Điểm chuẩn kỹ thuật điện tử viễn thông khu vực phía Bắc

Các doanh nghiệp trên thế giới cũng như trong nước, sau một thời gian chạy theo những biến động trên thị trường đã có một số thay đổi nho nhỏ. Một số bộ phận đang có sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao trầm trọng. Tiêu biểu có thể kể đến là ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông. Vậy để thi vào ngành này có khó không? Điểm chuẩn kỹ thuật điện tử viễn thông thế nào?

1. Điểm chuẩn kỹ thuật điện tử viễn thông khu vực phía Bắc

diem chuan ky thuat dien tu vien thong

Dưới đây là thông tin về điểm chuẩn kỹ thuật điện tử viễn thông của một số trường đại học ở khu vực phía Bắc năm 2022:

  • Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên: 16 điểm
  • Đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp: 21.8 điểm
  • Đại học Hàng Hải: 23 điểm
  • Đại học Công nghệ giao thông vận tải: 23.8 điểm
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội: 23.05 điểm
  • Đại học Bách khoa Hà Nội: 24.5 điểm
  • Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông: 25.6 điểm

Có thể thấy phần lớn các trường đào tạo tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông thường lấy mức sàn ít nhất là khoảng từ 16 điểm trở lên. Bởi đây là lĩnh vực tương đối khó, yêu cầu nhiều về tư duy logic, có khả năng tiếp thu kiến thức tương đối nhanh chóng. Do đó, những tiêu chuẩn đầu vào sẽ phải khắt khe hơn so với nhiều ngành nghề khác.

Riêng với Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, ngoài hình thức đào tạo trực tiếp. Trường còn tạo điều kiện phân bổ thêm phương pháp dạy học từ xa đối với chuyên ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông. Nhằm mong muốn thúc đẩy lĩnh vực này thăng hoa phát triển hơn nữa. Hệ đào tạo từ xa ngoài cách thức lấy điểm chuẩn như thông thường, còn bố trí lựa chọn dựa vào kết quả của tổ hợp các môn xét tuyển trong ba năm học tại THPT.

Để không bỏ lỡ cơ hội được học tập theo hệ thống mới của trường. Bạn hãy nhanh tay đăng ký theo hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé!

Xem thêm: Review ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

2. Tác động của ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông với đời sống xã hội

diem chuan ky thuat dien tu vien thong

Kỹ thuật điện tử viễn thông là cầu nối quan trọng để mọi người liên lạc, trao đổi thông tin một cách nhanh chóng và thuận lợi. Giúp con người xóa tan đi khoảng cách về không gian địa lý, tăng hiệu quả công việc, học tập.

Ngoài ra, tổ hợp đội ngũ nhân viên, kỹ sư của ngành chính là những người đã đóng góp một phần vào công cuộc chế tạo, vận hành các thiết bị y sinh. Nhờ nắm rõ các nguyên lý về truyền thông tin, sóng, vi mạch, hệ thống nhúng, bán dẫn,…Từ đó, có được sự hỗ trợ đắc lực trong quá trình phát hiện, khám chữa bệnh từ hệ thống máy móc cho phép thu tín hiệu điện não, đo huyết áp từ xa,…

Các y bác sĩ cùng bệnh nhân giảm tải được nhiều gánh nặng, rút ngắn thời gian điều trị hơn trước. Do vậy, điểm chuẩn kỹ thuật điện tử viễn thông thường lấy mốc sàn tương đối nhỉnh hơn so với mặt bằng chung cũng là điều dễ hiểu.

Hiện nay, con người đang được trải nghiệm các sản phẩm giải trí trên nền tảng số cùng những hình ảnh, âm thanh sắc nét một cách thật tuyệt vời. Bởi vì thế giới đang có những kỹ thuật viên tài giỏi xử lý tín hiệu vô cùng chuyên nghiệp. Giúp mọi hoạt động được diễn ra trơn tru, chuẩn xác, đảm bảo mọi yếu tố dự phòng nếu gặp sự cố. Nhất là với các buổi tường thuật trực tiếp tại điểm cầu, sự hỗ trợ của ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông đã và đang có những đóng góp không nhỏ.

Xem thêm: Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

3. Kết luận

Kỹ thuật điện tử viễn thông gần như đã len lỏi vào hầu hết các ngõ ngách của đời sống xã hội. Tuy vậy, đây không phải là lĩnh vực theo dạng đầu tư “lướt sóng”, tìm kiếm lợi ích ngắn hạn. Mà bắt buộc bạn phải bỏ công, bỏ sức, chú trọng tới nghiên cứu lâu dài. Chính bởi lẽ đó, trình độ học vấn của những người hoạt động trong ngành thường khá cao và sâu sắc. Căn cứ vào những yếu tố như vậy, bạn hãy lên cho mình lộ trình học tập thật hiệu quả. Có như thế, bạn mới vượt qua ngưỡng điểm chuẩn kỹ thuật điện tử viễn thông được dễ dàng.

Link tham khảo:
trangedu.com
thituyensinh.ican.vn
reviewedu.net

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!