test

Sinh viên mới ra trường công nghệ thông tin lương bao nhiêu?

Vấn đề sinh viên công nghệ thông tin lương bao nhiêu sau ra trường luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Với nhu cầu tuyển dụng nhân viên công nghệ thông tin ngày càng cao, các vị trí IT thường có mức lương thu hút kèm các đãi ngộ hậu hĩnh. Dưới tác động của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, mức lương của ngành IT đã tăng một cách đáng kinh ngạc. Đây là điều khiến nhiều bạn trẻ muốn tiến thân vào lĩnh vực này.

1. Tổng quan lương ngành công nghệ thông tin

cong nghe thong tin luong bao nhieu

Cùng với nhu cầu tuyển dụng cao trong thời đại phát triển công nghệ thông tin, lương của các vị trí IT luôn nằm ở mức hấp dẫn. Một số ngành nghề đặc biệt nhận được đãi ngộ khá tốt, cử nhân ra trường có thể tham khảo.

Phát triển website – Web developer

Phát triển Website – Web developer là công việc hỗ trợ các ứng dụng chạy trên trình duyệt của Google, cốc cốc, Firefox,…và tạo các Web động và Web tĩnh.

Mức lương dành cho nhân viên lập trình web sẽ dao động từ khoảng 6.000.000 – 24.000.000 VNĐ/tháng. Lương sẽ thay đổi dựa vào kinh nghiệm, cấp bậc và quy mô phát triển doanh nghiệp. Cơ hội phát triển khi bạn làm ở vị trí này chỉ ở mức trung bình.

Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

Phát triển game

Các ứng dụng giải trí ngày càng cần thiết khi áp lực công việc tăng lên. Đây là thời cơ tốt dành cho các nhân viên IT trong lĩnh vực lập trình và phát triển game.

Quy trình tạo và phát hành game sẽ được thực hiện từ bước thiết kế phác thảo ý tưởng, phát triển nhanh bản demo game để có thể chơi thử và đưa ra các đánh giá về khuyết điểm ưu điểm của trò chơi. Cuối cùng là hoàn chỉnh game với Artist và Game Designer để hoàn thiện.

Mức lương khởi đầu cho Game Developer tại các công ty game sẽ dao động trong khoảng từ 12.000.000 VNĐ – 18.000.000 VNĐ/ tháng. Con số này chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và độ phổ biến game, lương cũng có thể được tăng lên nhiều hơn.

Xem thêm: Sau khi tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin làm nghề gì?

Lập trình viên

cong nghe thong tin luong bao nhieu

Một trong những vị trí có doanh thu cao nhất trên thị trường là lập trình viên, số liệu dựa trên bảng xếp hạng trong ngành công nghệ thông tin. Các lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số như điện toán đám mây, công nghệ cao đang là xu hướng của năm nay và trong tương lai.

Vậy chế độ lương thưởng của lập trình viên là bao nhiêu? Mức lương trung bình của lập trình viên cho những người phát triển điện toán đám mây ở mức 1750 USD/tháng, còn nhân viên ở vị trí công nghệ cao có mức lương trong khoảng 1700 USD/tháng.

Đối với các sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường, mức lương lập trình viên sẽ khoảng 340 USD/tháng. Mức lương dành cho những vị trí cao cấp tầm 1150 USD/tháng.

Mức lương của lập trình viên sẽ được trả tăng dần theo cơ chế tăng lương, chức danh, thâm niên làm việc. Ở các vị trí cao hơn như giám đốc văn phòng hay vị trí chuyên môn, mức lương sẽ dao động trong khoảng 2200 USD/tháng.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

Nhân viên quản trị cơ sở, dữ liệu

Mức lương hiện nay dành cho nhân viên quản trị cơ sở dữ liệu khá hấp dẫn. Với thực tập sinh hay sinh viên vừa ra trường, nhân viên chưa có quá nhiều kinh nghiệm, thì mức lương làm việc sẽ dao động từ 7.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng. Ngoài ra lương còn phụ thuộc vào quy mô hệ thống của từng công ty.

Tại các công ty lớn, nhân viên có thể đạt tới mức lương từ 15.000.000-25.000.000 VNĐ/tháng. Mức lương cao hơn sẽ dành cho quản lý cấp cao, đòi hỏi bạn cần nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

Ngoài lương cứng, các đãi ngộ mà nhân viên quản trị cơ sở dữ liệu được nhận còn đến từ chính sách quy định như lương thưởng quý/năm, chế độ phụ cấp, du lịch hàng năm hay đóng bảo hiểm,… doanh nghiệp.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

Chuyên gia an ninh mạng, chuyên gia bảo mật thông tin

cong nghe thong tin luong bao nhieu

Công việc của một chuyên gia an ninh mạng hay chuyên gia bảo mật thông tin là xây dựng và duy trì sự bảo mật cho mạng và hệ thống thông tin dữ liệu.

Muốn xin vào vị trí này yêu cầu bạn phải có bằng cử nhân khoa học máy tính. Mức lương khởi điểm khi làm an ninh mạng sẽ từ 500-700 USD/tháng. Đối với những người có thâm niên làm việc nhiều năm, mức lương sẽ nhỉnh hơn, từ 1000-1600 USD/tháng và có thể lên đến vài nghàn đô, phụ thuộc vào quy mô, chế độ lương thưởng doanh nghiệp.

2. Học công nghệ thông tin ở đâu là tốt nhất?

Để đảm nhận tốt công việc của một kỹ sư Công nghệ thông tin, thì cần môi trường đào tạo đủ điều kiện để khi sinh viên thực hành sẽ áp dụng được kiến thức lý thuyết đã học. Đấy được xem là một trong những yếu tố cần thiết để các bạn trẻ nên cân nhắc khi muốn theo học.

Chương trình đào tạo từ xa thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã làm được điều này. Khi tiếp xúc với môi trường PTIT – Elearning, các sinh viên sẽ được cung cấp hành trang kiến thức ngành Công nghệ thông tin thông qua lý thuyết giảng dạy và tài liệu minh hoạ.

Công nghệ thông tin lương bao nhiêu là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Chế độ đãi ngộ của các công ty dành cho nhân viên IT luôn cao so với nhiều ngành nghề khác. Mong rằng qua bài viết, bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại phần bình luận phía dưới để được giải đáp ngay.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

Nguồn tham khảo: glints.com; ultv.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!