Học E-learning là gì? Địa điểm học uy tín nhất 2023

Sự phát triển của khoa học công nghệ và internet đã tác động mạnh mẽ tới ngành giáo dục và làm xuất hiện thêm nhiều hình thức đào tạo mới. Trong đó, E-learning chính là phương pháp học tập phổ biến và ngày càng được ưa chuộng. Vậy, học E-learning là gì? Hình thức đào tạo này có đặc điểm như thế nào? Cùng PTIT điểm qua những thông tin quan trọng về hệ thống E-learning qua bài viết sau nhé!

1. Học E-learning là gì? Hệ thống E-learning được phân loại như thế nào?

hoc e-learning la gi

1.1 Khái niệm học E-learning là gì?

E-learning hay còn gọi là hệ thống đào tạo trực tuyến, là phương pháp học tập không có sự gặp mặt trực tiếp giữa thầy cô giáo và học sinh, sinh viên. Thay vào đó, mọi người sẽ sử dụng thiết bị điện tử có kết nối internet và đăng nhập vào hệ thống E-learning của trường. Sau đó người dạy và người học có thể trao đổi với nhau, học tập thông qua nền tảng trực tuyến.

Có thể thấy, E-learning là hình thức học tập mang lại sự tiện lợi và phù hợp với xã hội hiện đại ngày nay. Nhờ sự xuất hiện của phương pháp học tập này mà rất nhiều người vẫn tiếp thu kiến thức hiệu quả, họ không bị ngăn cản bởi khoảng cách địa lý nữa. Vì thế, phương pháp học E-learning sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.

Trên đây là những thông tin học E-learning là gì? tiếp theo cùng tìm hiểu về các hình thức của học E-learning.

Xem thêm: Đại học trực tuyến – Giải pháp đào tạo hiệu quả trong thời kỳ 4.0

1.2 Phân loại các hình thức học E-learning

Hệ thống E-learning không chỉ đơn thuần là học qua internet, mà nó được chia ra thành nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là phân loại các hình thức học E-learning:

Học online đồng bộ: hình thức học tập này yêu cầu sinh viên phải tham gia lớp học trực tuyến vào đúng thời gian mở lớp. Vì thế, người dạy và người học có thể tương tác với nhau nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Học online không đồng bộ: với phương pháp này, người học không cần phải tham gia lớp học đúng giờ, mà có thể lựa chọn bất kì thời gian rảnh nào trong ngày. Người học tự đăng nhập vào hệ thống E-learning rồi xem các bài giảng, tài liệu và tự học.

Học tập dưới sự hỗ trợ của máy tính: phương pháp này là sự kết hợp giữa học trực tuyến và học tập dưới sự hỗ trợ của máy tính. Người học vẫn sẽ tới học trực tiếp tại trường, còn máy tính chỉ hỗ trợ các hoạt động như: làm việc nhóm, thuyết trình,…

Học tập dưới sự quản lý của máy tính: với phương pháp này, người dạy sẽ sử dụng máy tính để quản lý các hoạt động trong quá trình học tập như: tạo bài kiểm tra, lưu trữ hồ sơ học sinh,…

Xem thêm: có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning?

2. Những thành phần không thể thiếu của hệ thống E-learning

hoc e-learning la gi

E-learning là một hệ thống giáo dục với nhiều thành phần. Trong đó không thể thiếu đối tượng người dùng và đơn vị cung cấp, bảo trì, quản lý hệ thống E-learning.

2.1 Đối tượng người dùng hệ thống học tập

Hệ thống học tập E-learning nếu muốn hoạt động hiệu quả thì không thể thiếu đối tượng người dùng. Mà đối tượng người dùng chính là thầy cô giáo và học sinh, sinh viên.

Học sinh, sinh viên tham gia học tập: đây là thành phần không thể thiếu vì có người học thì mới có người dạy. Nhu cầu học tập càng tăng thì hệ thống E-learning ngày càng phát triển. Ngời học chủ yếu tham gia vào các hoạt động: tham gia các buổi học, tương tác với giáo viên và học viên, hoàn thành các nội dung kiểm tra trên hệ thống E-learning.

Thầy cô giáo giảng dạy: giáo viên cũng là đối tượng rất quan trọng trong hệ thống đào tạo trực tuyến. Đây là những người cập nhật tài liệu trên hệ thống, đồng hành cùng người học, theo dõi quá trình học tập của sinh viên,…

2.2 Đơn vị bảo trì và quản lý hệ thống E-learning

Đây là bộ phận có trách nhiệm quản lý mọi hoạt động trên hệ thống E-learning, bao gồm cả việc quản lý người dạy và người học. Trung tâm bảo trì và quản lý không chỉ giúp hệ thống E-learning hoạt động ổn định, mà còn thu thập đánh giá của người dùng để làm tư liệu cải tiến hệ thống ngày một tốt hơn.

Xem thêm: Phần mềm E-learning là gì? Những lợi ích của phần mềm E-learning

3. Học E-learning ở đâu tốt nhất?

Hệ đào tạo từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu bạn có nhu cầu học tập với phương pháp trực tuyến. Khi theo học, sinh viên sẽ được cấp tài khoản để đăng nhập vào hệ thống E-learning của trường, sau đó theo dõi các bài giảng và hoàn thành các bài kiểm tra.

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, tận tâm với người học nên sẽ cố gắng để hỗ trợ người học một cách tốt nhất. Vì thế, sinh viên có bất kì thắc mắc nào về bài vở đều có thể trao đổi trên diễn đàn chung để được giảng viên giải đáp. Tuy học qua hình thức trực tuyến nhưng sinh viên vẫn được đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết để có thể áp dụng cho công việc sau này. Hiện nay, Học viện đang đầu tư nhiều công nghệ mới vào hệ thống học tập trực tuyến nhằm tạo ra môi trường đào tạo tốt nhất.

Có thể thấy, hệ đào tạo online đang trở thành xu hướng học tập trong thời kì hiện đại. Hy vọng bạn đọc đã hiểu học E-learning là gì và lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Nguồn: tino.org, acabiz.vn, ptit.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!