Thời gian đào tạo ngành công nghệ thông tin học bao nhiêu năm ra trường?

Ngành công nghệ thông tin là ngành học hot, được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm công việc để xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có một số bạn thắc mắc không biết ngành công nghệ thông tin học bao nhiêu năm ra trường? Ngành này có khó học không? Lộ trình đào tạo ra sao? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề đó trong bài dưới đây của E-learning PTIT nhé.

1. Công nghệ thông tin có dễ học không?

cong nghe thong tin hoc bao nhieu nam
Giảng viên hướng dẫn sinh viên trong tiết học lập trình

“Ngành công nghệ thông tin học bao nhiêu năm, có dễ học không?” – Đây là một trong số vô vàn câu hỏi mà người ta quan tâm tới khi tìm hiểu về ngành này. Trên thực tế, công nghệ thông tin là ngành học mang tính tư duy, logic nhiều và đòi hỏi người học cần có trí nhớ tốt. Vậy nên, nếu bạn có ý định lựa chọn ngành công nghệ thông tin, hãy chắc chắn bản thân có khả năng tư duy nhanh nhạy, mạch lạc và trí nhớ tốt nhé!

Ngoài ra, bạn cũng nên có một niềm yêu thích và đam mê với máy tính và công nghệ, vì những động lực đó sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách để học tốt những môn học của ngành này.

>> Xem thêm: Muốn học công nghệ thông tin nên chọn khối nào? Có dễ xin việc không?

2. Chương trình học ngành công nghệ thông tin

cong nghe thong tin hoc bao nhieu nam
Ngành công nghệ thông tin có kiến thức bao quát

Về chương trình đào tạo, ngành công nghệ thông tin là một ngành học có kiến thức rộng, bao quát nhiều chuyên ngành nhỏ. Đối với một sinh viên ngành công nghệ thông tin, các bạn sẽ được đào tạo 03 khối kiến thức. Đó là kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành.

Thời gian đào tạo kiến thức đại cương sẽ mất khoảng từ 1 năm. Kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành là trong 2 – 3 năm. Năm cuối sẽ là thời gian cho thực tập và làm đề tài tốt nghiệp.

Ngành công nghệ thông tin là một ngành học bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ. Trong đó, có những chuyên ngành như:

  • Khoa học máy tính
  • Kỹ thuật máy tính
  • AI
  • Công nghệ phần mềm
  • Mạng máy tính & truyền thông dữ liệu
  • Hệ thống quản lý thông tin
  • Kỹ thuật mạng
  • Big Data

>> Xem thêm: Các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội năm 2023

3. Công nghệ thông tin học bao nhiêu năm?

cong nghe thong tin hoc bao nhieu nam
Nhiều sinh viên CNTT đi làm từ năm 2, năm 3

Vậy thì thời gian đào tạo ngành này như thế nào? Sinh viên công nghệ thông tin học bao nhiêu năm mới có thể ra trường đi làm?

Hiện tại, một sinh viên sẽ mất khoảng từ 4,5 – 5 năm để hoàn thành chương trình đại học ngành công nghệ thông tin. Trong thời gian này, bạn sẽ được đào tạo tất tần tật những kiến thức của ngành học và có đầy đủ kỹ năng mà một người làm công nghệ thông tin cần có.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải chờ đến khi tốt nghiệp mới có thể đi làm. Trên thực tế, có nhiều bạn sinh viên đã tìm việc làm từ năm 2, năm 3 để trải nghiệm cũng như tích lũy kinh nghiệm từ rất sớm. Điều này giúp các bạn có thể học hỏi và nắm bắt được tình hình tuyển dụng một cách khái quát và chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết cho bản thân.

>> Bài viết liên quan: Giải đáp: Các môn học ngành công nghệ thông tin

4. Tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin PTIT hệ đại học trực tuyến

Ở Việt Nam, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin cho bạn thoải mái lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định tìm một chương trình đào tạo vừa học, vừa làm để giúp bạn có nhiều thời gian cho công việc thì ngành công nghệ thông tin PTIT hệ đại học trực tuyến là lựa chọn lý tưởng.

Đây là chương trình đào tạo bậc đại học vừa học, vừa làm do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức dưới quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với chương trình học được xây dựng bám sát nhu cầu thực tiễn, giúp học viên nhanh chóng có được kiến thức hữu ích để tìm việc làm. Ngoài ra, mọi hoạt động giảng dạy, tương tác và trao đổi kiến thức đều diễn ra trên hệ thống đào tạo trực tuyến, nhằm tiết kiệm tối đa thời gian đi lại và tạo không gian mở cho học viên.

Xong, vẫn có những bài kiểm tra và đánh giá năng lực, kiến thức đào tạo của học viên, để đảm bảo chất lượng dạy và học. Cuối chương trình đào tạo, Học viện sẽ cấp bằng tốt nghiệp đại học cho học viên và điều đặc biệt đây là bằng cử nhân/kỹ sư không ghi hình thức đào tạo và được bộ giáo dục công nhận về giá trị sử dụng.

Đây là một vài những thông tin về chương trình đào tạo từ xa của PTIT. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp về ngành học, hãy để lại liên hệ phía dưới để được các thầy cô của PTIT liên hệ tư vấn giải đáp với bạn nhé!

5. Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn đọc biết được những thông tin về ngành. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Thời gian đào tạo ngành công nghệ thông tin học bao nhiêu năm ra trường?” của Elearning PTIT!

Nguồn: Topdev.vn; Funix.edu.vn

>> Bài viết tiếp theo: Xu hướng nghề nghiệp năm 2025 ở Việt Nam sẽ đi về đâu?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!