Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển đại học online

Học đại học online đã không còn xa lạ với nhiều người học hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để đăng ký xét tuyển đại học online là thắc mắc của nhiều người đang có nhu cầu học. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của E-Learning PTIT để xem hướng dẫn đăng ký học nhé!

1. Đại học online là gì?

dang ky xet tuyen dai hoc online
Học đại học online là gì?

Đại học online hay còn được gọi bằng nhiều tên khác như: E-learning, đại học trực tuyến, đại học từ xa hay hệ đào tạo cử nhân trực tuyến,… Hình thức học tập E-learning đã được ứng dụng trong giảng dạy ở Việt Nam từ rất lâu và trở nên phát triển phổ biến trong những năm gần đây.

Hiểu một cách đơn giản thì E-learning là học tập điện tử thông qua Internet. Bằng cách này, giảng viên và học viên có thể trao đổi trực tiếp thông qua ứng dụng học tập trên máy tính, điện thoại hay laptop. Chỉ cần có thiết bị có kết nối Internet là có thể tương tác với nhau giống như việc học tập trực tiếp trên các trường đại học chính quy.

Về cơ bản, giáo trình và kiến thức được giảng dạy trên đại học online tương đương với hình thức đại học chính quy. Vậy nên các bạn có thể yên tâm học mà không phải lo lắng về việc thiếu hụt kiến thức hay kiến thức không đúng với quy chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

Thậm chí việc học đại học online còn cung cấp cho họ viên tài liệu trực tuyến để việc quan sát và nghiên cứu được dễ dàng hơn, không nhất thiết phải mua sách vở. Tài nguyên học tập luôn sẵn có và đa dạng. Thêm vào đó, thời gian học tập linh hoạt của chương trình còn phù hợp với những người đang đi làm, hoặc tạo điều kiện cho học viên có cơ hội học tập nâng cao kiến thức lại có thể trau dồi thêm kinh nghiệm thức tế.

>> Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

2. Các trường đại học có hệ đại học online

Dưới đây, E-Learning PTIT đã tổng hợp danh sách một số trường đại học có hệ đào tạo từ xa và các ngành học.

dang ky xet tuyen dai hoc online

3. Hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học online

dang ky xet tuyen dai hoc online
Hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học online

Bạn đã biết cách đăng ký xét tuyển đại học online E-Learning của Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông chưa?

  • Bước 1: Truy cập vào website: bcvt.edu.vn
  • Bước 2: Sau đó nhấn vào “Đăng ký học”
  • Bước 3: Nhập thông tin của bạn vào form đăng ký -> nhấn “đăng ký ngay”

Sau khi đăng ký, các thầy cô của nhà trường sẽ chủ động liên hệ với bạn, hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ học. Vì vậy, hãy để ý điện thoại sau khi đăng ký nhé!

Hiện tại, E-Learning PTIT đang tuyển sinh liên tục trong năm 3 ngành hot phát triển trong tương lai:

Hiện tại, PTIT đang tuyển sinh xét tuyển lần 2 tại Hà Nội, ngày khai giảng chính thức 24/09/2023. Hạn cuối nộp hồ sơ xét tuyển đến ngày 15/9/2023.

Nhanh tay đăng ký xét tuyển đại học online hôm nay để trở thành 1 thành viên của PTIT nhé!

4. Kết luận

Trên đây E-Learning PTIT đã hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển đại học online. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về hệ đào tạo từ xa hay các ngành học, hãy để lại liên hệ, các thầy cô của PTIT sẽ liên hệ với bạn để tư vấn, giải đáp nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!