Danh sách các trường đại học đào tạo trực tuyến

Nhờ sự phát triển của mạng internet và công nghệ thông tin mà các hình thức học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Hệ thống học E-learning được các trường đầu tư nhiều nhằm đảm bảo cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng vững vàng. Tuy nhiên, không phải ngôi trường nào cũng đào tạo uy tín và hiệu quả. Vậy, nên học đại học online ở đâu? Cùng PTIT tìm hiểu danh sách các trường đại học đào tạo trực tuyến uy tín ở nước ta nhé!

1. Vì sao nên học theo hình thức trực tuyến?

danh sach cac truong dao tao truc tuyen

Có rất nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về hình thức học trực tuyến đều muốn biết những lợi ích mà phương pháp này mang lại. Thực tế, học online không chỉ có lợi cho giảng viên và học viên, mà còn tiết kiệm khá nhiều tài nguyên cho trường học. Trước khi tìm hiểu danh sách các trường đại học đào tạo trực tuyến thì dưới đây là những lý do quan trọng mà bạn nên học đại học bằng hình thức E-learning:

1.1 Tính tiện lợi cho người dạy/người học

Nếu như học chính quy phải đến trực tiếp cơ sở đào tạo thì hình thức đại học trực tuyến có thể học ở bất cứ đâu, bất kì thời gian nào trong ngày. Như vậy, học online mang lại sự tiện lợi cho cả thầy cô và sinh viên. Chỉ cần có máy tính, điện thoại kết nối internet là đã đăng nhập được vào lớp rồi. Với thời buổi internet kết nối ở mọi nơi như hiện nay sẽ là điều kiện giúp cho đại học online phát triển.

Nếu như khi học trực tiếp ở một lớp quá đông, giảng viên đôi khi sẽ không quản lý hết được tất cả các học viên. Thì học qua E-learning dù lớp có đông đến đâu giảng viên vẫn có thể quản lý, tương tác với lớp sao cho hiệu quả. Như vậy, nếu bạn đang muốn tìm kiếm hệ đào tạo đại học vừa tiện lợi vừa chất lượng thì đây là lựa chọn thích hợp nhất.

Xem thêm: Đại học trực tuyến – Giải pháp đào tạo hiệu quả trong thời kỳ 4.0

1.2 Tiết kiệm chi phí cho cả trường học và sinh viên

danh sach cac truong dao tao truc tuyen

Khi theo học trực tuyến, sinh viên chỉ cần bỏ ra chi phí bằng 50% – 60% so với hệ đào tạo chính quy. Học phí thấp cùng với việc không tốn tiền ăn ở, đi lại giúp sinh viên tiết kiệm được khá nhiều mà vẫn học tập hiệu quả.

Đối với trường học, khi tổ chức giảng dạy online thì không phải tốn chi phí để đầu tư không gian lớp học, cơ sở vật chất. Vì thế, học trực tuyến chính là giải pháp tiết kiệm nhất cho mọi người.

1.3 Nâng cao khả năng tự lập của sinh viên

Sinh viên học online cần có tính tự lập cao. Bởi vì nếu sinh viên không học tập trung, hay làm việc riêng trong giờ dạy thì giảng viên cũng sẽ không kiểm soát hết được. Do đó, để học tập hiệu quả thì sinh viên phải tự giác và có trách nhiệm với việc học của bản thân. Từ đó cũng sẽ rèn luyện được những kỹ năng này và ứng dụng vào mọi hoạt động trong cuộc sống.

1.4 Nhận được bằng cấp giá trị

Bằng đại học hệ trực tuyến có giá trị tương đương với bất kì hệ đào tạo nào khác. Sinh viên học trực tuyến sau khi ra trường vẫn có cơ hội việc làm công bằng, rộng mở mà không bị phân biệt đối xử. Vì thế, dù không tới học trực tiếp tại trường thì bạn vẫn nhận được tấm bằng giá trị và xứng đáng với công sức bỏ ra.

Xem thêm: Có nên học đại học online không? 

2. Danh sách các trường đại học đào tạo trực tuyến

danh sach cac truong dai hoc dao tao truc tuyen

Dưới đây là danh sách các trường đại học đào tạo trực tuyến uy tín, được nhiều người theo học nhất.

2.1 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Danh sách các trường đại học đào tạo trực tuyến không thể không kể đến Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn theo học hệ đào tạo từ xa. Trường đang tuyển sinh nhiều ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh như: IT, Marketing, quản trị kinh doanh, thương mại điện tử,…

Hiện nay, trường đã đầu tư nhiều vào hệ thống học tập E-learning để giúp giảng viên và sinh viên học tập hiệu quả. Đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình sẵn sàng giải đáp thắc mắc của sinh viên trong thời gian nhanh nhất. Dù học online nhưng trường vẫn tạo điều kiện cho người dạy và người học tương tác nhiều để có động lực học tập hơn.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn luôn nỗ lực không ngừng để ứng dụng công nghệ hiện đại vào quá trình học tập của sinh viên. Và cố gắng để truyền đạt cho sinh viên kiến thức cần thiết nhất nhằm ứng dụng vào công việc, cuộc sống.

Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết tại: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

2.2 Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội cũng là một trong số những ngôi trường đào tạo đại học trực tuyến uy tín. Tính đến nay, trường đã đào tạo ra rất nhiều cử nhân có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kỹ năng để làm việc và cống hiến vào sự phát triển xã hội.

Khi theo học hệ trực tuyến, sinh viên sẽ được linh hoạt lựa chọn giờ giấc học tập sao cho phù hợp với thời khoá biểu của bản thân. Trường còn thường xuyên hợp tác với các dự án nước ngoài để tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tốt nhất.

2.3 Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Có lẽ ai cũng một lần mơ ước được vào học tại trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân. Một trong những cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu tại nước ta. Hiện nay, trường có đào tạo hệ đại học trực tuyến với nhiều ngành học như: quản trị kinh doanh, marketing, kế toán, kinh doanh thương mại,…

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Họ đều là Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng với sự nhiệt huyết. Đảm bảo sẽ đào tạo ra các thế hệ sinh viên vững vàng chuyên môn để làm việc và cống hiến cho xã hội.

2.4 Học viện Tài Chính

Hiện nay, Học viện Tài Chính đang đào tạo những chuyên ngành chính sau: Tài chính Ngân hàng, kế toán, ngôn ngữ anh, kinh tế, quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin quản lý,… Vì tập trung vào 6 ngành chính này nên trường có chất lượng đào tạo rất tốt. Bên cạnh đó, trường luôn luôn cập nhật cho sinh viên kiến thức mới nhất và ứng dụng công nghệ vào giảng dạy.

Có thể thấy, học trực tuyến đang là xu hướng đào tạo trong thời kì hiện đại. Hy vọng danh sách các trường đại học đào tạo trực tuyến trên đây sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được môi trường học tập phù hợp nhất.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Nguồn: avinasolutions.com/, dhthainguyen.edu, daihoconline.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!