Ngành công nghệ thông tin học mấy năm?

Ngành công nghệ thông tin là một ngành học tư duy và sáng tạo, hấp dẫn với nhiều bạn trẻ yêu thích với công nghệ. Nếu như bạn đang có tìm hiểu và định hướng theo đuổi ngành học này thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về ngành công nghệ thông tin.

1. Ngành công nghệ thông tin học mấy năm?

Công nghệ thông tin học mấy năm

Học ngành công nghệ thông tin mấy năm là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi tìm hiểu về ngành này. Hiện nay, tại các trường đại học có ngành công nghệ thông tin, thời gian đào tạo trung bình là từ 4,5 đến 5 năm. Thời gian này bao gồm 1,5 năm đào tạo các kiến thức đại cương, 3,5 năm đào tạo các kiến thức chuyên môn của ngành và 6 tháng đi thực tập và làm khoá luận tốt nghiệp.

2. Ngành công nghệ thông tin đào tạo cái gì?

cong nghe thong tin hoc may nam
công nghệ thông tin học mấy năm

Khi trở thành sinh viên ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương như triết học Mác Lê Nin, đường lối cách mạng, tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh. Những kiến thức đại cương này là khối kiến thức bắt buộc dành cho tất cả các ngành học của đại học.

Sau đó, bạn sẽ được học các kiến thức chuyên sâu của ngành công nghệ thông tin như kiến thức về công nghệ máy tính, hệ thống phần mềm, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính, … Ngoài ra, bạn còn được giảng dạy về các lý thuyết xây dựng và vận hành các phần cứng của một hệ thống máy tính và cài đặt, sử dụng các ứng dụng phần mềm.

Không chỉ vậy, bạn còn được đào tạo về các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, tin học văn phòng và kỹ năng lãnh đạo. Đây là những kỹ năng cơ bản nhưng rất quan trọng khi đi làm tại các công ty, doanh nghiệp lớn.

Ngoài ra, sau khi bạn hoàn thành các chương trình học tập chuyên sâu, bạn sẽ có cơ hội đi thực tập tại các vị trí liên quan tới công nghệ thông tin để trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc. Cuối cùng, trước khi ra trường, bạn cần phải làm các đề tài tốt nghiệp hoặc thi tốt nghiệp để đạt đủ điều kiện nhận bằng ra trường.

3. Cơ hội việc làm đối với sinh viên công nghệ thông tin

cong nghe thong tin hoc may nam
công nghệ thông tin học mấy năm

Đối với các cử nhân ngành công nghệ thông tin có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp và công ty đang có nhu cầu tuyển dụng cao đối với nhân sự ngành này. Khi ra trường, bạn có thể dễ dàng trở thành một lập trình viên công nghệ, một kỹ sư phần mềm, một quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu hoặc một giám đốc điều hành kỹ thuật tại các phòng kỹ thuật của các công ty.

4. Các hình thức đào tạo đối với ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin có 2 hình thức đào tạo bậc cử nhân là đào tạo chính quy và đào tạo từ xa. Với mỗi hình thức đào tạo thì đều có ưu và nhược điểm riêng. Xong, về bằng cấp thì hai loại bằng trên đều có giá trị tương đương với nhau và đều được pháp luật công nhận.

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang mở Chương trình đào tạo từ xa đối với ngành công nghệ thông tin. Học viện được biết đến là một trong những trường đại học nổi tiếng, thuộc top đầu lĩnh vực giảng dạy về công nghệ.

Khi theo học ngành công nghệ thông tin của Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

  • Tiết kiệm thời gian học tập và chi phí đi lại
  • Có thể học tập ở mọi lúc, mọi nơi mà bạn muốn vì không phải đến trường
  • Bằng tốt nghiệp được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và có giá trị suốt đời

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin của Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, hãy truy cập vào :

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin về ngành công nghệ thông tin học mấy năm và những thứ liên quan. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình một địa chỉ học tập uy tín và phù hợp.

 

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!