy, nếu không có điểm cộng, thí sinh phải đạt trung bình gần 9,5 điểm/môn mới có cơ hội trúng tuyển vào ngành này của trường.

Xem thêm: Nên học quản trị kinh doanh hay marketing? 

2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

Năm 2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến tuyển 280 chỉ tiêu ngành Quản trị kinh doanh và 160 chỉ tiêu ngành Quản trị kinh doanh (E-BBA) – chương trình chất lượng cao đào tạo bằng tiếng Anh. Với mức điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của trường là 27,75 – trường xếp thứ hai cả nước với mức điểm chuẩn đầu vào.

Học ngành Quản trị kinh doanh tại trường NEU như thế nào?

  • Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ
  • Khối lượng kiến thức đào tạo là 128 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương của trường là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 85 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập)

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

3. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

Nếu bạn đang chưa biết nên học ngành quản trị kinh doanh ở đâu hoặc muốn sở hữu thêm văn bằng THỨ 2 thì bạn có thể thử tìm hiểu ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa. Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sở hữu nhiều ưu điểm như:

Thời gian học tập linh động, phù hợp mọi đối tượng

Chương trình tại học viện áp dụng phương thức đào tạo e-learning hiện đại. Học viên có thể tự linh hoạt chủ động được thời gian và chi phí và không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.
Đội ngũ giảng viên giảng dạy giàu kinh nghiệm

Các giảng viên đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy thực tế, giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình đều có bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ trở lên.

Bằng Đại Học công lập uy tín

Văn bằng được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị tương đương với bằng hệ chính quy. ĐẶC BIỆT, văn bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, thuận lợi sau tốt nghiệp.

Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bạn có thể đăng ký để nhận tư vấn miễn phí chi tiết nhé.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

4. Kết luận

Trên đây là top 3 các trường đại học ngành Quản trị kinh doanh đào tạo tốt, uy tín chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này có ích đối với bạn.

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!