Điểm chuẩn ngành an toàn thông tin năm 2023 cho sĩ tử

An toàn thông tin là một trong các ngành hot nhất hiện nay được nhiều bạn sĩ tử lựa chọn gửi gắm ước mơ tương lai. Điểm chuẩn ngành an toàn thông tin dao động mỗi năm một khác, tuỳ thuộc vào chất lượng đề thi và chất lượng thí sinh từng năm. Nhìn chung năm nay điểm chuẩn ngành này có thấp hơn nhưng không đáng kể so với những năm trước đây. Vậy điểm chuẩn ngành an toàn thông tin năm 2023 là bao nhiêu và muốn thi ngành an toàn thông tin cần những yếu tố gì? Hãy cùng xem trong bài viết dưới đây của EPTIT nhé!

1. Điểm chuẩn ngành an toàn thông tin năm 2023

diem chuan nganh an toan thong tin
Điểm chuẩn ngành an toàn thông tin của PTIT năm 2023

So với các năm trước đây điểm chuẩn ngành an toàn thông tin năm 2023 chỉ thấp hơn từ 0,2-0,5. Đây là con số không đáng kể. Với chất lượng thí sinh ngày càng cao và mức độ phân hoá đề thi đa dạng thì điểm trúng tuyển có sự phân tầng là điều dễ hiểu. Dưới đây là bảng thống kê điểm chuẩn ngành an toàn thông tin năm 2023:

TrườngMã ngànhTổ hợp mônĐiểm chuẩn
Đại học công nghệ – Đại học Quốc Gia TP HCM7480202
A00, A01, D01, D0726,3
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (cơ sở phía Bắc)7480202A00, A0126,04
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (cơ sở phía Nam)7480202A00, A0124,44
Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội7480202A00, A01, A02, D07
24,05
Đại học kinh tế TP HCM7480202A00, A01, D01, D07
24,49
Đại học Công nghệ TP HCM7480202A00, A01, C01, D01
18
Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông – Đại học Thái Nguyên7480202A00, C01, C14, D0118

>> Xem thêm: Kết quả thi THPT được 27 điểm học công nghệ thông tin trường nào?

2. Ngành an toàn thông tin phù hợp với ai?

Là một trong những ngành nghề nhận được sự quan tâm và thu hút bởi nhiều bạn trẻ, ngành an toàn thông tin cũng cần có những yếu tố phù hợp để có thể theo đuổi được con đường này. Việc xác định những yếu tố cần có để học an toàn thông tin giúp bạn chọn đúng được ngành nghề tiềm năng, cũng như khiến bạn không chán nản và bỏ cuộc trong quá trình học và làm việc.

Một vài gợi ý dưới đây là những yếu tố thường có và hội tụ ở một người nên theo đuổi ngành an toàn thông tin. Các yếu tố này không phải là bắt buộc phải có, tuy nhiên sẽ giúp bạn định hướng được dễ dàng hơn:

  • Cần một tư duy nhạy bén, tính logic cao trong công việc: Bởi an toàn thông tin cũng thuộc một phần của công nghệ thông tin, việc bạn phải làm việc với các con số hay các mã code phức tạp là điều khó có thể tránh khỏi. Nếu bạn không có đủ sự nhanh nhẹn với các con số, một bản đồ logic thì rất dễ mắc phải sai lầm trong công việc.
  • Khả năng đổi mới, tiếp thu và sáng tạo liên tục: Ngày nay các tin tặc ngày càng tinh vi trong quá trình thực hiện chiêu trò, các mánh khóe được sử dụng ngày càng đổi mới, việc bạn cập nhật, tiếp thu nhanh sẽ là lợi thế khiến công việc càng thăng tiến và trở nên dễ dàng.
  • Đam mê công nghệ thông tin và có nền tảng kiến thức vững chắc: An toàn thông tin là một phần của công nghệ thông tin, với bất cứ một công việc nào bạn cũng cần phải có những đam mê có sẵn trong mình để duy trì nó. Khi bạn đam mê thì khả năng học hỏi thì đồng nghĩa với bổ sung kiến thức vững chắc.

>> Xem thêm: Báo nào chuyên về công nghệ thông tin dân IT cần phải biết?

3. Muốn học ngành an toàn thông tin cần giỏi những môn gì?

diem chuan nganh an toan thong tin
Môn toán thuộc yếu tố điểm chuẩn ngành an toàn thông tin

Theo những quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra thì tổ hợp xét tuyển các môn của ngành an toàn thông tin rất đa dạng và phong phú, tuỳ vào từng trường. Chính vì vậy mà điểm chuẩn ngành an toàn thông tin của các trường đều khác nhau và mức điểm mỗi năm đều phân hoá. Tuỳ vào thế mạnh của bạn thân để các bạn muốn học ngành an toàn thông tin thì cần học giỏi một số môn nhất định.

Ví dụ như Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hiện tại đang tuyển sinh bằng điểm chuẩn ngành an toàn thông tin dựa trên 2 tổ hợp môn A00( Toán, Lý, hoá) và A01(Toán, Lý, Tiếng Anh) với khối ngành an toàn thông tin.

Ngoài ra, trường còn áp dụng hình thức xét tuyển bẳng học bạ với khối ngành công nghệ thông tin hệ đào tạo từ xa. Hình thức này tạo thêm cơ hội học tập cho những bạn không đỗ đại học, hay những người muốn vừa học vừa làm, người muốn học thêm văn bằng thứ 2,…

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

4. Những trường đào tạo an toàn thông tin chất lượng bạn nên biết

diem chuan nganh an toan thong tin
PTIT thuộc top cơ sở đào tạo ngành an toàn thông tin có chất lượng cao

Hiện này số cơ sở đào tạo ngành an toàn thông tin nhiều vô kể, điểm chuẩn ngành an toàn thông tin khi vào một số trường còn vô cùng thấp, vì vậy các cơ sở đạt chất lượng cao, uy tín nên lựa chọn theo học thì không quá nhiều. Các cơ sở đào tạo ngành an toàn thông tin chất lượng có thể kể đến như:

  • Đại học công nghệ – Đại học Quốc Gia TP HCM
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (cơ sở phía Bắc và phía Nam)
  • Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
  • Đại học Công nghệ TP HCM
  • Đại học FPT

Nếu bạn đang có nhu cầu học an toàn thông tin, bạn có thể theo học ngành Công nghệ thông tin. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa (PTIT) là trường đi đầu trong những ngành học liên quan đến thông tin truyền thông, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đặc biệt, học viện còn đang xét tuyển hệ đào tạo đại học trực tuyến ngành công nghệ thông tin. Với hình thức đào tạo này, học viên có thể học bất kỳ ở đâu chỉ cần có thiết bị có kết nối internet. tiết kiệm chi phí. Với thứ hạng 17/ 100 trường Đại học uy tín và đáng học nhất tại Việt Nam, 1 trong 3 cơ sở đào tạo về khối ngành CNTT và máy tính tốt nhất khu vực Hà Nội, thật tiếc nếu bạn theo học mảng công nghệ thông tin mà lại không cân nhắc PTIT.

5. Kết luận

Chúng tôi đã thống kê sơ qua cho các bạn thấy điểm chuẩn ngành an toàn thông tin năm 2023 với mức phổ điểm vừa phải và vẫn đảm bảo được chất lượng tuyển sinh đầu vào. Tuỳ vào hoàn cảnh và tuỳ vào đam mê của mỗi người hãy chọn một ngành nghề phù hợp với tố chất bản thân có, chúc bạn may mắn.

Link tham khảo: hutech.edu.vn, topdev.vn,diemthi.vnexpress.net

>> Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!