Tìm hiểu các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin ở TPHCM 2023

Việc các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin ở tpHCM ngày càng nhiều. Đây là một hình thức tuyển sinh đã có từ lâu, giúp các sĩ tử có nhiều cơ hội hơn để được theo học tại trường đại học mà mình mong muốn, cũng như tránh gây căng thẳng cho các em tại kỳ thi tốt nghiệp. Vậy các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin ở tpHCM là những trường nào và các cơ sở này có điểm mạnh gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây của E-Learning PTIT để tìm hiểu nhé!

1. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin 2023 các trường đại học

cac truong xet hoc ba nganh cong nghe thong tin o TPHCM
Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin các năm Đại học kiến trúc Hà Nội

Năm nay, năm 2023 điểm chuẩn đầu vào của các trường đại học dao động thấp hơn năm 2022 một chút. Điểm như vậy có thể là do phổ điểm thi thấp, bởi đề thi khó hơn năm ngoái. Đặc biệt đối với ngành công nghệ thông tin, điểm chuẩn đầu vào khối A00 có giảm tuy nhiên không đáng kể.

Dưới đây là thống kê điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin các trường đại học cập nhật mới nhất năm 2023

cac truong xet hoc ba nganh cong nghe thong tin o TPHCM
Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin các trường đại học 2023

>> Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

2. Các trường xét học bạ ngành Công nghệ thông tin ở tpHCM

Từ lâu việc triển khai công tác tuyển sinh dưới hình thức xét học bạ ngày càng phổ biến hơn. Việc sử dụng điểm học bạ vừa nhanh gọn, vừa giúp các thí sinh đỡ đặt nặng vấn đề điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp, mà vẫn đảm bảo được chất lượng tuyển sinh. Dưới đây là các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin ở TPHCM.

2.1. Trường Đại học FPT

cac truong xet hoc ba nganh cong nghe thong tin o TPHCM
Trường Đại học FPT là một trong những trường hiện đại nhất hiện nay

Một trong những cơ sở đào tạo xét học bạ ngành công nghệ thông tin đứng đầu là trường Đại học FPT. Là một trường đại học đã nổi tiếng từ lâu với cơ sở vật chất hạ tầng đạt top, vô cùng hiện đại, là nơi đáng mơ ước dành cho các sinh viên muốn theo học ngành công nghệ thông tin. Không chỉ dừng lại ở việc đầu tư cơ sở hạ tầng, Đại học FPT còn đầu tư chất lượng giảng viên giảng dạy tại đây đều là những người dày dạn kinh nghiệm chuyên môn.

Sinh viên theo học tại trường đều được trang bị những kỹ năng nhất định và cần có ở một kỹ sư thông tin. Trong quá trình học, đồng thời các bạn còn có cơ hội được thực tập tại một trong những hệ sinh thái của tập đoàn công nghệ đa dạng nhất Việt Nam là tập đoàn FPT. Chỉ với một vài đặc điểm như vậy thôi đã là một nơi đáng để gửi gắm ước mơ trở thành một IT của mình.

>> Xem thêm: Sau khi tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin làm gì?

2.2. Trường đại học công nghệ TPHCM

Cũng là một trong các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin ở TPHCM, trường đã triển khai công tác xét tuyển theo hình thức học bạ từ lâu, giúp nhiều em sinh viên có cơ hội theo đuổi và theo học ngành mà mình mong muốn.

Với công tác đào tạo dày dạn trong ngành công nghệ thông tin nhiều năm nay, Đại học Công nghệ TPHCM đã khẳng định được vị thế của mình từ trước giờ chưa thua kém bất kỳ một cơ sở nào. Tất cả sinh viên của ngành công nghệ thông tin thuộc trường sau khi tốt nghiệp đều xin được việc làm và có những thành tựu nhất định trong công việc.

2.3. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

cac truong xet hoc ba nganh cong nghe thong tin o TPHCM
PTIT là một trong các cơ sở tuyển sinh xét học bạ có chất lượng đào tạo tốt nhất

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông là một trong các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin ở TPHCM mà các sĩ tử nên lựa chọn theo học. Đây là trường đi đầu trong những ngành học liên quan đến thông tin truyền thông, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Công tác giảng dạy của PTIT sở hữu đội ngũ giảng viên lâu năm đều là các thạc sĩ, tiến sĩ có công tác lâu năm trong nghề, đủ kiến thức và kỹ năng giảng dạy để đảm bảo truyền đạt kiến thức.

Với thứ hạng 17/100 trường Đại học uy tín và đáng học nhất tại Việt Nam, thật tiếc nếu bạn theo học mảng công nghệ thông tin mà lại không cân nhắc PTIT.

Ngoài ra một điểm cộng mà hiếm cơ sở nào có được, chính là Học viện đang triển khai hệ đào tạo đại học từ xa cho học viên theo học công nghệ thông tin. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những ai chưa có đủ điều kiện theo học trực tiếp, cũng như hạn hẹp thời gian. Trường luôn luôn tạo mọi điều kiện để các học viên của mình có thể theo học và đạt được kết quả cao nhất, sau ra trường có thể tự tin đảm nhận được trọng trách ở nhiều vị trí khác nhau.

>> Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

3. Kết luận

Qua bài viết trên mong rằng các bạn đã có thêm một số cái tên trong nhóm các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin ở TPHCM. Việc lựa chọn trường rất quan trọng, nhưng việc lựa chọn ngành cũng không kém, hãy lựa chọn công việc ước mơ mà các bạn muốn gắn bó sau này. Chúc các bạn thành công.

Link tham khảo: biu.edu.vn, diemthi.vnexpress.net

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!